10 PHP Framework tốt nhất cho các nhà phát triển web

10 PHP Framework tốt nhất cho các nhà phát triển web -trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến PHP và sử dụng các PHP Framework nào để có được sự phát triển nhanh chóng và chuyên nghiệp của các website, ứng dụng web.

PHP ban đầu là viết tắt của trang chủ cá nhân và bây giờ là viết tắt của Hypertext Preprocessor, chủ yếu dành cho phát triển Web. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1995, PHP đã đi thời gian dài và giờ đây nó là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ phổ biến nhất. Nó cũng được sử dụng như một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung .

Xây dựng các trang web và ứng dụng web phức tạp từ đầu có thể khó khăn và tốn thời gian. Do vậy thay vì sử dụng mã PHP thô, các nhà phát triển sử dụng các Framework giúp chúng hoạt động nhanh hơn và có mã cấu trúc có thể được sử dụng lại.

Chúng tôi đã chọn 10 PHP Framework để trình bày và các Framework này là phổ biến nhất trong số các nhà phát triển và chúng cũng được duy trì tích cực.

Lý do nên sử dụng PHP Framework

Bây giờ chúng ta sẽ xem tại sao có nhiều nhà phát triển sử dụng các PHP Framework và cách các Framework này giúp chúng ta trong các quy trình phát triển web.

  • Sửa các lỗ hổng kỹ thuật phổ biến nhất
  • Định tuyến URL
  • Đạt được tích hợp với các dịch vụ thư và các công cụ có thể giúp các ứng dụng web chạy nhanh hơn
  • Tổ chức tệp và mã để tạo mã có thể sử dụng lại và có cấu trúc tốt
  • Tăng cường bảo mật của một trang web
  • Áp dụng mô hình MVC cho các ứng dụng PHP
  • Rất nhiều thư viện và plugin có thể giúp chúng tôi với cơ sở dữ liệu, lọc đầu vào / đầu ra, biểu mẫu

1. PHPixie

PHPixie là một Framework Young Framework đầy đủ rất phổ biến

PHPixie là một Framework Young Framework bắt đầu như một Framework vi mô nhưng nó đã nhanh chóng chuyển sang một PHP Framework Framework đầy đủ rất phổ biến. Đây là một Framework hiệu suất cao, nhưng nó rất dễ để làm chủ, và có một cộng đồng khiêm tốn và thân thiện.

PHPixie có một mẫu thiết kế HMVC và nó được tạo thành từ các thành phần độc lập. Một số tính năng mà PHPixie sở hữu là ORM, khả năng xác thực và ủy quyền. Nó cũng cho phép sử dụng ngôn ngữ đánh dấu HAML và nó có một hệ thống định tuyến tinh vi trong số những thứ khác. Có rất nhiều hướng dẫn trên trang web PHPixie và họ cũng tuyên bố hõ sẽ dạy cho bạn PHPixie trong 30 phút, điều này chắc chắn rất hấp dẫn.

2. FuelPHP

Khung FuelPHP rất linh hoạt

Khung này rất linh hoạt, nó có cấu trúc mô đun tích hợp và nó cũng có cộng đồng người dùng mạnh mẽ. FuelPHP Oil là một tính năng dòng lệnh tốt và nó cho phép phát triển nhanh, cũng như khả năng kiểm tra ứng dụng của bạn và thực hiện nhiều tác vụ. Nó cũng cung cấp một số chức năng khác như gói, kiểm tra, tinh chỉnh và các chức năng khác.

FuelPHP sử dụng kiến ​​trúc HMVC. Một trong những tính năng được thêm vào FuelPHP là ViewModel, còn được gọi là mô hình trình bày và điều này cho phép bạn thêm một lớp giữa trình điều khiển và chế độ xem. FuelPHP có thể mở rộng và nó bao gồm các tính năng như lọc URI và mã hóa đầu ra. Giống như chúng tôi đã nói nó có một cộng đồng mạnh mẽ và tài liệu tuyệt vời mà bạn có thể xem trên trang web chính thức.

3. Slim

lim là Framework vi mô PHP và nó phù hợp nhất nếu bạn muốn xây dựn

Nếu bạn muốn các ưng dụng nhỏ có cơ hội, đơn giản và linh hoạt, Slim là lựa chọn phù hợp với bạn. Nó có thiết kế đơn giản và bạn sẽ không cần dành nhiều thời gian cho việc học nó.

Slim là Framework vi mô PHP và nó phù hợp nhất nếu bạn muốn xây dựng, các API đơn giản trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt hoàn toàn. Slim cũng đi kèm với một số tính năng thú vị như mã hóa phiên và cookie, định tuyến URL, bộ đệm HTTP phía máy khách và cũng có các tin nhắn flash qua các yêu cầu HTTP.

Nó được ghi lại độc đáo và sự mong đợi bản phát hành đầy đủ của Slim 3.0

4. Zend Framework

Zend Framework là một trong những PHP Framework Framework vĩ đại nhất mọi thời đại

Không nghi ngờ gì nữa, Khung này phức tạp, rất khó học và nó chủ yếu được dùng cho các dự án phức tạp hơn. Zend Framework được sử dụng bởi một số công ty lớn như BBC, CISCO WebEx và BNP Paribas. Ngoài ra một số đối tác bao gồm IBM, Microsoft, Google và Adobe.

Bản phát hành hiện tại Zend Framework 3.0 có một số tính năng mới như trình chuyển đổi XML sang JSON, máy chủ JSON RPC và khả năng tương thích với PHP 7. Nó cũng nhanh hơn 4 lần so với phiên bản trước.

5. CakePHP

CakePHP là một dự án nguồn mở được giới thiệu vào năm 2006

CakePHP là một dự án nguồn mở được giới thiệu vào năm 2006 và được mô phỏng theo các khái niệm về Ruby on Rails. Phần lớn được phát triển với phiên bản mới nhất CakePHP 3.0 . Một số tính năng bạn có với phiên bản mới là quản lý phiên nâng cao, thư viện độc lập và các thành phần tách rời để có tính mô đun tốt hơn.

Xem thêm : Xây dựng trang Website với WordPress

Một thực tế khá đáng chú ý là CakePHP, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các trang web của một số tập đoàn lớn nhất ngoài kia, như BMW, Hyundai, Zumba và Express. Ngoài ra, nó thực hiện mức độ bảo mật cao trong các ứng dụng. Nó có thể đạt được điều đó với các tính năng bảo mật như ngăn ngừa SQL, kịch bản chéo trang, bảo vệ CSRF và các tính năng khác.

6. Phalcon

Phalcon là một Framework web PHP hiệu suất cao

Phalcon là một Framework web PHP hiệu suất cao được phát hành vào năm 2012 và trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, nó đã trở nên phổ biến trong các nhà phát triển web. Nó được viết bằng C, nhưng bạn sử dụng được cho dù không biết ngôn ngữ C vì nó chứa các lớp PHP có thể dùng cho bất kỳ ứng dụng nào.

Khung này cung cấp nhiều tính năng hiện đại như bộ điều khiển, ngôn ngữ truy vấn, mẫu xem, v.v. Điều tuyệt vời của Phalcon là nó tăng tốc hiệu năng và nó chạy trên đa số các máy chủ. Đây là một Framework tài liệu rất tốt và chúng tôi khuyên bạn nên thử nó.

7. Yii 2

Yii 2 là một trong những PHP Framework được sử dụng rộng rãi nhất hiện tại

Yii 2 là một trong những PHP Framework được sử dụng rộng rãi nhất tại thời điểm này. Nó cung cấp một loạt các tính năng rất hữu ích và nhiều lý do nhà phát triển sử dụng nó. Yii 2 đơn giản nhưng cũng rất mạnh mẽ, bạn có thể đưa lên trang web của mình trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Cài đặt khá dễ dàng và bạn dùng trình soạn thảo cho quá trình cài đặt. Yii 2 là một Framework lập trình hướng đối tượng có mã đơn giản và rõ ràng. Với Framework này, bạn sử dụng một số tính năng tuyệt vời như liên kết tĩnh muộn, các lớp và giao diện SPL , các chức năng ẩn danh và nó cũng có khả năng mở rộng cao. Ngoài ra, nền tảng Yii 2 rất hữu ích vì nó chứa jQuery và các tính năng hỗ trợ AJAX.

Khi sử dụng Yii2, vấn đề bảo mật không còn là nỗi lo, vì nó đi kèm với một thành phần ứng dụng bảo mật hỗ trợ bạn tạo ra một ứng dụng an toàn hơn. Yii 2 cũng sẽ giúp bạn dành ít thời gian hơn cho một số nhiệm vụ, với một công cụ có tên là Gill . Công cụ này sẽ giúp bạn phát triển các mẫu cho biểu mẫu, mô hình và tiện ích mở rộng.

8. CodeIgniter

10-Framework-php-tot-nhat-cho-cac-nha-phat-trien-web
CodeIgniter trên thực tế là nó đơn giản, nhẹ nhàng

CodeIgniter được phát hành vào năm 2006 và dường như nó dần ít phổ biến hơn theo thời gian. Sức mạnh lớn nhất của CodeIgniter trên thực tế là nó đơn giản, nhẹ nhàng. Chỉ mất khoảng 2 MB, vì vậy nó rất dễ cài đặt và đơn giản để tìm hiểu.

CodeIgniter không bắt bạn phải sử dụng MVC, vì vậy nó mang lại sự tự do cho các nhà phát triển về các quy ước mã hoá, đặt tên và nó hỗ trợ sự đơn giản. Ngoài ra, nó cho phép bạn tải xuống các plugin và hỗ trợ đa số các cơ sở dữ liệu được dùng phổ biến, bao gồm cả MySQL. Yêu cầu hiện tại là PHP 5.3.7 nhưng nó cũng hoạt động trên hầu hết các nền tảng lưu trữ được chia sẻ và dành riêng.

9. Symphony

10-Framework-php-tot-nhat-cho-cac-nha-phat-trien-web
ymphony Framework được sử dụng nếu bạn có một dự án quy mô lớn để hoàn thành

Symphony Framework được sử dụng nếu bạn có một dự án quy mô lớn để hoàn thành. Symphony bao gồm các thành phần sẽ tái sử dụng và nó cũng có một cộng đồng nhà phát triển rất năng động và rộng lớn.

Với các thành phần có thể tái sử dụng mà Symphony cung cấp, bạn có thể thực hiện nhiều việc như, tùy biến cao, công cụ tạo khuôn mẫu, thư viện email, kiểm tra đơn vị, tạo biểu mẫu. Ngoài ra, Framework Symphony được sử dụng trong nhiều dự án quan trọng như Drupal, PHPBB, PIWIk, và cả Twigig- một trong những công cụ tạo khuôn mẫu phổ biến nhất và có các thành phần Symphony.

Symphony được tạo ra vào năm 2005, và nó có sẵn theo giấy phép MIT.

Bạn có thể truy cập Symphony.com để đọc thêm về Symphony.

10.Laravel

10-Framework-php-tot-nhat-cho-cac-nha-phat-trien-web
Laravel đã trở thành khuôn khổ phổ biến nhất trong số các nhà phát triển

Theo khảo sát trực tuyến, Laravel đã trở thành khuôn khổ phổ biến nhất trong số các nhà phát triển. Là một PHP Framework tương đối trẻ (phát hành năm 2011), Laravel tự định vị mình là vua của các Framework nhờ vào sự đơn giản, một cộng đồng lớn và hỗ trợ với vô số hướng dẫn miễn phí với các tài nguyên học tập khác.

Laravel rất đơn giản để học và đi kèm với nhiều tính năng cho phép chúng tôi làm việc nhanh chóng và thực hiện dự án lớn nhanh chóng. Laravel đi kèm với ngay Blade Blade, đây là ngôn ngữ tạo khuôn mẫu riêng mà bạn được viết mã PHP thông thường trong mẫu. Ngoài ra, Laravel còn có Lum Lumen, một PHP Framework siêu nhỏ được phát hành gần đây có thể xây dựng các API rất nhanh.

Xem thêm : Tạo Web bán hàng

Kết luận

Các PHP Framework chắc chắn là các công cụ rất hữu ích để tạo các ứng dụng web phức tạp và các dự án khác. Một trong những điều quan trọng nhất để phát triển web là tốc độ, với mã để duy trì và tái sử dụng. Thế giới phát triển web luôn thay đổi, cải thiện và điều đó cũng áp dụng cho các Framework. Vì vậy, ở đây chúng tôi đã cố gắng trình bày một số Framework PHP đạt tiêu chuẩn chất lượng trong phát triển web hiện nay.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin