Chọn tên miền như thế nào cho hiệu quả?

Lựa chọn tên miền nào thì phù hợp -tên miền là địa chỉ duy nhất được dùng để truy cập các trang web và máy chủ web. Nó làm việc  giống như số điện thoại làm và có thể được truy cập từ bất cứ đâu trên thế giới.

Tên miền là một thành phần chính của sự hiện diện trực tuyến thành công. Nó cần nhiều suy nghĩ và cân nhắc để chọn đúng cho một doanh nghiệp, bởi vì đó là điều bạn sẽ phải gắn bó trong các năm tới, giống như bạn làm việc với tên công ty của bạn. Tên miền của bạn là thứ sẽ nhận dạng bạn trên internet, đó lý do bạn sẽ phải tìm tên miền phù hợp với doanh nghiệp của mình, điều đó giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nó và bạn quảng bá nó. Đây là phần tiếp thị đầu tiên mà khách truy cập sẽ thấy, vì vậy điều quan trọng là sử dụng một tên miền thể hiện niềm tin, sức mạnh của thương hiệu.

Tuy nhiên, việc làm điều này và thực hiện đúng cách, sẽ là một quá trình tốn thời gian. Bạn cũng có lựa chọn từ các tên miền đã có sẵn đi kèm với các ưu điểm và nhược điểm hợp lý của chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn một tên miền tốt nhất cho mình.

Làm thế nào để bạn chọn đúng tên miền?

Chọn đúng tên miền không phải dễ dàng. Có rất nhiều yếu tố để xem xét và các cách để chọn nó.

Mục tiêu là tạo ra một cái tên đơn giản nhưng mạnh mẽ, phải ngắn gọn và dễ nhớ nhất. Có một số bước bạn nên thực hiện để đảm bảo bạn tìm thấy một tên miền hoạt động tốt nhất.

Làm cho nó đơn giản và dễ đánh vần

Bạn nên tạo một tên miền đơn giản nhưng hấp dẫn. Điều quan trọng là làm cho cách phát âm và đánh vần của nó trôi chảy và trực quan nhất. Có một lý do tại sao tên Facebook và Google đã lan truyền rất nhanh.

Tên miền cần dễ đánh vần và thực sự dễ nhớ. Bạn cũng đảm bảo rằng hầu hết người dùng của bạn sẽ không mắc lỗi chính tả khi họ đang cố gắng nhập nó vào thanh địa chỉ của họ. Nếu quá dài hoặc quá phức tạp, họ sẽ có nhiều khả năng mắc lỗi chính tả. Làm cho nó ngắn gọn và dễ nhớ với việc chỉ viết một hoặc hai từ.

Hầu hết 100.000 trang web hàng đầu có khoảng 9 ký tự. Top 100 đều rất đơn giản và dài nhất có 17 ký tự. Vì vậy, giữ nó dưới 15 ký tự , để chắc chắn. Ngoài ra, tránh sử dụng bất kỳ dấu gạch nối hoặc số vì chúng chỉ làm cho việc đánh vần hoặc phát âm khó khăn hơn.

Bạn muốn có một tên miền đơn giản dễ nói và nghe trên điện thoại. Chỉ cần đến gặp bạn bè của bạn và yêu cầu họ phát âm,  đánh vần tên miền của bạn để xem nó hoạt động tốt như thế nào.

Bạn cũng nên sử dụng đúng chính tả thay vì cố gắng làm cho tên miền của bạn nghe hợp thời trang như Flickr. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng truy cập website của bạn một khi họ nghe thấy ai đó phát âm tên miền của bạn.

Tạo tên miền của bạn theo cách như vậy sẽ giúp mọi người chia sẻ nó với nhau đơn giản.

Làm cho nó độc đáo và có thương hiệu

Có hàng triệu tên miền được đăng ký trên Internet vì vậy việc có một tên miền đáng nhớ và nổi bật là điều cần thiết cho sự thành công của nó.

Một tên miền có thương hiệu có nghĩa là khi ai đó nghe thấy, họ sẽ biết bằng trực giác rằng đó là một thương hiệu. Bạn nên tránh sử dụng các chuỗi từ khóa chung chung vì chúng chỉ khó nhớ . Ví dụ: eBay là một tên miền có thương hiệu trong khi đó, AuctionsOnline là chung.

Một tên miền hấp dẫn sẽ làm mọi người nhớ ngay khi biết đến và nó sẽ đảm bảo rằng từ hoặc tên đó chỉ được liên kết với website của bạn. Nó cũng nên gợi ý các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Điều đầu tiên là sự sáng tạo của bạn. Bạn cũng dùng được một số trình tạo tên miền và công cụ tìm kiếm tên miền khác nhau sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất và những thông tin nào cần thiết.

Các loại tên miền

Bạn truy cập được vào  một số tên miền và trình tạo tên doanh nghiệp :

NameTumbler ( http://www.nametumbler.com/ )

Wordroid ( http://wordoid.com/ )

Bustaname ( http://www.bustaname.com/ )

Leandomainsearch ( http://www.leandomainsearch.com/ )

KnoweEm ( http://knem.com/ )

Tên của các website này cũng là một đại diện tốt nhất cho những gì một cái tên độc đáo và có thương hiệu trông như thế nào.

Tập trung vào SEO là tốt

Tập trung vào tên miền để SEO tốt

Có từ khóa trong miền của bạn là quan trọng từ góc độ SEO. Nó cho các phương tiện tìm kiếm biết website của bạn nói về cái gì, giống như cách làm với người dùng của bạn.

Nhiệm vụ này sẽ khó khăn và đòi hỏi sự sáng tạo vì khá khó để tìm ra các tên miền tốt với các từ khóa cụ thể chưa được người khác thực hiện. Nhưng hãy đảm bảo bạn không  nhồi nhét các từ khóa lại với nhau và tạo một miền nghe có vẻ rất chung chung. Nếu bạn đang tạo một tên miền với các từ khóa cụ thể, hãy đặt chúng ở đầu tên miền, đó là nơi chúng sẽ mang lại sự thúc đẩy lớn nhất cho xếp hạng của bạn.

Sử dụng .com làm phần mở rộng tên miền của bạn

Sử dụng .com làm phần mở rộng tên miền của bạn

Phần mở rộng tên miền phổ biến nhất là .com, thứ hai là .net và thứ ba là .org. Ngoài ra còn có một số tên miền cụ thể, cao cấp thích hợp, chẳng hạn như .k Kitchen, .gift, .expert, .diamonds, v.v. Mặc dù những thứ này nghe có vẻ rất độc đáo, nhưng chúng không đáng tin cậy. Và.com là phần mở rộng phổ biến nhất và là phần đầu tiên mà mọi người nghĩ đến  một trang web.

Các phần mở rộng tên miền phổ biến khác là:

.info: viết tắt của các trang web thông tin

.net: trang web hạ tầng internet

.co: viết tắt của thương mại, công ty, cộng đồng

.biz: sử dụng kinh doanh

.me: sơ yếu lý lịch, trang cá nhân, blog

Nếu bạn chọn sử dụng một số tên miền này, bạn vẫn có thể sử dụng được. Chúng có thể được thiết lập để chuyển hướng người dùng đến trang web chính của bạn.

Xem thêm : Cách tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng WPML

Mua nhanh tên miền phù hợp với ý của mình

Cho dù bạn đã tạo tên miền của riêng mình hoặc đã chọn mua một tên miền hết hạn, hãy nhớ rằng tên miền được bán khá nhanh. Nếu bạn quyết định tên miền của mình, hãy đăng ký nó sớm nhất để ngăn chặn người khác làm như vậy.

Ngoài ra, đừng ngại trả nhiều tiền hơn cho tên miền tốt nhất nếu bạn thấy rằng người khác đã đăng ký nó.

Mua tên miền hết hạn

Khi chủ website không muốn tiếp tục hỗ trợ nữa, tên miền sẽ hết hạn sau một thời gian nhất định. Sau đó nó sẽ được mua bởi người khác.

Từ góc độ SEO , một số tên miền hết hạn cũng có giá trị cao cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn tìm thấy những từ khóa phù hợp với từ khóa và lĩnh vực kinh doanh của mình, bạn có thể biến nó thành một mỏ vàng. Đó là một việc để tăng thứ hạng tìm kiếm. Nếu tên miền có thẩm quyền tốt, đã có một số liên kết ngược trỏ đến tên miền. Phần lớn các công việc liên quan đến SEO đều là xây dựng liên kết. Nếu bạn đang bắt đầu một trang web, có 100 liên kết đã trỏ đến nó là thuận lợi.

Vì vậy, về cơ bản, mua một tên miền hết hạn cũng cung cấp cho bạn một khởi đầu tốt.

Nhưng nó cũng sẽ đi kèm với những hạn chế riêng của nó là tốt. Có một số biến liên quan, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đủ nghiên cứu.

Những lợi thế của việc mua một miền hết hạn

Những lợi thế của việc mua một miền hết hạn

Về cơ bản, các tên miền cũ có vị trí tốt hơn trong Google dựa trên một nguyên tắc đơn giản. Website càng lâu thì lại có nhiều khả năng đây không phải là một trang web spam.

Các liên kết ngược đã tồn tại

Xây dựng backlinks là một phần quan trọng của việc thiết lập một trang web hoặc blog mới, bởi vì nó thúc đẩy SEO. Nếu bạn mua một tên miền tốt, đã có sẵn, thì hầu hết các công việc được làm bởi chủ sở hữu trước đó.

Có lưu lượng truy cập đến

Nếu trang web đã được sử dụng rộng rãi hơn một chút bởi người khác, thì nó đã có lượng truy cập. Thật tuyệt vời khi phân tích các sô lượng truy cập đến và để thiết lập nội dung website của bạn phù hợp.

Một số yếu tố SEO đã được áp dụng

Với người mới bắt đầu, nếu tên miền cũ hơn, thì nó sẽ có lợi thế hơn các tên miền mới trong SEO. Các tên miền đã được đăng ký một vài năm sẽ đơn giản để truy cập trang kết quả hàng đầu của Google. Họ cũng có xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm, và sẽ cần nhiều thời gian để đạt được với các tên miền mới.

Họ có thể có nhiều lợi nhuận hơn

Rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu các tên miền đã được thiết lập cho trang web của họ, vì số lượng truy cập và liên kết ngược mạnh mẽ . Chúng có thể biến thành một số lợi nhuận tốt nếu họ biết cách chuyển đổi lưu lượng truy cập.

Những bất lợi của việc mua một miền hết hạn

Tìm hiểu trước khi bạn mua một tên miền hết hạn bởi vì cũng có rất nhiều rủi ro có liên quan. Một số tên miền hết hạn có vẻ như chúng là một giải pháp cho các nỗ lực SEO của bạn, trong khi nó có thể là những rủi ro lớn.

Những gì bạn thấy ở đây là một danh sách các lời khuyên hơn là những bất lợi nhất định.

Bạn có thể tốn thời gian và tài nguyên

Hầu hết khi bạn muốn mua một tên miền, bạn sẽ phải truy cập đấu giá tên miền và đặt giá thầu trên các tên miền. Điều này rất dễ biến thành một cuộc chiến đấu thầu toàn diện, nơi mọi người chỉ đang ném tiền lên nó . Nó có thể buộc mọi người phải trả nhiều hơn những gì mà tên miền cụ thể đó thực sự có giá trị.

Danh tiếng của tên miền hết hạn cũng có thể ảnh hưởng xấu đến bạn

Nếu đó là một miền được liên kết với bất kỳ công ty hoặc tổ chức  nào bị các công cụ tìm kiếm đưa vào danh sách đen, thì bạn nên tránh nó.

Mẹo để mua tên miền hết hạn:

  • Làm nhiều nghiên cứu
  • Đảm bảo rằng nó không có thứ hạng trang giả mạo tại SEOM Abbey.com bằng cách sử dụng phát hiện PR giả mạo của họ hoặc bằng cách sử dụng trình kiểm tra PR giả khác.
  • Xem tên miền hết hạn có bị Google AdSense cấm với Trình kiểm tra hộp cát AdSense không .
  • Hãy chắc chắn rằng bạn biết chính quyền miền và các yếu tố thẩm quyền trang. Bạn sẽ làm điều đó trên website của Moz .
  • Kiểm tra xem nó có trong danh sách cấm của Google với trình kiểm tra biểu ngữ của Google không.
  • Xem trang web nào đang chạy trên tên miền trước khi nó hết hạn.
  • Liên hệ với những người bạn định mua tên miền từ và yêu cầu nhiều thông tin thì tốt hơn.

Xem thêm : Tạo Website

Phần kết luận

Tạo hoặc tìm một tên miền duy nhất không dễ dàng trên World Wide Web đang phát triển. Nhưng nó rất quan trọng để làm tốt công việc đó, bởi vì đó sẽ là ấn tượng đầu tiên mà bạn dành cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn sử dụng một số mẹo, công cụ này và tự nghiên cứu nhiều, bạn sẽ thấy tên miền phù hợp nhất với mình

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích đọc qua bài viết này và bạn đã tìm thấy nhiều thông tin hữu ích!

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin