Joomla CMS là gì? Có phải là lựa chọn tốt để tạo một website?

Joomla CMS có phải là lựa chọn tốt để xây dựng một website – Joomla là một nền tảng nguồn mở được lập trình vào năm 2005 bằng ngôn ngữ lập trình PHP thường sử dụng MySQL hoặc PostgreQuery tương tự với WordPress, là hệ thống quản lý nội dung phổ biến thứ hai từ Internet sau WP có thể quản lý nội dung của trang web, hoặc blog, một bài thuyết trình một hoặc loại khác.

Có ít nhất 7 lý do để bạn chọn Joomla cho trang web của mình và đó là những lý do sau: giá thấp, tiết kiệm thời gian, không hoặc thiếu kiến ​​thức lập trình cần thiết, khả năng tương thích cao, dễ sử dụng, tổ chức cao cấp phụ trợ và công cụ tạo menu mạnh mẽ.

Xây dựng một trang web miễn phí hoặc với giá thấp

joomla-cms-co-phai-la-lua-chon-tot-de-xay-dung-mot-website
Tạo website trên nền tảng Joomla hoàn toàn miễn phí

Ban đầu, mọi người đều muốn biết việc tạo ra một website tốn bao nhiêu tiền, nhưng Joomla hoàn toàn miễn phí khi có hầu hết các mẫu và tiện ích mở rộng cũng miễn phí và bạn có thể chọn cài đặt cái nào tùy theo mong muốn và nhu cầu của mình, nhưng cũng có một số phí bảo hiểm các mẫu và tiện ích mở rộng có giá bắt đầu từ $ 50 so với thiết kế được tạo từ đầu có giá từ $ 1000 đến $ 2500.

Joomla cung cấp khả năng tạo, sửa đổi và xóa nội dung của riêng bạn mà không cần thuê người khác làm điều này và bạn cũng không cần thuê một nhà thiết kế web và lập trình viên web để cài đặt Joomla vào máy chủ của bạn hoặc để tạo trang web.

Bắt đầu nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

Với sự trợ giúp của hệ thống quản lý nội dung này, bạn có thể làm cho website của mình chính xác như bạn muốn, mà không mất thời gian nói chuyện điện thoại với một nhân viên, người cần hiểu những gì bạn muốn và sau đó thực hiện những gì bạn muốn và không bị lôi kéo vào lập trình ngôn ngữ hoặc CNTT kỹ thuật khác.

Với một vài lần nhấp và tối đa 10 phút, bạn có thể cài đặt Joomla cùng với cơ sở dữ liệu của nó và với một vài lần nhấp khác, bạn có thể chọn mẫu và tiện ích mở rộng yêu thích của mình mất nhiều hơn hoặc ít hơn 10 phút khác tùy thuộc vào quyết định của bạn về các tính năng và thiết kế của trang web.

Thiếu kiến ​​thức lập trình cần thiết

Với Joomla bạn hoàn toàn không cần kiến ​​thức lập trình, bởi vì bạn chỉ cần truy cập trang web chính thức https://www.j Joomla.org/ , tải xuống Joomla hoặc phiên bản mới nhất Joomla 3, giải nén tệp lưu trữ đã tải xuống và tải lên thư mục mới thông qua FTP với máy khách giao thức truyền tệp như Winscp, FireFTP hoặc Filezilla, và cuối cùng, bạn chỉ cần tạo cơ sở dữ liệu từ Cpanel của máy chủ lưu trữ và lưu tên, tên người dùng và mật khẩu vào tệp cấu hình của Joomla.

Thậm chí còn có một phương pháp dễ dàng hơn để bạn dễ dàng cài đặt Joomla mà không cần tải xuống mà không cần tạo cơ sở dữ liệu theo cách thủ công hoặc tải lên Joomla trong FTP , với sự trợ giúp của tập lệnh cài đặt tự động Cpanel và Fantastico, trong 2 phút và 5 lần nhấp có thể cài đặt bất kỳ nền tảng phổ biến nào và kịch bản máy chủ của bạn có sẵn, Joomla cũng có sẵn.

Xem thêm: Tạo trang web tiền điện tử

Joomla có tính tương thích cao

Joomla tương thích với các máy chủ Apache 2+, Nginx 1.1 và Microsoft IIS 7 và mọi phiên bản PHP mới hơn 5.3.10, hỗ trợ các cơ sở dữ liệu sau: MySQL với InnoDB hỗ trợ 5.1+, SQL Server 10.50.1600.1+, Oracle và PostgreQuery 8.3. 18+

Joomla có thể được sử dụng để tạo các trang web công ty, cổng thông tin, mạng nội bộ của công ty và mạng ngoại vi, thương mại điện tử, đặt chỗ trực tuyến, tạp chí trực tuyến, ấn phẩm hoặc báo, ứng dụng chính phủ, cổng thông tin dựa trên cộng đồng, trang web phi lợi nhuận và tổ chức, doanh nghiệp nhỏ trang web, trang web của trường hoặc nhà thờ và trang chủ cá nhân hoặc gia đình.

Khách truy cập có thể truy cập trang web Joomla từ mọi nơi, mọi lúc và từ bất kỳ hệ điều hành nào như Linux, Windows, Mac và từ bất kỳ trình duyệt internet nào như Firefox, Internet Explorer, Chrome, Opera, nếu không có hạn chế từ phía máy chủ để khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng qua website bạn mà không có bất kỳ vấn đề.

Joomla rất dễ sử dụng

joomla-cms-co-phai-la-lua-chon-tot-de-xay-dung-mot-website
Joomla rất trực quan với giao diện rất thân thiện với người dùng

 

Joomla rất trực quan, với giao diện rất thân thiện với người dùng, có trong bảng điều khiển của nó một menu được đặt trong tiêu đề với các nút sau: Hệ thống, Người dùng, Menu, Nội dung, Thành phần, Tiện ích mở rộng và Trợ giúp, tất cả đều có các danh mục con cụ thể của riêng họ . Vì vậy, rất dễ dàng để quản lý người dùng website đi tới Người dùng nơi bạn có thể thêm, sửa đổi hoặc xóa chúng, các menu từ tùy chọn Menu, các trang từ nút Nội dung, tiện ích mở rộng từ tùy chọn Tiện ích mở rộng, v.v. Nút Trợ giúp sẽ chuyển hướng bạn đến một trang có hướng dẫn và các tài nguyên hữu ích khác cho Joomla.

Với Joomla bạn có thể viết văn bản giống như cách bạn viết trong Microsoft Word hoặc các bảng trong Microsoft Excel, bạn có thể chọn thiết kế yêu thích của mình giống như bạn chọn một đồ nội thất cho ngôi nhà của riêng bạn và bạn có thể chọn các tiện ích mở rộng như bạn chọn đi đâu trong kỳ nghỉ , thậm chí một thiếu niên hoặc một người già có thể sử dụng Joomla để tạo một website.

Joomla là đa ngôn ngữ, dễ dàng nâng cấp, hệ thống trợ giúp tích hợp, quản lý phương tiện, quản lý banner, quản lý liên hệ, tìm kiếm cải tiến, quản lý nội dung, tùy chọn gắn thẻ, phân loại lồng nhau, chỉnh sửa trước, phiên bản nội dung, trình quản lý menu và được hầu hết các công ty lưu trữ hỗ trợ , lập trình viên web, khách truy cập và cộng đồng.

Tổ chức phụ trợ cao cấp

Mặc dù WordPress có một back-end phức tạp và được phát triển tốt, nơi bạn có thể tạo các bài viết và trang, Joomla có một phụ trợ thậm chí còn tốt hơn khi bạn có thể chọn một plugin cho một trang cụ thể có tổ chức back-end ưu việt. Với sự trợ giúp của bảng điều khiển của nó, trong Joomla bạn có thể phân loại các bài viết theo thể loại, một menu mới có thể dễ dàng thực hiện và bạn có thể dễ dàng chọn trang nhất định nơi bạn muốn nội dung của mình xuất hiện mà không gặp rắc rối và không cần viết mã nguồn.

Theo cách tương tự, bạn có thể dễ dàng chọn các mẫu và tiện ích mở rộng như bạn chọn một bài viết, tất cả chúng đều được tổ chức tốt sau các bộ lọc khác nhau, thiết kế và tính năng khác nhau. Joomla có bảng điều khiển ít phức tạp hơn Drupal, một bảng điều khiển phức tạp hơn WordPress và được tổ chức tốt hơn cả hai.

Joomla cung cấp thông qua phần phụ trợ của nó khả năng tạo ra nền tảng cộng đồng với các tính năng mạng xã hội mạnh mẽ, trong khi WordPress cung cấp khả năng tạo blog và nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn cần cài đặt thêm các plugin.

Công cụ tạo menu mạnh mẽ

joomla-cms-co-phai-la-lua-chon-tot-de-xay-dung-mot-website
Joomla tạo menu mạnh mẽ và dễ dàng

Joomla được biết đến nhiều nhất vì nó có các menu cực kỳ dễ sử dụng mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào mà bạn có thể tạo theo các cách khác nhau, các menu đặc biệt tốt hơn nhiều so với WordPress, nơi bạn có thể chỉ cần viết các nút và chọn vị trí các menu được đặt.

Với công cụ tạo menu mạnh mẽ và dễ dàng, Joomla có thể tạo các menu phân cấp bao gồm nhiều mục menu khác nhau trỏ đến các vị trí khác nhau bên trong và bên ngoài và cũng có thể chọn vị trí của menu và các tính năng khác.

Joomla CMS là một lựa chọn rất tốt cho Internet Marketing và để xây dựng một trang web, đặc biệt là cho người dùng có kinh nghiệm, những người biết những gì họ muốn và cũng biết đầy đủ tiềm năng của nền tảng web này.

Xem thêm: Tạo Web miễn phí

Tóm tắt – Joomla có phải là một lựa chọn tốt?

Sự phổ biến của nó chứng minh rằng Joomla là một lựa chọn tốt để xây dựng một trang web: được tải xuống hơn 50 triệu lần và cung cấp năng lượng cho hơn 3% tất cả các trang web trực tuyến trong năm 2014. Để có một website Joomla thành công, bạn cũng sẽ cần một dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy . Chúng tôi khuyên dùng InMotion Hosting cho các dự án Joomla của bạn, vì họ cung cấp dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa và đáng tin cậy của Joomla, hỗ trợ được đào tạo để xử lý các vấn đề liên quan đến Joomla và nhiều tính năng khác được bảo đảm hoàn lại tiền trong 90 ngày.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin