Cách tạo một trang Landing Page trong WordPress 2022

Bạn có muốn tạo Landing page tùy chỉnh trên trang WordPress của mình không?

Landing page là một trang tiếp thị được tối ưu hóa cao. Nó giúp doanh nghiệp chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo Landing page trong WordPress.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này.

Landing page là gì?

cach-tao-trang-landing-page-tuy-chinh-voi-wordpress
Landing page là trang web tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi

Landing page là một trang được xây dựng có mục đích được thiết kế để tăng doanh số bán hàng hoặc tạo khách hàng tiềm năng cho một doanh nghiệp.

Chúng được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch tiếp thị có trả tiền, email và mạng xã hội. Người dùng đến từ các nguồn này sẽ truy cập trang này đầu tiên, đó là lý do tại sao nó được gọi là Landing page.

Sự khác biệt giữa trang chủ và Landing page là gì?

cach-tao-trang-landing-page-tuy-chinh-voi-wordpress
Sự khác biệt giữa trang chủ và Landing page

Trang chủ là trang chủ của trang web của bạn và những gì người dùng sẽ thấy khi họ nhập tên miền của bạn vào trình duyệt của họ. Mặt khác, Landing page có thể là một trang độc lập, nơi hầu hết khách truy cập đến từ các nguồn lưu lượng truy cập có trả tiền hoặc bên thứ ba.

Trang chủ của trang web của bạn được thiết kế để khách truy cập tương tác với trang web của bạn, khám phá các trang khác, duyệt qua các sản phẩm hoặc đăng ký. Nó có nhiều liên kết hơn và cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Mặt khác, Landing page, còn được gọi là “trang ép”, được xây dựng để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Nó có ít liên kết hơn và được thiết kế để người dùng đưa ra quyết định mua hàng hoặc cung cấp thông tin của họ để tiếp cận trong tương lai.

Trang web của bạn có thể chỉ có một trang chủ, nhưng bạn có thể tạo bao nhiêu Landing page tùy ý cho các chiến dịch khác nhau. Ví dụ:

  • Landing page cho các chiến dịch quảng cáo có trả tiền của bạn
  • Trang dành cho những người đăng ký đến từ danh sách email của bạn, khách truy cập từ mạng xã hội, v.v.
  • Người dùng truy cập vào một trang sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể
  • và nhiều cái khác…

Nói như vậy, hãy cùng xem cách tạo một Landing page tùy chỉnh đẹp mắt trong WordPress mà không cần bất kỳ bí quyết CSS, HTML hoặc PHP nào.

Chúng tôi đã chọn ba giải pháp hàng đầu để tạo Landing page trong WordPress. Các trình tạo Landing page này dễ sử dụng, được tối ưu hóa về tốc độ và giá cả phải chăng cho doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Sẵn sàng? Hãy bắt đầu với phương pháp đầu tiên.

Phương pháp 1. Tạo Landing page WordPress bằng SeedProd

Phương pháp này là dễ nhất và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng SeedProd. Đây là plugin Landing page WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn tạo bất kỳ loại Landing page nào mà không cần mã hóa. SeedProd cũng được tối ưu hóa để nhẹ, nhanh và thân thiện với SEO.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

cach-tao-trang-landing-page-tuy-chinh-voi-wordpress
Cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd

Lưu ý: Có một phiên bản miễn phí của plugin SeedProd trên WordPress.org, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản Pro vì nó cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ hơn.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web SeedProd.

Tiếp theo, bạn cần truy cập trang SeedProd »Pages và nhấp vào nút ‘Add New Landing Page’.

cach-tao-trang-landing-page-tuy-chinh-voi-wordpress

 

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn chủ đề Landing page.

SeedProd đi kèm với hàng chục mẫu Landing page đẹp mắt được sắp xếp gọn gàng cho các loại chiến dịch khác nhau. Chỉ cần nhấp để chọn một mẫu mà bạn muốn sử dụng làm điểm bắt đầu.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tiêu đề cho trang của mình và chọn một URL. Chọn một tiêu đề trang hấp dẫn và đừng quên thêm từ khóa mục tiêu của bạn vào URL trang.

Thao tác này sẽ tải giao diện trình tạo trang SeedProd. Trình tạo kéo và thả đơn giản này sẽ hiển thị bản xem trước trực tiếp trang của bạn ở bên phải và thanh công cụ ở bên trái.

cach-tao-trang-landing-page-tuy-chinh-voi-wordpress
Trình tạo kéo và thả đơn giản dễ thiết kế

Các khối là công cụ thiết kế cốt lõi trong SeedProd. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo bất kỳ bố cục nào bạn cần. Bạn cũng có thể sử dụng các cột để đặt các khối cạnh nhau.

Bạn chỉ cần trỏ và nhấp vào bất kỳ khối nào trên trang để tùy chỉnh nó. Bạn cũng có thể kéo và thả các khối để di chuyển chúng lên hoặc xuống.

Bạn có thể thêm các khối mới vào trang của mình từ cột bên trái. SeedProd đi kèm với các yếu tố thiết kế Landing page phổ biến mà bạn có thể chỉ cần kéo và thả vào bất kỳ đâu trên trang của mình.

Bạn cũng có thể thay đổi màu nền, thêm hình nền, thay đổi màu sắc và phông chữ để phù hợp với thương hiệu hoặc chủ đề của bạn.

Thêm vào đó, SeedProd cũng đi kèm với ‘Phần’. Đây là những khu vực thiết kế phổ biến được sử dụng bởi các Landing page. Ví dụ: tiêu đề, hình ảnh chính, lời kêu gọi hành động, lời chứng thực, biểu mẫu liên hệ , Câu hỏi thường gặp , tính năng, chân trang, v.v.

SeedProd cũng tương thích với WooCommerce . Điều này cho phép bạn tạo Landing page sản phẩm, Landing page Thương mại điện tử, trang khuyến mại để bán hàng và các sự kiện khác.

Trình tạo SeedProd tương thích với WooCommerce

 

Các khối WooCommerce bao gồm nút thêm vào giỏ hàng, thanh toán, sản phẩm nổi bật, lưới sản phẩm, v.v. Điều này cho phép bạn tạo các chiến dịch tiếp thị thực sự ấn tượng mà không giới hạn bản thân trong chủ đề WooCommerce của bạn.

Kết nối các Landing page của bạn với các công cụ của bên thứ ba

Để tạo Landing page tốt cho việc tạo khách hàng tiềm năng, bạn có thể thêm biểu mẫu đăng ký danh sách email nơi người dùng có thể tham gia nhận bản tin của bạn hoặc cung cấp thông tin liên hệ của họ.

SeedProd giúp kết nối các Landing page của bạn với các dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến như Constant Contact hoặc Mailchimp trở nên cực kỳ dễ dàng . Chỉ cần chuyển sang tab ‘Kết nối’ và sau đó chọn nhà cung cấp dịch vụ email của bạn.

SeedProd giúp kết nối các Landing page của bạn với bên thứ 3

Cần kết nối với một dịch vụ không được liệt kê ở đó? Đừng lo lắng, SeedProd hoạt động với Zapier, hoạt động như một cầu nối giữa SeedProd và hơn 3000 ứng dụng khác trên Zapier.

SeedProd hoạt động với Zapier

Lưu và xuất bản Landing page của bạn

Cách lưu và xuất bản Landing page của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa trang của mình, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút Lưu và sau đó chọn Xuất bản.

Xuất bản Landing page của bạn sẽ làm cho nó xuất hiện trực tuyến trên trang web của bạn.

Sử dụng miền tùy chỉnh cho Landing page của bạn

Bạn có miền tùy chỉnh muốn sử dụng cho Landing page của mình không?

Điều này cho phép bạn sử dụng trang web WordPress của mình để tạo Landing page, trang sắp ra mắt, trang sản phẩm, chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu theo địa lý, trang web nhỏ, v.v. với tên miền riêng của chúng.

Thay vì tạo một mạng đa trang WordPress hoặc cài đặt nhiều trang web WordPress , bạn có thể chỉ cần tạo một Landing page và trỏ nó đến tên miền tùy chỉnh của mình.

Chỉ cần chuyển sang tab Cài đặt trang và sau đó nhấp vào phần ‘Miền tùy chỉnh’.

Cách tùy chỉnh tên miền cho Landing page của bạn

Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn cho phép bạn sử dụng nhiều miền và bạn đã thêm tên miền vào bảng điều khiển lưu trữ của mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm bí danh miền tùy chỉnh cho Landing page WordPress của bạn .

Phương pháp 2. Tạo Landing page trong WordPress bằng Beaver Builder

Beaver Builder là một trong những plugin tạo landing page tốt nhất hiện nay

Beaver Builder là một trình tạo trang WordPress kéo và thả phổ biến khác . Nó cho phép bạn dễ dàng tạo Landing page bằng cách sử dụng các mẫu tạo sẵn mà bạn có thể sửa đổi bằng các công cụ kéo và thả đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Beaver Builder . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Beaver Builder để định cấu hình cài đặt plugin.

Cài đặt cấu hình plugin Beaver Builder

Trong tab Giấy phép, hãy nhấp vào nút ‘Nhập Khoá Cấp phép’ để thêm khoá cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web Beaver Builder.

Tiếp theo, bạn cần chuyển đến Trang »Thêm trang mới từ bảng điều khiển WordPress để tạo Landing page đầu tiên của mình.

Beaver Builder hoạt động với tất cả các chủ đề WordPress hàng đầu . Nhiều chủ đề trong số này đi kèm với mẫu Landing page được thiết kế để hoạt động với các plugin trình tạo trang. Thông thường, chúng là những bố cục rộng không có thanh bên và tiện ích con.

Nếu chủ đề của bạn không có mẫu như vậy, thì bạn có thể tự tạo một mẫu bằng cách sử dụng chủ đề con. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang có chiều rộng đầy đủ trong WordPress .

Chọn Landing page hoặc mẫu toàn chiều rộng từ hộp ‘Thuộc tính trang’ ở cột bên phải và bây giờ hãy lưu trang của bạn để áp dụng các thay đổi.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo một Landing page.

Nhấp vào nút ‘Khởi chạy Beaver Builder’ trong trình chỉnh sửa bài đăng để khởi chạy giao diện trình tạo.

Khởi chạy Beaver Builder

Beaver Builder sẽ mở ra với mẫu Landing page của chủ đề của bạn. Bạn cần nhấp vào nút thêm ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chuyển sang tab Mẫu.

Chọn mẫu landing page

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số mẫu làm sẵn để lựa chọn. Chọn ‘Trang Đích’ từ menu thả xuống của nhóm và sau đó chọn một mẫu trông gần với những gì bạn có trong đầu.

Sau khi bạn chọn một mẫu, Beaver Builder sẽ tải nó trong cửa sổ xem trước.

Bây giờ bạn có thể trỏ và nhấp vào bất kỳ nội dung trang nào để chỉnh sửa nó. Bạn có thể thay đổi văn bản, thay đổi màu nền hoặc hình ảnh, điều chỉnh chiều rộng và chiều cao của các hàng và cột.

Bạn có thể thêm hoặc xóa các mục nội dung khỏi mẫu của mình. Chỉ cần nhấp vào nút thêm và chuyển sang tab hàng. Bạn có thể thêm một hoặc nhiều cột.

Sau khi thêm một hàng, hãy chuyển sang tab mô-đun. Mô-đun là các yếu tố nội dung mà bạn có thể thêm vào Landing page của mình. Beaver builder đi kèm với tất cả các mô-đun thiết yếu bao gồm văn bản, tiêu đề, nút CTA, video, âm thanh, đồng hồ đếm ngược hoạt hình và hơn thế nữa.

Khi bạn hài lòng với thiết kế, bạn có thể nhấp vào nút ‘Hoàn tất’ ở trên cùng, sau đó lưu hoặc xuất bản trang của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang để xem Landing page của bạn đang hoạt động. Vui lòng chỉnh sửa lại nếu bạn cần điều chỉnh, thêm hoặc bớt bất cứ điều gì.

Phương pháp 3. Tạo Landing page trong WordPress bằng Divi

Divi là một plugin tạo trang WordPress phổ biến

Divi là một plugin tạo trang WordPress phổ biến của nhóm đằng sau Elegant Themes . Nó đi kèm như một chủ đề với sự hỗ trợ của trình tạo trang và bạn cũng có thể sử dụng nó như một trình tạo trang độc lập.

Đầu tiên, điều bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Divi Builder .

Lưu ý: Nếu bạn đang cài đặt chủ đề Divi thì bạn không cần cài đặt plugin trình tạo trang. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn có thể đi tới Trang »Thêm trang mới để tạo Landing page của mình. Trên màn hình chỉnh sửa trang, nhấp vào nút ‘Sử dụng Trình tạo Divi’ để khởi chạy Trình tạo trang Divi.

 

Khởi chạy Trình tạo trang Divi

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên chào mừng để làm quen với trình chỉnh sửa, bạn có thể thoát nó bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu xây dựng.

Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn bắt đầu lại từ đầu, chọn bố cục hoặc sao chép trang. Bạn cần nhấp vào nút chọn bố cục.

Tùy chọn bố cục trang Landing Page

Divi đi kèm với hàng chục mẫu Landing page sẵn sàng sử dụng được sắp xếp theo danh mục. Chỉ cần nhấp để chọn một mẫu mà bạn muốn sử dụng làm điểm bắt đầu.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy chi tiết bố cục và các mẫu khác mà nó bao gồm. Hầu hết các gói bố cục sẽ bao gồm một mẫu Landing page mà bạn có thể sử dụng.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Sử dụng bố cục này’ để tiếp tục.

Bạn có thể được yêu cầu cung cấp tên người dùng và khóa API tài khoản Divi của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web Elegant Themes.

Divi bây giờ sẽ tìm nạp và cài đặt bố cục đã chọn của bạn từ thư viện. Sau đó, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp trang của mình bên trong trình tạo trang.

Bạn chỉ cần trỏ và nhấp chuột để chọn và chỉnh sửa phần tử trên màn hình. Đối với các phần tử văn bản, bạn có thể chỉ cần đặt con trỏ lên văn bản bạn muốn chỉnh sửa và bắt đầu nhập.

Đối với các phần tử khác, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên xuất hiện trên màn hình với các tùy chọn để thử các tùy chỉnh khác nhau.

Divi sử dụng các phần, hàng và mô-đun để xây dựng bố cục. Bạn có thể thêm một phần, hàng hoặc mô-đun bằng cách nhấp vào biểu tượng + ở bất kỳ đâu trên trang.

Mỗi mô-đun đi kèm với các cài đặt khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh sau khi chèn nó. Divi đi kèm với rất nhiều tùy chọn nâng cao cho từng phần tử.

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn chỉ cần nhấp vào nút Xuất bản ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Cách xuất bản Landing page của bạn

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Thoát Visual Builder trên thanh công cụ quản trị WordPress để thoát khỏi trình chỉnh sửa.

Giờ đây, trình tạo sẽ chuyển hướng bạn trở lại phiên bản trực tiếp của Landing page của bạn. Bạn vẫn có thể tiếp tục chỉnh sửa bằng cách nhấp vào ‘Bật Trình chỉnh sửa Trực quan’ trong thanh công cụ ở trên cùng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo Landing page bằng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo đã được chứng minh của chúng tôi về việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web WordPress của bạn hoặc so sánh của chúng tôi về các dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất để tối ưu hóa chuyển đổi bán hàng của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Lưu ý: Để giúp người đọc của chúng tôi tránh bị tê liệt lựa chọn, bài viết của chúng tôi không bao gồm tất cả các trình tạo Landing page như Elementor , Leadpages , Instapage, Unbounce , ClickFunnels, v.v. Ba giải pháp hàng đầu mà chúng tôi đã chọn là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ vì chúng dễ dàng để sử dụng, được tối ưu hóa về tốc độ và giá cả phải chăng cho doanh nghiệp nhỏ.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin