Toàn cảnh sự cố Go-Viet gặp lỗi trên bản đồ khi cập nhật ứng dụng

[agentsw ua=’pc’]

Theo đó, sáng 22/11, nhiều người dùng khi cập nhật ứng dụng Go-Viet lên tiếng bản đồ của ứng dụng này không hiển thị tên 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa dù trước đó có thể hiện. Cũng theo như phản ánh từ người dùng, khi gõ địa chỉ đường Trường Sa, Hoàng Sa trên ứng dụng Go-Viet sẽ bị đổi thành ký tự những dấu sao. Về phía đại diện Go-Viet cũng đã đưa ra lời giải thích cho sự việc trên. Cùng MarketingAI tìm hiểu toàn cảnh sự cố trên của Go-Viet qua bài viết sau:

Go-Viet gặp lỗi trên bản đồ

Nguồn:Zingnews

Nguồn: báo Giao thông

Theo đó, khách hàng khi sử dụng ứng dụng Go-Viet đặt xe, khi gõ địa chỉ Hoàng Sa, Trường Sa sẽ hiển thị thành các dấu sao và trên bản đồ của ứng dụng này với phiên bản cập nhật mới nhất, hình ảnh 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam cũng “biến mất”. Sự phản ánh của người dùng được đăng tải trên mạng xã hội Facebook nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ của hàng nghìn người.

Những chia sẻ của người dùng về lỗi ứng dụng được lan tỏa nhanh chóng trên MXH Facebook. 

Đại diện Go-Viet trả lời sao về sự cố này?

Liên quan đến phản ánh của người dùng về việc bản đồ Việt Nam hiển thị trên app đặt xe của GoViet không có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, đại diện của hãng đã có câu trả lời chính thức.

Người đại diện của Go-Viet cho biết hãng sử dụng bản đồ và nền tảng đám mây của Google (Google Maps và Google Cloud) để định vị và lưu trữ dữ liệu. Trong tất cả các bản đồ hiển thị trên app, Go-Viet luôn chú tâm để thể hiện bản đồ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, cùng các chú thích đầy đủ.

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật, nâng cấp app Go-Viet vào hai ngày 20 và 21/1, một số lỗi đã xuất hiện ở app dành cho người dùng, trong đó có lỗi hiển thị các địa danh tự nhiên được Google Maps đánh dấu là ‘landscape.natural’, bao gồm nhiều đảo, sông, núi. Lỗi này xảy ra ở một số máy nhất định. Các app của đối tác tài xế không gặp lỗi này.

Sau khi phát hiện ra sự cố trên, đội ngũ kỹ thuật của Go-Viet đã khắc phục khẩn cấp chú thích bản đồ trên app cho người dùng. Đến thời điểm hiện tại 20% người dùng phiên bản Android đã được tự động cập nhật lên phiên bản mới và bản iOS sẽ đến tay người dùng trong vòng 1-3 ngày nữa, sau khi Apple duyệt bản sửa trên App Store.

Nguồn: Tuổi trẻ

“Go-Viet khẳng định các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp app không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam. Đến tối 21/11, các lỗi này đã được chỉnh sửa, GoViet rất mong quý khách hàng thông cảm cho sự cố đáng tiếc này”, đại diện hãng Go-Viet cho biết.

Tạm kết

Đến thời điểm hiện tại, các lỗi này đã được Go-Viet chỉnh sửa và nhanh chóng cập nhật phiên bản mới nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, sự cố trên đã khiến Go-Viet bị không ít người dùng quay lưng lại với hãng cùng những chỉ trích lên án khi mà bối cảnh tình hình lãnh thổ tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn rất căng thẳng và nhạy cảm. Đây cũng là bài học cho các thương hiệu, cần tỉnh táo và kiểm tra chặt chẽ những lần cập nhật phiên bản trước khi ứng dụng rộng rãi đến người dùng.

Phương Thảo – MarketingAI

Tổng hợp

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Toàn cảnh sự cố Go-Viet gặp lỗi trên bản đồ khi cập nhật ứng dụng


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin