Go-Viet: Cái tên cuối cùng trong “Big 4” gọi xe nhanh Việt Nam mở ví điện tử

[agentsw ua=’pc’]

Sau 1 năm ra mắt rầm rộ tại thị trường Việt Nam, Go-Viet đang có sự dậm chân tại chỗ trông thấy. Nếu như được kỳ vọng sẽ lật đổ sự thống trị của Grab, cũng như thiết lập một thế trận “cân bằng” hơn giữa các thương hiệu thì hiện nó chưa đạt được đúng như kỳ vọng. Thế nhưng, với những động thái gần đây của hãng, từ việc truyền thông mạnh mẽ, tới thay đổi hoàn toàn bộ máy nhân sự, thì hãy cùng MarketingAI tìm hiểu xem những dự định sắp tới của Go-Viet có điểm gì đặc biệt?

Go-Viet và những tham vọng lớn

Sự thay đổi cực lớn về bộ máy nhân sự

Sau thời gian khá lâu gần như ‘đứng yên’ với 3 dịch vụ cơ bản là gọi xe hai bánh, giao đồ ăn và giao hàng, Go-Viet bắt đầu có chuyển động mới kể từ tháng 7/2019. Theo đó, ứng dụng này đang đăng tuyển hàng chục vị trí giám đốc chuyên trách. Thông tin còn được đích thân Tổng giám đốc Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) chia sẻ trên trang cá nhân.

Cụ thể, một số vị trí quan trọng mà Go-Viet đang tuyển gồm Giám đốc Vận hành tại thị trường Hà Nội, Giám đốc Tiếp thị , Giám đốc Khối doanh nghiệp, Giám đốc Pháp chế, Giám đốc Quản trị Hệ thống Kinh doanh thông minh, Giám đốc phụ trách Quan hệ với Chính phủ, Giám đốc Quản lý Gian lận… Điểm chung của các vị trí này là hầu hết đều đòi hỏi từ 8 năm kinh nghiệm. Một số vị trí yêu cầu thêm ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở vai trò lãnh đạo tương đương.

Cùng với việc tìm hàng loạt giám đốc mới, Go-Viet còn tuyển thêm quản lý các mảng về tiếp xúc với tài xế, pháp chế, quản lý gian lận, kỹ sư dữ liệu… Theo bà Trang, sắp tới công ty còn tuyển thêm các vị trí cấp trung sau đợt chiêu mộ nhân tài cấp cao này.

Tổng giám đốc Go-Viet, Bà Lê Diệp Kiều Trang (Nguồn: VietnamFinance)

Trong lần tuyển dụng này, Go-Viet còn tuyển một Giám đốc Phát triển Kinh doanh cho Go-Pay Vietnam và một Giám đốc Pháp chế cho Go-Pay. Trong đó, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Go-Pay Vietnam đòi hỏi có trên 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ví điện tử, thương mại điện tử và thanh toán.

Có thể thấy rõ rằng, hãng đang muốn chiêu mộ những nhân tài tốt nhất về để có thể thực hiện những tham vọng dài hơi. Sau 1 năm làm quen với thị trường, độ phủ của hãng cũng ở mức cầm chứng, đây dường như là một bước tiến lớn để hãng có thể “Peak” hẳn lên, nâng tầm trở thành brand “Top-of-mind” trong tâm trí khách hàng.

Ví điện tử sẽ có mặt trong tương lai

Vào tháng 8/2018, Go-Jek đã ra mắt dịch vụ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và đến nay đang hoạt động tại hai thành phố (TP HCM và Hà Nội), tạo ra sự tăng trưởng to lớn. Theo chiến lược mở rộng quốc tế của hãng, vị trí này có cơ hội là một phần của đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Go-Pay tại Việt Nam sẽ ra mắt, bảng tin tuyển dụng hé lộ về kế hoạch lấn sân vào ví điện tử của Go-Viet.

Go-Viet sẽ là hãng cuối cùng trong “Big 4” hãng gọi xe nhanh Việt Nam sẽ cho ra mắt ví điện tử, xu thế chung của các thương hiệu bây giờ. Grab dẫn đầu với Moca, FastGo theo sau với Vimo, Be đang bắt đầu khi hợp tác với VPBank, và giờ đến lượt Go-Viet sẽ ấp ủ với project mang tên Go-Pay.

Ví điện tử Go-viet sẽ thừa hưởng những quyền năng từ Go-Pay (Nguồn: SuratKabar.id)

Dù đã gần một năm vận hành, người dùng Go-Viet vẫn có lựa chọn thanh toán duy nhất là bằng tiền mặt. Tuy nhiên, tại Indonesia, Go-Pay của Go-Jek đang thống trị thị trường khi hợp tác với gần 400.000 đối tác kinh doanh, tính đến tháng 12/2018. Năm ngoái, tổng giá trị của các giao dịch qua ví này tại Indonesia đạt 6,3 tỷ USD. Theo báo cáo gần đây của RedSeer, Go-Pay hiện nắm giữ thị phần cao nhất của thị trường ví điện tử Indonesia.

Những thông tin chính thức sẽ được hãng thông báo trong tương lai gần, khi mà Go-Jek có nền tảng cực kỳ ổn định tại quê nhà. Tại Việt Nam, với những kinh nghiệm sẵn có, và những tham vọng về tuyển dụng những người am hiểu thị trường tài chính, hành vi sử dụng . Thì một điều chắc chắn rằng, Go-Viet muốn chứng minh hết những tiềm năng của mình, để có được vị thế tốt nhất tại thị trường hơn 90 triệu dân.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo VnExpress

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Go-Viet: Cái tên cuối cùng trong “Big 4” gọi xe nhanh Việt Nam mở ví điện tử


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin