13 công cụ chỉnh ảnh SVG miễn phí cho thiết kế web

13 công cụ SVG miễn phí tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa và web – Web liên tục được định hình lại và nó đang phát triển trong tất cả các chân trời của nó. Trong số các khía cạnh phổ biến nhất của internet là hình ảnh web . Hình ảnh trực tuyến là 1 trong các yếu tố thẩm mỹ quan trọng nhất của trình duyệt trong thời đại ngày nay.

Một hình ảnh tốt trên một trang web có thể xác định xem người dùng có muốn tiếp tục duyệt trang web hay không. Mặc dù sự phát triển nhanh chóng của internet, hình ảnh không nhanh chóng thích ứng với những thay đổi này và vẫn là một trong những di tích của internet có thể chiếm nhiều không gian nhất trong một trang web.

Một hình ảnh có thể chiếm tới 80% dữ liệu của trang web và dữ liệu trang web càng tốn nhiều thời gian để tải lên, điều đó có nghĩa là nó sẽ thu hút ít khách truy cập hơn. Điều này cũng có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn trực tuyến. Việc các trang web trở nên quan trọng hơn vì nội dung của nó cần được mở rộng một cách tự nhiên với độ phân giải của một thiết bị có khả năng duyệt một trang web cụ thể. Điều này có thể được thực hiện với Đồ họa vectơ có thể mở rộng hoặc SVG .

SVG là một định dạng hình ảnh sẽ không giảm chất lượng khi chia tỷ lệ, vì nó tự động. Chúng giúp bạn tự do hơn so với kích thước hình ảnh mà bạn đang dùng và cách chúng có thể tương tác với 1 thiết kế. Các SVG từ XML và chúng chứa các vectơ hai chiều: là hình dạng, đường dẫn hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể thực hiện trong Illustrator.

Định dạng này phù hợp hơn với một trang web hơn là ví dụ tệp JPEG. SVG mạnh hơn bất kỳ định dạng hình ảnh nào mà bạn dễ tìm thấy hoặc dùng trên internet vì bạn dễ dàng thao tác chúng bằng mã hóa trong trình chỉnh sửa CSS hoặc bằng JavaScript. Với tất cả các thông tin quan trọng này, chúng ta hãy tìm hiểu về các công cụ biên tập SVG miễn phí tốt nhất hiện có trực tuyến.

RAW

Raw là ứng dụng web hoàn toàn mã nguồn mở giúp bạn tạo các hoạt hình dựa trên vector

Có vẻ như SVG là giải pháp duy nhất để làm cho trang web của bạn bắt mắt nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng hình động như một định dạng phương tiện cho trang web của mình không? Điều này là có thể với rất nhiều công cụ nền tảng miễn phí giống như công cụ chúng ta nói ở đây, Raw. Raw là 1 ứng dụng web hoàn toàn mã nguồn mở giúp bạn tạo các hoạt hình dựa trên vector và thậm chí các biểu đồ. Điều này đạt được nhờ việc dùng sự trợ giúp của thư viện đồ họa D3.js đưa tới cho bạn giao diện chỉnh sửa dễ dùng. Ứng dụng này đem đến cho bạn mười sáu loại mẫu có sẵn khác nhau để hiện dữ liệu của bạn, nếu bạn muốn tạo biểu đồ phim hoặc trực quan hóa độ dài của bài hát hoặc bất kỳ bộ dữ liệu tùy chỉnh nào khác mà bạn có thể muốn trực quan hóa ở định dạng SVG.

Inkscape

Inkscape công cụ sửa đồ họa thông dụng

Công cụ sửa đồ họa thông dụng này được dùng rất nhiều bởi các nhà thiết kế tự do hoặc các nhà thiết kế độc lập. Inkscape là mã nguồn mở và nó được sử dụng bởi hơn 10.000 người trên toàn thế giới. Với ứng dụng này, bạn có thể xây dựng và tối ưu hóa đồ họa vector trong các loại biểu mẫu, như biểu đồ, hình minh họa, logo, v.v. Nó hoàn toàn có thể hỗ trợ SVG nhưng thật đáng buồn vì năm 2015 bạn không thể tạo hoạt hình SVG với nó.

SVGjs

Thư viện này sẽ cho bạn các hình ảnh động SVG cần thiết

Thư viện này sẽ cho bạn các hình ảnh động SVG cần thiết mà nhà phát triển hoặc nhà thiết kế cần. Với SVG.js, bạn dễ xếp chồng các hình ảnh SVG lại với nhau để tạo ra các hình động kỳ quặc mà bạn sử dụng trong các dự án video, trang web hoặc bất cứ thứ gì để sáng tạo và nó giúp bạn có cảm hứng.

Method Draw

Method draw hữu ích nếu bạn muốn tạo các tệp SVG của riêng bạn

Trang web này rất hữu ích nếu bạn muốn tạo các tệp SVG của riêng bạn. Phương thức Draw là 1 phần mềm dựa trên web để chỉnh sửa đồ họa vector miễn phí. Nó trông giống như 1 phiên bản tối giản của Photoshop nhưng thay vào đó bạn dùng nó trong trình duyệt. Nó còn được tải lên nội dung của riêng bạn và chỉnh sửa nội dung đó nếu bạn quan tâm đến điều đó. Nó khá thẳng về phía trước. Bạn thêm văn bản, hình dạng, hình vẽ vào tác phẩm của mình để làm cho nó trông đẹp hơn và cuối cùng, bạn được lựa chọn thay đổi màu sắc của chúng hoặc chuyển đổi chúng thành bất kỳ kích thước nào, xoay nó hoặc thiết lập chiều rộng hoặc chiều cao của nó.

Adobe Edge

Adobe Edge là 1 công cụ thiết kế thực sự linh hoạt và dễ sử dụng

Nếu bạn muốn sử dụng 1 công cụ thiết kế thực sự linh hoạt và dễ sử dụng, có lẽ bạn nên tìm kiếm các sản phẩm của Adobe, vì chúng là những nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc phát triển chúng. Adobe là 1 trong các công ty cũng sẽ luôn theo dõi những gì mới nhất trong thiết kế web. Vì họ biết rằng cần nhiều hơn một bức tranh đẹp để giữ khách hàng quay lại trang web, họ đã tạo ra phần mềm thực sự tuyệt vời này có tên Adobe Edge Animate. Nếu bạn cảm thấy muốn khám phá sự tuyệt vời của hoạt hình SVG, bạn thực sự nên tự đăng ký Adobe Edge và nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu với chương trình này, YouTube có thể giúp bạn, vì trang web bị ngập với các hướng dẫn hữu ích về cách tạo đồ họa SVG.

Xem thêm : Xây dựng một trang web đáp ứng chuyên nghiệp

Chartist.js

Chartist đem lại khả năng cho các nhà thiết kế và nhà phát triển để tạo các biểu đồ tương tác

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để làm cho bài thuyết trình hoặc video của bạn hấp dẫn hơn về mặt trực quan, thì Chartist chắc chắn sẽ giúp bạn. Chartist đem lại khả năng cho các nhà thiết kế và nhà phát triển để tạo các biểu đồ tương tác và năng động cho bất kỳ thiết bị nào. Chúng phục vụ bạn các thư viện đơn giản và rất hữu ích trên các biểu đồ mà bạn có thể chỉ cần đính kèm vào trang web của mình, tạo ra một trang web đẹp và đẹp, đáp ứng với các biểu đồ rất thú vị.

SVGMagic

Công cụ SVGMagic

SVG là 1 loại định dạng đồ họa vector cũ, nhưng nó chỉ được thêm vào web gần đây. Tức là nhiều trình duyệt cũ chẳng có cách hỗ trợ các công nghệ HTML5 mới. Khi SVGMagic bắt đầu trang web của họ, họ đã giữ điều đó trong viễn cảnh của họ, mang lại khả năng cho các quản trị web chuyển đổi các tệp SVG bị đình trệ thành PNG, để các trình duyệt cũ hơn có thể hiển thị những hình ảnh này. Ứng dụng này sử dụng jQuery làm nền tảng cơ bản.

Glyphter

Công cụ Glyphter

Nếu bạn cần các biểu tượng hoặc phông chữ được tối ưu hóa SVG, bạn thực sự nên kiểm tra Glyphter . Họ cung cấp cho bạn 16 nguồn khác nhau để tìm kiếm. Trên trang web của họ, bạn duyệt giữa các biểu tượng và tất cả các kiểu phông chữ chỉnh sửa bên trong trang web của họ, điều này có thể rất hữu ích. Tất nhiên bạn được tải chúng sau đó để dùng chúng theo nhu cầu của bạn.

Quasi SVG

Quasi SVG tạo ra các mẫu tinh thể chắc chắn sẽ mang lại cái nhìn tuyệt vời

Với ứng dụng tuyệt vời này, bạn có thể tạo ra các mẫu tinh thể chắc chắn sẽ mang lại cái nhìn tuyệt vời cho các trang web, ứng dụng hoặc cho nền của bạn. Tất cả bạn phải làm là nhập các chi tiết, chẳng hạn như ‘Đối xứng’, ‘Tỷ lệ’, ‘Phóng đại’, v.v. Quasi SVG  sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đẹp sau khi bạn tự tìm hiểu và tất nhiên bạn có thể tải xuống ở định dạng SVG.

SNAP SVG

Snap.svg giúp bạn tạo, chỉnh sửa hoặc xây dựng các tệp hoạt hình SVG

Trang web này sẽ giúp bạn tạo, chỉnh sửa hoặc xây dựng các tệp hoạt hình SVG, thứ chắc chắn sẽ thổi bay khách hàng, khách truy cập hoặc nhà thiết kế khác của bạn. Snap.svg có thể giúp tạo ra nhiều trò chơi video trực tuyến tương tác hơn hoặc nội dung trực tuyến dựa trên hình ảnh đầy cảm hứng. Với ứng dụng này, bạn được tạo đồ họa vector tương tác tuyệt vời, có khả năng thích ứng với độ phân giải, do đó bạn chẳng phải lo lắng về kích thước màn hình dưới mọi hình thức. Trang web này thậm chí còn phục vụ bạn một thư viện JavaScript giúp làm việc với các tài sản SVG dễ dàng hơn.

Iconizr

Iconizr có thể chuyển đổi hình ảnh động hoặc bản vẽ SVG

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web tốt nơi bạn có thể chuyển đổi hình ảnh động hoặc bản vẽ SVG thì iconizr là một trang web dành cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt tất cả các tệp SVG của bạn lại với nhau và để ứng dụng chuyển đổi nó thành 1 bộ biểu tượng CSS mà dùng được.

Bonsai JS

Bonsai JS  là thư viện đồ họa JavaScript với trình kết xuất API và SVG trực quan

Bonsai JS  là thư viện đồ họa JavaScript với trình kết xuất API và SVG trực quan. Với bonsai JS bạn dễ tạo hình ảnh động SVG tuyệt vời 1 cách dễ dàng. Trên trang web chính thức, bạn sẽ có thể thử một số hình ảnh động thú vị mà bạn tạo với khung này. Công cụ này là nguồn mở và được dùng miễn phí.

Plain Pattern

Plain Pattern tạo các mẫu màu đơn giản có thể được xuất thành định dạng SVG

Trang web này có thể hữu ích cho tất cả các nhà thiết kế web. Plain Pattern  là một ứng dụng rất đơn giản mà bạn có thể tạo các mẫu màu đơn giản có thể được xuất thành định dạng SVG. Ở trạng thái này, trang web vẫn đang được xây dựng nhưng hy vọng sẽ có thêm nhiều tính năng được thêm vào trong tương lai. Bạn nên tìm hiểu trang web này, vì một khi nó được cập nhật, nó sẽ còn đẹp hơn bây giờ.

Xem thêm : Tạo Web miễn phí

Có bạn có nó!

Hy vọng bộ sưu tập các công cụ này sẽ giúp bạn tạo, chỉnh sửa, tùy chỉnh, tạo hiệu ứng hoặc chuyển đổi các dự án SVG. Nếu bạn biết các công cụ tương tự khác sẽ giúp công việc thiết kế web hoặc thiết kế đồ họa của bạn dễ dàng hơn, vui lòng chia sẻ ở phía dưới.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin