CEO Lê Diệp Kiều Trang rút lui khỏi Go-Viet: Chuyện gì đang xảy ra?

[agentsw ua=’pc’]

Được mệnh danh là Startup kỳ lân của Đông Nam Á, GoJek là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao nhận có trụ sở tại Indonesia. GoJek chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam với tên gọi Go-Viet vào 12/9/2018 và được kỳ vọng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Grab. Tuy vậy Go-Viet đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi vừa mới đây startup này đã lại tiếp tục chia tay vị CEO Lê Diệp Kiều Trang, người mới nhận chức cách đây không lâu.

CEO Lê Diệp Kiều Trang rời bỏ Go-Viet khi mới 5 tháng: Vì sao nên cơ sự này?

Cụ thể vào ngày 18/09/2019, Go-Viet đã gửi đi thông cáo để thông báo một việc bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) sau 5 tháng giữ vị trí CEO tại công ty đã xin từ chức. Thời gian chính xác bà rời khỏi Go-Viet chưa được tiết lộ. 

Lý do được đưa ra bởi Go-Viet là do sau 5 tháng làm việc tại đây, bà Trang đã quyết định lựa chọn cho mình một hướng đi khác. Mặc dù cả hai bên đã nỗ lực trong việc tìm được tiếng nói chung nhưng có lẽ kết quả đã không được như ý muốn. Hậu quả là sự ra đi của CEO Lê Diệp Kiều Trang, dẫu vậy bên Go-Viet vẫn rất tôn trọng quyết định này và cũng chúc bà những điều tốt đẹp trong tương lai. 

Nữ CEO Lê Diệp Kiều Trang chia tay Go-Viet chỉ sau gần nửa năm gắn bó (Nguồn: VnExpress)

Để nói về CEO Lê Diệp Kiều Trang thì người phụ nữ này đã tạo dựng được nhiều dấu ấn cho mình trong lĩnh vực công nghệ. Khởi đầu với vai trò sáng lập, giám đốc điều hành kiêm giám đốc tài chính của một công ty khởi nghiệp tại thung lũng Silicon mang tên Misfit. Vào năm 2015, Misfit được bán lại cho tập đoàn Fossil với mức giá 260 triệu USD. Sau đó vị “nữ tướng” này cũng từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc của Facebook Việt Nam trước khi đầu quân về Go-Viet.

Go-Viet sẽ ra sao trong giai đoạn “không còn CEO”

Sau sự ra đi của bà Trang, đại diện Go-Viet cũng đã chia sẻ về hướng phát triển của công ty trong thời điểm hiện tại. Cụ thể, đại diện Go-Viet vẫn tự tin rằng công ty vẫn sẽ phát triển ổn định dù tạm thời chưa tìm được người thay thế vị trí của CEO Lê Diệp Kiều Trang. Với đội ngũ quản lý hiện tại của Go-Viet tại Việt Nam kết hợp cùng sự hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế dày dạn kinh nghiệm ở GoJek sẽ đảm bảo được Go-Viet vẫn tiếp tục mang lại những giá trị tích cực cho thị trường Việt Nam.

Go-Viet vẫn tự tin về kế hoạch phát triển trong tình cảnh chưa có CEO thay thế (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Grab và Gojek: Cuộc chiến không khoan nhượng giành thị trường giao đồ ăn tại Đông Nam Á

Tạm kết

Có thể nói năm 2019 quả là một năm sóng gió với Go-Viet khi phải đón nhận sự việc thay đổi nhân sự cấp cao tới hai lần trong cùng một năm. Hồi cuối tháng 3, ông Nguyễn Vũ Đức và bà Nguyễn Bảo Linh đã cùng từ chức vị trí tổng giám đốc và phó tổng giám đốc phụ trách phát triển. Chỉ chưa đầy nửa năm sau, Go-Viet tiếp tục đón nhận sự ra đi của CEO Lê Diệp Kiều Trang. Go-Viet hiện tại đang đối mặt với khá nhiều khó khăn khi vị trí CEO vẫn đang trong tình trạng “vườn không nhà trống” cộng với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều đối thủ như Grab hay be. Theo một thống kê bởi ABI Research, trong thị phần ứng dụng gọi xe tại Việt Nam thì Go-Viet mới chỉ chiếm khoảng 10,3% còn Grab chiếm tới 72,9% thị phần. Hi vọng trong tương lai Go-Viet sẽ có nhũng chiến lược phù hợp để dành được thị phần cũng như sẽ tim được người phù hợp kế nhiệm vị trí CEO.

Tuấn Anh – MarketingAI tổng hợp

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

CEO Lê Diệp Kiều Trang rút lui khỏi Go-Viet: Chuyện gì đang xảy ra?


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin