Messenger Kids ra mắt sáng kiến mới giáo dục thanh thiếu niên về an toàn trực tuyến

[agentsw ua=’pc’]

Messenger Kids ra mắt sáng kiến kỹ thuật số mới hỗ trợ giáo dục thanh thiếu niên về an toàn trực tuyến

Meta đang tìm cách hỗ trợ và giáo dục trẻ em về những kiến ​​thức kỹ thuật số và hành vi trực tuyến an toàn thông qua chương trình mới trong Messenger Kids, chương trình này sẽ giúp trẻ học cách tránh các hành động có hại và bảo vệ bản thân khi trực tuyến, cùng nhiều yếu tố khác.

Messenger Kids ra mắt sáng kiến kỹ thuật số mới hỗ trợ giáo dục thanh thiếu niên về an toàn trực tuyến

 Messenger cho biết:

“Chúng tôi vui mừng thông báo ra mắt ‘Pledge Planets’, một hoạt động tương tác trong ứng dụng sẽ giúp trẻ em học và thực hành cách đưa ra các quyết định trực tuyến lành mạnh, giữ an toàn và xây dựng khả năng phục hồi (tâm lý). Trẻ em sẽ khám phá các hành tinh khác nhau dựa trên những nguyên lý của Messenger Kids Pledge, bằng cách giúp các nhân vật giải quyết các tình huống xã hội khác nhau và đưa ra quyết định để tạo nên kết quả tích cực. Bằng cách hoàn thành các trò chơi trong mỗi tập, trẻ sẽ thấy rằng những hành động tử tế, tôn trọng, an toàn và vui vẻ của mình có tác động lớn đến những người xung quanh ”.

Messenger Kids Pledge, được phát hành lần đầu vào năm 2018, nhưng mới chỉ tập trung vào các nguyên lý cốt lõi của việc sử dụng ứng dụng.

Messenger Kids Pledge

Nhiều trò chơi mới đã được xây dựng dựa trên các yếu tố này, để giáo dục người dùng về ý nghĩa thực sự của những hành vi đó trong thực tế. Bằng cách cung cấp ví dụ về những hành động tiêu cực và hành vi đi ngược lại các quy tắc này để làm nổi bật những gì họ nên tránh và báo cáo/lên án các trường hợp không phù hợp.

Hai trò chơi đầu tiên trong sáng kiến ​​này tập trung vào các hành động tiêu cực và cách nhìn nhận hành động của người dùng khác trong các ứng dụng xã hội.

Rough Reviews: Cửa hàng bánh mì kẹp có một trang web, tại đó khách hàng có thể để lại nhận xét về trải nghiệm của họ. Người chơi phải giúp chủ sở hữu đọc qua các bài đánh giá và lựa chọn câu trả lời phù hợp cho từng bài đánh giá đó. Khi làm như vậy, trẻ em sẽ học cách nhận biết hành vi tử tế và không tử tế cũng như làm quen với các công cụ như chặn và báo cáo. Trò chơi cũng cung cấp một tùy chọn để “thư giãn” và tạm dừng trò chơi trong vài giây, điều này giúp trẻ hiểu rằng chúng hoàn toàn có thể dành thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra phản hồi.

Order up: Khách hàng đến quầy để gọi một chiếc bánh mì sandwich và người chơi phải chọn những biểu tượng cảm xúc phù hợp nhất với tâm trạng của khách hàng. Điều này sử dụng sự đồng cảm để dạy trẻ cách đọc và phản ứng với các trạng thái cảm xúc khác nhau của mọi người. 

Những trò chơi này được phát triển với sự hợp tác của nhiều chuyên gia và cố vấn sức khỏe cho trẻ vị thành niên, nhằm đảm bảo rằng họ bao quát được các khía cạnh giáo dục quan trọng mà trẻ em cần hiểu rõ về các hành vi tiêu cực và tương tác theo cách lành mạnh và có lợi.

Đây được đánh giá là một sáng kiến ​​hay, mặc dù một số người dùng có thể sẽ không tin tưởng vào ý tưởng rằng Meta cung cấp giải pháp giáo dục cho trẻ em hoặc cho con cái của họ sử dụng Messenger Kids, nhưng kỹ năng đọc viết kỹ thuật số hiện là một lĩnh vực phát triển chính mà tất cả thanh thiếu niên cần phải học, khi lượng thời gian họ dành cho trực tuyến ngày càng lớn và được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

Điều này càng trở nên rõ rệt hơn do hậu quả của đại dịch, trong đó, kết nối trực tuyến là hình thức tương tác xã hội duy nhất mà nhiều thanh niên có được. Hiện nay, rất nhiều trẻ em dành phần lớn thời gian giải trí trực tuyến và khi VR hay metaverse đang trở thành yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng này thì điều đó lại càng trở nên rõ nét hơn nữa. Do đó, trẻ em cần phải hiểu về các yếu tố chính của hành vi trực tuyến an toàn và có trách nhiệm.

Hiện nay, nhiều giáo viên đã bắt đầu xây dựng và tích hợp chương trình giáo dục kỹ thuật số vào chương trình giảng dạy của riêng họ, nhưng chúng ta vẫn thiếu một cấu trúc chuẩn hóa, cập nhật để dạy trẻ những bài học chính này. Mặc dù nhiều người dùng hiện nay không còn tin tưởng vào Meta nhưng sáng kiến này là cần thiết và mang lại giá trị cho hàng triệu thanh thiếu niên đang kết nối trong ứng dụng. Messenger Kids sẽ là một nền tảng quan trọng cho việc giáo dục như vậy.

Lương Hạnh – MarketingAI

Theo socialmediatoday

>>> Có thể bạn quan tâm: Colgate ra mắt bao bì mới thân thiện với môi trường

[/agentsw]

Messenger Kids ra mắt sáng kiến mới giáo dục thanh thiếu niên về an toàn trực tuyến

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin