Cách thêm bình luận facebook vào wordpress

Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao một số blog WordPress hàng đầu sử dụng bình luận Facebook thay vì bình luận WordPress mặc định.

Nếu bạn đang có kế hoạch thêm hệ thống bình luận Facebook vào trang web WordPress của mình, thì bạn đã đến đúng chỗ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và thiết lập bình luận Facebook trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách hiển thị số lượng bình luận Facebook trên trang web của bạn.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng bình luận Facebook trong WordPress

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng bình luận Facebook trong WordPress

Trước khi bắt đầu với hướng dẫn, chúng ta hãy trình bày những ưu và nhược điểm của việc sử dụng bình luận Facebook so với bình luận WordPress mặc định.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất là các bình luận trên Facebook giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên Facebook.

Khi ai đó để lại nhận xét trên trang web của bạn, họ có thể chọn tùy chọn “Cũng đăng trên Facebook” để chia sẻ nhận xét của họ với bạn bè trên Facebook của họ. Điều này có một tiềm năng rất lớn để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

 

Ngoài ra, những người gửi thư rác sẽ tránh xa trang web của bạn vì họ sẽ không nhận được liên kết ngược SEO bằng cách bình luận về các bài đăng của bạn.

Một lợi ích khác của việc sử dụng bình luận Facebook là nó loại bỏ yếu tố ẩn danh, vì vậy người dùng ít có khả năng để lại bình luận spam hơn vì nó gắn liền với hồ sơ Facebook của họ.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể đóng vai trò là một nhược điểm lớn.

Một số người dùng không cảm thấy thoải mái khi để lại bình luận bằng trang cá nhân Facebook của họ vì họ thích cảm giác ẩn danh.

Một nhược điểm khác của việc sử dụng các bình luận trên Facebook là chúng không được lưu trữ hoặc đồng bộ hóa với WordPress, trong khi các hệ thống bình luận của bên thứ ba như Disqus lại đồng bộ hóa với WordPress.

Nếu bạn có các bài đăng cũ hơn với các bình luận WordPress mặc định, thì những bình luận đó có thể xuất hiện trước hoặc sau các bình luận Facebook.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên xóa hoàn toàn hệ thống bình luận WordPress nếu bạn đang sử dụng hệ thống bình luận Facebook trên trang web của mình. Nếu không, những kẻ gửi thư rác và bot sẽ sử dụng các nhận xét WordPress để spam trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã biết ưu và nhược điểm, hãy cùng xem cách cài đặt bình luận Facebook trong WordPress.

Video hướng dẫn

Thiết lập bình luận Facebook trong WordPress

Cách dễ nhất để thêm bình luận Facebook trong WordPress là sử dụng plugin WordPress.

Chúng tôi sẽ sử dụng plugin Lazy FB Comments vì lợi ích của hướng dẫn này. Plugin miễn phí này không chỉ thêm hệ thống bình luận Facebook vào trang web của bạn, mà còn lười tải các bình luận để cải thiện tốc độ trang.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt   plugin Lazy FB Comments . Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về  cách cài đặt plugin WordPress  để được hướng dẫn chi tiết.

Cài đặt và kích hoạt   plugin Lazy FB Comments

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập  Cài đặt »Bình luận FB lười biếng  để định cấu hình plugin.

 

Để sử dụng nhận xét Facebook trên trang web của bạn, bạn sẽ phải tạo một ứng dụng Facebook và sau đó thêm ID ứng dụng vào trang cài đặt của plugin.

Nếu trước đây bạn đã tạo một ứng dụng cho trang web của mình, thì bạn có thể sử dụng ID ứng dụng đó tại đây. Nếu không, bạn sẽ phải tạo một ứng dụng mới bằng cách truy cập trang Facebook dành cho nhà phát triển .

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản Nhà phát triển Facebook nếu chưa có. Tiếp theo, bạn sẽ phải nhấp vào liên kết Ứng dụng của tôi , hiển thị ở góc trên cùng bên phải của trang.

 

Một menu thả xuống sẽ mở ra nơi bạn cần nhấp vào  tùy chọn Tạo ứng dụng  . Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ phương thức, nơi bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email và tên cho ứng dụng của mình.

 

Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút  Tạo ID ứng dụng . Thao tác này sẽ mở một hộp bật lên và yêu cầu bạn nhập một số chữ cái CAPTCHA. Chỉ cần điền vào hộp văn bản CAPTCHA và sau đó nhấp vào nút Gửi  .

Facebook bây giờ sẽ tạo một ứng dụng mới cho bạn và sau đó chuyển hướng bạn đến bảng điều khiển ứng dụng. Bạn sẽ nhận thấy ID APP của mình hiển thị ở đó.

 

Tiếp theo, bạn cần cho Facebook biết cách bạn sử dụng Ứng dụng.

Chỉ cần nhấp vào liên kết Cài đặt »Cơ bản từ thanh bên trái, sau đó nhấp vào nút + Thêm nền tảng , hiện ở cuối trang.

 

Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần nhấp vào Trang web để chọn nó làm nền tảng của mình.

 

Thao tác này sẽ thêm phần “Trang web” mới trong trang cài đặt của ứng dụng, nơi bạn có thể nhập URL trang web của mình.

 

Sau khi lưu cài đặt của mình, bây giờ bạn có thể sao chép ID APP và dán nó vào hộp văn bản ID ứng dụng FB của trang cài đặt plugin trên trang web WordPress của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn cần cuộn xuống và sau đó nhấp vào nút  Lưu Tất cả Thay đổi  để lưu cài đặt của mình.

 

Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn mới để “Kiểm duyệt nhận xét” bên cạnh tiêu đề của plugin này. Chúng tôi sẽ giải thích cách kiểm duyệt bình luận trên Facebook trong phần tiếp theo.

Plugin này cũng đi kèm với một bộ tùy chọn toàn diện. Bạn có thể xem qua cài đặt để xem có điều gì bạn muốn thay đổi hay không.

Ví dụ: bạn có thể thay đổi tùy chọn Tải nhận xét thành “Khi cuộn”. Điều này sẽ tải hệ thống bình luận Facebook chỉ khi ai đó đến cuối bài viết. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang .

 

Ngoài ra, cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web.

Bây giờ, bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang WordPress của mình để xem hệ thống bình luận của Facebook đang hoạt động.

 

Kiểm duyệt các bình luận của Facebook trên trang web của bạn

Với tư cách là quản trị viên của ứng dụng Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo về các nhận xét mới khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một liên kết để kiểm duyệt nhận xét trên trang cài đặt của plugin.

 

Cũng giống như bình luận trên WordPress, bạn có thể đặt quy tắc kiểm duyệt bình luận trên Facebook bằng cách nhấp vào liên kết Cài đặt . Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên nơi bạn cần nhấp vào tab “Quy tắc kiểm duyệt”.

 

Từ đây, bạn có thể quyết định giới hạn ký tự tối đa được phép trong một nhận xét. Bạn cũng có thể đặt giới hạn mà sau đó các nhận xét sẽ tự động bị đóng trên bài đăng của bạn.

Facebook cũng cho phép bạn thêm người kiểm duyệt bình luận mới. Bạn cần nhấp vào tab “Người điều hành” và sau đó thêm người bằng cách sử dụng hộp văn bản.

 

Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút Lưu để lưu các cài đặt.

Hiển thị số lượng bình luận trên Facebook trong WordPress

Một trong những nhược điểm của việc sử dụng plugin Lazy FB Comments là nó vượt qua các chức năng đếm bình luận của WordPress và xuất ra một phiên bản số bình luận mang thương hiệu Facebook.

Nếu chủ đề của bạn hiển thị số lượng nhận xét, thì điều này sẽ không đẹp

Nếu bạn vẫn muốn hiển thị số lượng bình luận trên Facebook, thì bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của một đoạn mã.

Trước tiên, bạn cần kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP , sau đó chuyển đến thư mục / wp-content / themes /.

Từ đây, bạn cần mở thư mục chủ đề hiện tại của mình và sau đó tìm tệp single.php.

 

Tiếp theo, bạn cần nhấp chuột phải vào tệp đó rồi nhấp vào Tải xuống .

Sau đó, bạn nên mở tệp single.php bằng trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad. Khi tệp được mở, hãy tìm mã được chủ đề của bạn sử dụng để hiển thị số lượng nhận xét và cẩn thận thay thế nó bằng mã sau.

1
<fb:comments-count href="<?php echo get_permalink($post->ID); ?>"></fb:comments-count> Comments

Đoạn mã này sẽ giúp bạn hiển thị số lượng bình luận Facebook trên mỗi bài đăng.

Cuối cùng, bạn cần lưu tệp và sau đó tải nó trở lại thư mục chủ đề hiện tại bằng FTP.

Đó là tất cả! Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cài đặt và thiết lập nhận xét Facebook trên trang web WordPress của mình.

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách  thêm dữ liệu meta đồ thị mở Facebook trong WordPress hoặc cách lấy số điện thoại ảo cho trang web của bạn .

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin