11 công cụ tạo Infographic miễn phí tốt nhất năm 2023

Không phải ai cũng có thời gian hay kiến ​​thức để tạo ra thứ gì đó tuyệt vời trong Photoshop, vì thường phải mất hàng giờ để làm điều đó. Có một số công cụ khá tốt trên web mặc dù có thể đơn giản hóa công việc của bạn.

Chúng ta thường nhấn mạnh vào văn bản, nhưng thực tế là bộ não con người xử lý hình ảnh nhanh hơn nhiều. Infographic biến tất cả các thông tin phức tạp thành một bức tranh thông tin và hấp dẫn. Điều này cũng giải thích tại sao các tạp chí và trang web nổi tiếng luôn sử dụng chúng.

Infographic có thể trông đơn giản, nhưng thường thì đó là một nhiệm vụ khó khăn để thực hiện. Nó phải đẹp và dễ hiểu cùng một lúc, do đó bạn cần ngồi trước máy tính trong nhiều giờ. Hoặc bạn có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và tải xuống một công cụ infographics để tăng tốc công việc của bạn.

Chúng tôi liệt kê các công cụ yêu thích của chúng tôi ngay dưới đây. Một số trong số chúng là hoàn toàn miễn phí, nhưng những cái khác cũng có phiên bản miễn phí. Cái nào phù hợp với bạn nhất?

Canva

Canva là một trong những công cụ tốt nhất để tạo infographic trực tuyến

Có lẽ cách dễ nhất và nhanh nhất để tạo một infographic trực tuyến là sử dụng Canva . Công cụ này là một ứng dụng dựa trên trình duyệt cho phép tạo ra các thiết kế tuyệt vời, bao gồm cả đồ họa thông tin. Điều tuyệt vời nhất ở Canva là rất dễ sử dụng và có hàng tấn mẫu họa thông tin miễn phí bạn có thể tùy chỉnh ngay trong trình duyệt web yêu thích của mình mà không cần cài đặt bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào vào máy tính.

Bạn cũng có thể thiết kế đồ họa thông tin của riêng mình từ đầu, sử dụng các yếu tố được tạo sẵn từ cơ sở dữ liệu Canva. Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa, chỉ cần nhấn nút, bạn có thể xuất đồ họa sang máy tính của mình trong nhiều tiện ích mở rộng hình ảnh hoặc bạn có thể chia sẻ nó ngay lập tức từ trình chỉnh sửa.

Tôi đánh giá cao công cụ này; Tôi nghĩ rằng nó là một trong những công cụ tốt nhất hiện có để tạo ra infographics chuyên nghiệp cao và các thiết kế khác.

Vizualize.me

Vizualize.me là một trình tạo sơ yếu lý lịch đồ họa

Đây là một trình tạo sơ yếu lý lịch đồ họa và nó đã tạo ra hơn 500.000 bản lý lịch. Rất nhiều ví dụ trước có sẵn và bạn có thể hình dung sơ yếu lý lịch của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Kết quả là một infographic đơn giản và hấp dẫn tóm tắt các khả năng chuyên nghiệp của bạn

Sơ yếu lý lịch thường quá trang trọng và nhàm chán, nhưng với Vizualize.me bạn hoàn toàn có thể biến đổi diện mạo của nó thành một diện mạo tốt hơn nhiều. Nó rất dễ sử dụng và bạn không cần phải gãi đầu thêm về các lựa chọn thay thế khá thách thức khác.

Giá vẽ

Easel.ly miễn phí dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu

Với Easel.ly , bạn có thể chọn giữa 60 hình ảnh miễn phí và 10 phông chữ được chỉ định cho người mới bắt đầu. Nó dễ sử dụng, tùy biến và rất thân thiện với người dùng. Công cụ đồ họa thông tin này dựa trên web và hoàn toàn miễn phí miễn là bạn không muốn nhiều hơn nữa. Bạn chỉ cần chọn một infographic trên trang chủ của họ và giai đoạn tùy chỉnh sẽ ngay lập tức bắt đầu.

Thành viên chỉ tốn 3 đô la một tháng và bạn sẽ có quyền truy cập vào thư viện phông chữ và hình ảnh lớn hơn nhiều. Bạn cũng sẽ có thể kiểm tra các mẫu được tạo chuyên nghiệp, nhận trợ giúp từ nhà thiết kế chuyên nghiệp của họ và tải lên các tệp của riêng bạn một cách an toàn. Easel.ly được sử dụng bởi rất nhiều doanh nghiệp và có phản hồi người dùng xuất sắc. Họ đã tạo ra hơn 4.000.000 infographics cho đến nay và đếm.

Piktochart

Piktochart giúp bạn biến văn bản thô thành một infographic hấp dẫn

Khi bạn đang làm việc trên một bài thuyết trình, điều quan trọng là bằng cách nào đó biến văn bản thô thành một infographic hấp dẫn và phong cách. Trong trình sửa của Gultochart , bạn cũng có thể sử dụng nhiều lược đồ màu, phông chữ, hình dạng được tải lên trước đó và các mẫu được tải sẵn. Họ đang sử dụng lưới trên các mẫu của họ, vì vậy việc đưa các yếu tố vào đúng vị trí rồi thay đổi kích thước hình ảnh đúng cách sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bạn có thể đưa khả năng giao tiếp trực quan của mình lên một mức cao hơn chỉ với một vài cú nhấp chuột trong Piktochart. Mọi người luôn thích khi các nghiên cứu và bài viết được minh họa bằng infographics. Nếu bạn có một trang web hoặc một blog, hãy cho nó một shot và nó sẽ mang lại nhiều độc giả hơn, những người thích nội dung của bạn.

Piktochart có một số tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội tích hợp để chia sẻ nhanh hơn. Với chế độ trình bày trực tuyến, bạn có thể trình chiếu của mình ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào. Các bài thuyết trình cũng có thể tải xuống ở nhiều định dạng có sẵn. Khá nhiều tính năng đều miễn phí, nhưng bạn có thể trả tiền để tăng giới hạn tải lên với tư cách thành viên Lite. Tư cách thành viên Pro cho phép bạn tải lên các tệp với chất lượng cao hơn, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn bảo mật hơn và truy cập vào loại bỏ hình mờ của Gultochart.

Biểu đồ Google

Google Charts là một tính năng tuyệt vời của Google

Google Charts là một tính năng tuyệt vời khác được Google mang đến cho bạn. Nó rất thông minh, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Họ cũng có một phòng trưng bày đầy đủ các biểu đồ tương tác và các công cụ dữ liệu hữu ích khác. Tùy thuộc vào loại dữ liệu bạn muốn trực quan hóa, chúng có rất nhiều biểu đồ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Tất cả các biểu đồ đều dựa trên công nghệ SVG / HTML5, do đó không cần bổ trợ.

Nếu bạn muốn thêm một biểu đồ cụ thể vào trang web của mình, chỉ cần làm theo các bước đã cho và nó sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn. Ngoài ra còn có một tùy chọn để đặt nhiều biểu đồ trên một trang web và nhiều hơn nữa. Tất cả các sửa đổi và tùy chọn đều cần một chút mã hóa để được thực hiện, nhưng đừng lo lắng, họ có các hướng dẫn cụ thể được chuẩn bị cho việc đó. Sau một vài thủ thuật tùy chỉnh, biểu đồ của bạn sẽ trông tuyệt vời trên trang web của bạn.

Freepik

Freepik là công cụ hỗ trợ bạn thiết kế hoàn hảo

Freepik không thực sự là một công cụ thay vì tập hợp các tài nguyên thiết kế web, hình ảnh và web thú vị. Trên trang web này, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều mẫu và thiết kế đồ họa thông tin mà bạn có thể chỉnh sửa và bao gồm dữ liệu của riêng bạn.

Hình ảnh đặc trưng của bài đăng này cũng là từ Freepik và đã được sửa đổi bằng Adobe Illustrator và Photoshop. Vì vậy, để sử dụng đồ họa từ trang web này, bạn sẽ cần một số mức độ kinh nghiệm với phần mềm được đề cập, nhưng chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian để có một mẫu hoàn chỉnh mà bạn có thể làm việc.

Như đã đề cập, đồ họa và tài nguyên do Freepik cung cấp được sử dụng miễn phí trong một số điều kiện nhất định (kiểm tra các điều khoản dịch vụ và giấy phép của họ). Bạn sẽ cần phải cung cấp tín dụng cho trang web nếu sử dụng sản phẩm của họ.

Xem thêm: Tạo một trang web HTML

Thông tin

Infogr.am có thể đưa cho bạn nhiều biểu đồ và đồ thị miễn phí

Infogr.am có thể đưa cho bạn nhiều biểu đồ và đồ thị miễn phí với khả năng tải lên video và hình ảnh để áp dụng chúng vào công việc của bạn. Trong khi tạo một infographic, tất cả dữ liệu có thể được tùy chỉnh trong một bảng tính tương tự như môi trường của Excel. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa giao diện và cấu trúc của infographic.

Các biểu đồ và infographics đã hoàn thành có thể được nhúng vào bất cứ nơi nào bạn muốn, vì vậy bạn có thể tự do tiếp cận chúng từ bất cứ đâu. Dữ liệu tĩnh không phải lúc nào cũng đáng tin cậy, vì vậy Infogr.am giúp bạn có thể đính kèm các nguồn dữ liệu trực tiếp vào các dự án của mình. Bằng cách chọn thành viên Pro, bạn sẽ có được một thư viện lớn hơn, riêng tư hơn, giấy phép thương mại và tất nhiên, nhiều tài liệu hơn để làm việc. Thành viên doanh nghiệp bao gồm các tính năng nghiêm trọng hơn cho các chuyên gia và các nhóm nhỏ.

InFoto miễn phí

InFoto là trình tạo ảnh đồ họa thông tin miễn phí cho điện thoại Android

Đây là trình tạo ảnh đồ họa thông tin miễn phí cho điện thoại Android có thể tải xuống trên Google Play . Chỉ cần tạo một vài bức ảnh và xây dựng các infographics tuyệt vời từ chúng ngay lập tức bằng cách sử dụng ứng dụng này. Nó khá đơn giản và nó cần một chút dung lượng trống 1,8 MB, nhưng chắc chắn đáng để thử nếu bạn thích chụp ảnh. Phiên bản đầy đủ có giá 99 xu với lợi ích loại bỏ quảng cáo.

Venngage

11-cong-cu-mien-phi-tot-nhat-de-tao-infographics-tuyet-voi
Venngage mang đến cho bạn những mẫu được thiết kế chuyên nghiệp

Venngage đảm bảo rằng bạn có thể xây dựng bất kỳ loại infographics nào bạn cần trong ba bước đơn giản. Đầu tiên, chọn một trong những mẫu được thiết kế chuyên nghiệp của họ. Sau đó thêm biểu đồ và văn bản của bạn vào thiết kế để trực quan hóa dữ liệu của bạn. Nó có thể được tăng cường bằng cách thêm hình ảnh và biểu tượng từ thư viện của Venngage. Bước cuối cùng là tùy chỉnh phông chữ và màu sắc của infographic trong nhà sản xuất đồ họa thông tin của họ. Với các tùy chọn đã cho, nó chỉ phụ thuộc vào bạn để làm cho infographic của bạn trở nên độc đáo.

Các tính năng của chúng bao gồm một số tùy chọn xuất bản và tải xuống hợp lý cũng như nhúng và liên kết trên các trang web. Họ cũng cung cấp một số công cụ hiệu quả để hướng dẫn bạn trong quá trình thiết kế. Là một người dùng miễn phí, hầu hết mọi thứ đều bị giới hạn, nhưng bạn có thể nhận được phí bảo hiểm cho 19 đô la hàng tháng. Các thành viên kinh doanh đi kèm với một bộ thương hiệu tiền thưởng và khả năng quản lý các thành viên trong nhóm của bạn.

GetAbout.Me

11-cong-cu-mien-phi-tot-nhat-de-tao-infographics-tuyet-voi
GetAbout.Me hiển thị cho bạn infographic dữ liệu về cách bạn chia sẻ và kết nối với mạng

Ứng dụng này được phát triển bởi Windows và nó theo dõi hoạt động của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó đo lường hoạt động của bạn và hiển thị cho bạn một infographic với dữ liệu có giá trị về cách bạn chia sẻ và kết nối với mạng của mình. Mặt khác, cũng có một công cụ phân tích tình cảm có sẵn cho Twitter. Infographics được tạo bằng cách đo các thông tin như cụm từ tìm kiếm, đề cập và hashtag. Bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì mọi người đang nói chung với động cơ này. Ứng dụng hoạt động tốt trên Windows 8.1 và Windows 10.

Dipity

11-cong-cu-mien-phi-tot-nhat-de-tao-infographics-tuyet-voi
Trang web thiết kế miễn phí inforgraphic Dipity

Trên  trang web Dipity , bạn có thể tạo một dòng thời gian kỹ thuật số tuyệt vời bằng cách tổ chức nhiều loại nội dung web theo ngày và thời gian. Đây là tất cả tương tác và thú vị, trong khi bạn tạo và chia sẻ các mốc thời gian trực quan hấp dẫn với những người khác có chứa nhiều thông tin. Đây có thể là âm thanh, video, văn bản, phương tiện truyền thông xã hội, liên kết, địa điểm, bất cứ điều gì bạn muốn. Nó dành cho tất cả những người sử dụng Internet và muốn theo dõi nội dung quan trọng hoặc vui nhộn.

Ngoài ra còn có một dòng thời gian có sẵn trên trang web của họ, nơi bạn có thể xem cách nó hoạt động. Bạn có thể phóng to và thu nhỏ trên dòng thời gian để xem mật độ dữ liệu liên quan. Đây là một phương pháp tuyệt vời để tăng sự tham gia và lưu lượng truy cập của người dùng trên trang web của bạn. Tư cách thành viên cao cấp sẽ loại bỏ các bổ sung và cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung để quản lý dòng thời gian của bạn.

Mặc dù có nhiều gói cao cấp có sẵn, bạn chỉ có thể thử công cụ của họ trước với bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Nhưng nếu bạn không muốn trả tiền cho nó, các tính năng cơ bản của chúng luôn có sẵn miễn phí.

Tiền thưởng: Visual.ly

11-cong-cu-mien-phi-tot-nhat-de-tao-infographics-tuyet-voi
Nền tảng thiết kế infographics Visua.ly

Tại Visual.ly , họ đã tạo ra một nền tảng cộng đồng vào năm 2011 để mọi người thiết kế infographics của họ và cũng chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ có hơn một ngàn nhà văn, nhà thiết kế và nhà phát triển tự do đang chờ bạn chia sẻ ý tưởng của mình. Đầu tiên, bạn cung cấp cho họ một dự án để làm việc và sau đó họ cung cấp cho bạn một mức giá. Nếu nó đáng giá cho bạn, họ ngay lập tức bắt đầu làm việc với nó. Nó đơn giản như vậy.

Lý do tại sao Visual.ly là một trong những người giỏi nhất là vì họ luôn cung cấp cho bạn đội ngũ thiết kế phù hợp nhất cho dự án mà bạn đã đưa cho họ. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là liên lạc với họ trong suốt quá trình và chờ đợi kết quả mong muốn. Một danh mục đầu tư có sẵn trên trang web của họ cũng như với một bộ sưu tập các thiết kế trong quá khứ của họ.

Xem thêm: Tạo Web miễn phí

Kết thúc

Tôi chắc chắn có những công cụ tuyệt vời khác mà tôi chưa đưa vào danh sách này, nhưng tôi coi các công cụ đồ họa được liệt kê là tốt nhất. Nếu bạn sử dụng các công cụ khác có thể đáng để chia sẻ, vui lòng cho tôi biết trong các nhận xét.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin