10 lỗi bạn nên tránh khi viết bài cho blog

10 lỗi viết blog bạn nên tránh – Sau khi bạn chọn máy chủ web và tên miền phù hợp, bạn chắc chắn đã bắt đầu viết SEO và viết nội dung nhưng các blogger không có kinh nghiệm lập trình luôn mắc ít nhất 10 lỗi viết blog lớn mà họ nên tránh vì những lỗi đó thường phá hỏng cả SEO và cả thiết kế thân thiện với người dùng.

Đừng để hình ảnh vào bên phải của bài viết

Tránh để hình ảnh vào bên phải của bài viết

Khi bạn viết nội dung hoặc ngay cả khi bạn thiết kế blog của mình, bạn nên tránh đặt hình ảnh vào phần bên phải của blog, bởi vì khách truy cập luôn đọc từ trái sang phải, ngoại trừ người Ả Rập.

Nếu bạn muốn thu hút mọi người bằng thông tin quan trọng, bạn chỉ nên đặt hình ảnh ở phần bên trái của blog và bạn cũng cần tạo 1 thanh bên trái để biết thêm thông tin và hình ảnh.

Đừng viết nhiều dòng ngắn

Mọi người thường viết một hoặc một vài từ trên mỗi dòng, chỉ vì họ không biết cách căn chỉnh hoặc viết văn bản của mình theo cách phù hợp. Đối với khách truy cập, khi họ chỉ được đọc một vài từ, sau đó chuyển sang dòng khác, lặp đi lặp lại quá trình này sẽ làm họ khó chịu.

Viết nhiều dòng ngắn sẽ gây khó chịu cho người đọc

Một số chủ đề và plugin WordPress tạo mô tả ngắn gọn cho các bài viết hoặc các loại bài đăng khác, tự động chỉ viết một từ trên một dòng, khi bạn đặt một hình ảnh trên một bài đăng và bạn căn chỉnh nó sang phải hoặc trái, nếu bạn viết văn bản dài, tự động chỉ một vài từ sẽ được hiển thị trên mỗi dòng tùy thuộc vào độ dài của từ.

Đừng sử dụng tiêu đề bài viết ngắn

Tránh chọn tiêu đề ngắn nên sử dụng các tiêu đề dài, gợi mở

Nếu bạn muốn có nhiều nội dung, khách truy cập, người bình luận và doanh thu chất lượng, bạn nên sử dụng các tiêu đề dài, gợi mở.  Và độ dài của tiêu đề nên dài hơn 5 từ nhưng ngắn hơn 10 từ nếu bạn viết một bài viết về Facebook Quảng cáo bạn nên lấy nhóm từ khóa này trong tiêu đề. Trong một phiên bản ngắn, tiêu đề cần bao gồm phần trung tâm bài viết và trong bài viết, bạn cần viết các sự kiện thú vị, độc đáo.

Dùng tiêu đề phù hợp cũng sẽ giúp bạn cải thiện quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn và tự động tăng số lượng khách truy cập nhiều hơn nữa.

Đừng quên sử dụng hình ảnh đại diện cho bài viết

Một số chủ đề cho phép bạn tải lên và dùng một hình ảnh nổi bật được tự động đặt ở vị trí khác nhau trong thiết kế của chủ đề và bài viết.

Đừng quên sử dụng một hình ảnh phù hợp và gợi ý, bởi vì một hình ảnh có thể đáng giá hơn cả ngàn từ và có thể thu hút mọi người đọc thêm, đặc biệt nếu bạn sử dụng tiêu đề dài và hình ảnh đặc biệt của bài viết.

Đừng bận tâm về tất cả mọi thứ, hãy tập trung vào công việc chính của bạn

Trong trường hợp bạn đã được ký hợp đồng để thực hiện một công việc liên quan đến blog như viết nội dung, bạn nên tránh bận tâm quá nhiều về việc cố gắng viết mã một chủ đề hay hoặc những điều khác mà bạn không nên làm.

Đề xuất luôn được hoan nghênh, nhưng một số chủ sở hữu blog sẽ không thích chúng lắm, một ý tưởng tốt hơn là giữ chúng cho riêng bạn nếu bạn không được hỏi.

Cố gắng tập trung vào công việc và tối đa hóa lợi nhuận cho thấy bạn giỏi và chuyên nghiệp như thế nào trong công việc được giao.

Đừng quên liên kết đến các danh mục bài viết

Liên kết blog đến các danh mục bài viết

Bạn nên sử dụng một hệ thống phân cấp tốt cho các bài viết của mình để mọi người có thể đọc chính xác những gì họ muốn, bằng cách sắp xếp và lọc các bài viết theo danh mục, ngày, tác giả và thẻ.

Tạo một hình thức tìm kiếm có thể giúp bạn cải thiện sự thân thiện cho trang web và cũng có một hoặc nhiều menu với các menu con và có thể một số loại hình hoạt hình gây chú ý nhiều độc giả hơn nữa.

WordPress.com và các blog tự lưu trữ được tạo bằng WordPress cung cấp tiện ích này trong mỗi chủ đề bạn muốn và cũng có các plugin bổ sung có thể giúp bạn tăng các menu của mình hơn nữa để bạn có thể đặt liên kết, video hoặc hình ảnh vào menu hoặc bằng cách tùy chỉnh thiết kế và vị trí của họ tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Đừng quên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

10-loi-viet-blog-ban-nen-tranh
Phương tiện truyền thông rất hữu ích để làm cho blog của bạn trở nên thông dụng hơn

Một công cụ rất hữu ích để làm cho blog của bạn trở nên thông dụng hơn là sử dụng các mạng truyền thông xã hội thực sự tăng doanh thu, độc giả, nhận xét,  thậm chí phản hồi và thương hiệu của bạn.

Twitter, Facebook, Instagram, Diggit, Reddit và các phương tiện truyền thông khác đang mở rộng cho bạn và cũng có các công cụ bổ sung có sẵn như twitterfeed cho phép bạn tự động đăng bài viết  lên các kênh xã hội khác  từ blog hoặc plugin có thể đặt trên các nút share blog để bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội hiện có.

Ngoài ra, bạn nên mở rộng blog bằng cách tạo nhiều nội dung hơn trên các hồ sơ, trang và tài khoản truyền thông xã hội qua các ứng dụng độc đáo bằng cách tạo các cuộc thi và phiếu bầu để mọi người thu hút hơn vào blog.

Đừng tạo video vô dụng

YouTube có thể là 1 nguồn lưu lượng truy cập tuyệt vời cho blog nếu bạn tải lên các video hữu ích. Không tạo video sẽ chỉ hiện văn bản. Cố gắng sử dụng âm thanh gốc hoặc âm thanh / âm nhạc free nếu không bạn sẽ gặp vấn đề về bản quyền và video sẽ bị xóa.

10-loi-viet-blog-ban-nen-tranh
Camtasia Studio là một gợi ý về công cụ xây dựng video đơn giản

Một lời khuyên hữu ích khác là sử dụng trình chỉnh sửa video đơn giản nhưng mạnh mẽ như Camtasia Studio. Sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để tạo ra một video tuyệt vời.

Đừng quên tạo video bằng giọng nói của chính bạn và không viết văn bản để giải thích. Người xem không thể xem đúng video, trừ khi họ tạm dừng nó. Điều này có thể rất khó chịu và bạn sẽ chẳng nhận được bất kỳ lợi ích nào từ nó, chỉ tốn thời gian của bạn để tạo ra nó.

Nếu viết blog bằng tiếng nước ngoài, hãy dịch hoàn toàn blog của bạn

Nếu tạo 1 blog bằng tiếng nước ngoài, bạn nên biết rằng chỉ có một vài chủ đề và plugin được dịch hoàn toàn sang các ngôn ngữ khác. Bạn có thể hiểu những gì trên blog của bạn, nhưng độc giả của bạn có thể không thể bình luận, vì hình thức bình luận không được dịch.

Có một số plugin tự động dịch giao diện người dùng bằng nhiều ngôn ngữ, tuy nhiên, họ sử dụng Google Dịch không chính xác và một số yếu tố phụ trợ từ bảng điều khiển có thể vẫn bằng tiếng Anh, đặc biệt là khi bạn cài đặt các chủ đề và plugin có quản trị khu vực.

Phải chọn lựa để có một đội làm việc hoàn hảo

10-loi-viet-blog-ban-nen-tranh
Lựa chọn một đội làm việc hoàn hảo

 

Ngay cả khi bạn cần 1 nhóm, bạn không nên chọn từ bất cứ người nào vào nhóm của mình, chỉ để có 1 nhóm, ngay cả khi họ là tình nguyện viên. Cố gắng sử dụng một hệ thống để lọc các ứng viên và chỉ chọn những người giỏi nhất trong số họ.

Chọn sai thành viên nhóm có thể gây hại cho blog của bạn vì họ có thể viết những điều không tốt hoặc chỉnh sửa sai cách nội dung blog của bạn để bạn không nên tin tưởng bất cứ ai.

Xem thêm : Tạo Website miễn phí

Cuối cùng, nếu bạn làm như lời khuyên từ bài viết này, bạn chắc chắn sẽ quản lý để tạo một blog phù hợp cho độc giả của mình, bạn chỉ cần logic và tự hỏi bạn phản ứng thế nào nếu bạn là người đọc blog của bạn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và bạn cần 1 máy chủ web đáng tin cậy cho blog của mình, bạn nên sử dụng ehost . Công ty lưu trữ này là tuyệt vời để bắt đầu blog chuyên nghiệp của riêng bạn nhanh gọn và đơn giản.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin