Cách làm một trang Website trong WordPress với plugin miễn phí

Cần làm một trang Website toàn chiều rộng trong WordPress? Đó là, một trang trong đó nội dung chiếm toàn bộ chiều rộng của trang web của bạn và không có thanh bên nào?

Không phải tất cả các giao diện WordPress đều đi kèm với các mẫu có chiều rộng đầy đủ, đó có thể là lý do tại sao bạn đang đọc bài đăng này.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể sử dụng plugin miễn phí 100% để thêm bố cục toàn chiều rộng cho bất kỳ giao diện WordPress nào – không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật.

Bắt đầu nào…

Tại sao một số giao diện không gồm các mẫu trang có chiều rộng đầy đủ?

Mỗi trang bạn truy cập có một mẫu khác nhau. Một số trong số chúng có chân trang, một số có menu ẩn và vô số bố cục khác. Tuy nhiên, chúng ta có thể chia hầu hết các bố cục trang thành hai loại: có và không có thanh bên .

Các mẫu chỉ có thanh bên không cho phép bạn loại bỏ yếu tố đó. Mặc dù sidebars có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, một thiết kế cụ thể có thể không cần thanh bên.

Hầu hết các giao diện hiện đại cho phép bạn sử dụng các mẫu có chiều rộng đầy đủ với bất kỳ trang nào của bạn. Tuy nhiên, một số giao diện không cung cấp cùng mức độ linh hoạt.

Để kiểm tra xem giao diện của bạn đã bao gồm một mẫu có chiều rộng đầy đủ chưa, hãy tạo hoặc chỉnh sửa trang WordPress và mở rộng kéo xuống Mẫu trong Thuộc tính trang trong thanh bên. Nếu chủ đề của bạn đã bao gồm một mẫu có chiều rộng đầy đủ, bạn có thể sử dụng mẫu đó.

Một số giao diện, như chủ đề Neve miễn phí , cũng cung cấp cho bạn các cài đặt trang bổ sung để kiểm soát độ rộng của trang của bạn:

Nếu Giao diện của bạn không cung cấp cài đặt tích hợp để kiểm soát độ rộng trang, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách sử dụng plugin WordPress toàn trang miễn phí để thêm tính năng này vào bất kỳ giao diện nào.

Cách làm trang website full chiều rộng trong WordPress (hai phương pháp)

Sử dụng WordPress có nghĩa là bạn có thể sửa đổi bất kỳ khía cạnh nào về trải nghiệm và làm web của bạn và chủ đề cũng không ngoại lệ. Với cách tiếp cận phù hợp, bạn có thể thêm các mẫu có chiều rộng đầy đủ cho bất kỳ chủ đề nào.

1. Sử dụng plugin Fullwidth Templates

Không có gì đáng ngạc nhiên khi có một plugin để giúp bạn thêm các mẫu có chiều rộng đầy đủ vào chủ đề của mình.

Sử dụng plugin Fullwidth Templates miễn phí, bạn có thể thiết lập bố cục mà không cần thanh bên, tiêu đề trang và phần nhận xét cho bất kỳ trang hoặc bài đăng nào của bạn.

Sử dụng plugin rất dễ dàng – chỉ cần cài đặt và kích hoạt nó, và các tùy chọn mẫu mới sẽ hiển thị trong phần Thuộc tính trang khi bạn chỉnh sửa bất kỳ trang hoặc bài đăng nào:

Chọn mẫu bạn muốn và bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh trang của mình.

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu thiết kế từ đầu nếu bạn thay đổi mẫu của trang, vì plugin có thể ảnh hưởng mạnh đến giao diện trang hiện tại của bạn trong trường hợp này.

Nếu bạn đang sử dụng plugin xây dựng trang, chẳng hạn như Elementor, bạn sẽ rất vui khi biết plugin Fullcreen Template tương thích với nó theo mặc định. Hơn nữa, plugin hoạt động với nhiều chủ đề phổ biến nhất (ít nhất là trong các thử nghiệm nhanh của chúng tôi).

2. Thêm thủ công một mẫu có chiều rộng đầy đủ vào chủ đề của bạn

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin, bạn có thể tạo tệp mẫu toàn chiều rộng mới theo cách thủ công cho bất kỳ giao diện nào bạn đang sử dụng. Quá trình này rất đơn giản, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn sửa lại các file tệp chủ đề của bạn.

Như mọi khi, nếu bạn sẽ thay đổi lớn, khi sử dụng một chủ đề con và sao lưu trang web của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, đây là những việc cần làm:

Tạo một tệp mẫu trống trên máy tính của bạn và lưu nó dưới dạng full-width-template.php(tìm mã bên dưới các bước này).
Định vị page.phptệp trong thư mục của chủ đề đang hoạt động ( public_html/wp-content/themes/) mà bạn có thể truy cập bằng FTP .
Sao chép tất cả nội dung của page.phptệp và dán chúng sau tiêu đề full-width-template.php.
Tìm dòng sau trong full-width-template.phptệp và xóa nó : <?php get_sidebar(); ?>.
Tải full-width-template.phptập tin lên thư mục của chủ đề của bạn.

Tất cả những gì bạn thiếu là mã tiêu đề cho full-width-template.php, mà bạn có thể sao chép bên dưới:

<?php
/*
*
Template Name: Full-Width Template
*/
get_header(); ?>

Hãy nhớ rằng, bạn cần dán toàn bộ nội dung của page.phptệp sau phần tiêu đề. Nếu bạn làm như vậy một cách chính xác, mẫu của bạn sẽ hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề.

Bây giờ bạn sẽ có thể chọn mẫu trang toàn chiều rộng mới của mình từ phần Thuộc tính trang trong trình chỉnh sửa, như với các mẫu khác.

Phần kết luận

Nếu Giao diện của bạn không hỗ trợ các trang full cột bên, điều này không có nghĩa là bạn cần chuyển sang một trang mới. Trong hầu hết các trường hợp, đó là một rắc rối lớn và việc tạo một mẫu toàn chiều rộng bạn có thể sử dụng với Giao diện hiện tại của mình dễ dàng hơn nhiều.

Có hai cách bạn có thể tạo mẫu toàn chiều rộng trong WordPress:

Sử dụng plugin WordPress Fullwidth Templates miễn phí.
Thêm một mẫu toàn chiều rộng mới vào chủ đề của bạn theo cách thủ công.

5 bình luận về “Cách làm một trang Website trong WordPress với plugin miễn phí”

  1. đang tìm kiếm thông tin để đọc thêm về cách tạo một website đơn giản bằng wordpress mà sao thấy làm nó có vẽ khó quá.nhưng đọc bài viết này hiểu được chút chút…cảm ơn tác giả!

    Trả lời

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin