TikTok thêm Intros phát trực tiếp và thử nghiệm tùy chọn “đăng lại” video

[agentsw ua=’pc’]

Mạng xã hội nổi tiếng TikTok được biết đến với những video ngắn có tính lan truyền, nhưng dường như nó vẫn chưa phát triển hết các công năng của mình. Và đó cũng là lí do TikTok đang cải tiến từng ngày để giúp người dùng yêu thích và sử dụng nền tảng này hơn.

Intros phát trực tiếp trên TikTok sẽ tạo điều kiện tương tác nhiều hơn

Đây là một bổ sung nhỏ, nhưng có giá trị tiềm năng cho các chương trình phát trực tiếp trên TikTok của bạn. Theo ghi nhận của người dùng Jonah Manzano, TikTok đã thêm tùy chọn “LIVE intro” cho phép bạn thêm mô tả văn bản ngắn để chào đón người xem mới khi họ xem chương trình phát sóng của bạn.

Như bạn thấy, lựa chọn LIVE Intro hoàn toàn mới, khi được bật, nó sẽ hiển thị phần giải thích ngắn gọn cho người xem sau khi họ vào xem video trực tiếp của bạn.TikTok thêm tuỳ chọn Live Intro mới vào nền tảng của mình

TikTok thêm tuỳ chọn Live Intro mới vào nền tảng của mình

Đó có thể là một cách tiếp cận dễ dàng để chào đón người xem và làm rõ nội dung chương trình phát sóng của bạn là gì và bạn muốn họ làm gì với tư cách là thành viên trong buổi live trực tiếp của bạn.

Tính năng phát trực tiếp đang từng bước phát triển để trở thành một công cụ mạnh mẽ của nền tảng này. Theo đó, ta có thể thấy ý định muốn mở rộng tầm nhìn của TikTok trong tương lai với các video clip ngắn trong quá khứ.

Một vấn đề quan trọng với các clip ngắn là chúng khó kiếm tiền hơn, do đó bạn sẽ không thể thêm quảng cáo vào giữa hoặc đầu video. Live-streaming hay phát trực tiếp cho phép khám phá các video dài hơn, cửa hàng trên trang cá nhân, ô quảng cáo, tùy chọn giới thiệu sản phẩm và hơn thế nữa.

Và với mong muốn trở thành nền tảng truyền thông xã hội lớn thứ ba trên thế giới vào năm 2023, chỉ xếp sau facebook và instagram, Tiktok cần phải nỗ lực hơn trong việc mở rộng các công cụ sáng chế của mình.

Tùy chọn mới thêm Intro vào video phát trực tiếp được đánh giá là một nước đi hoàn toàn chiến lược. Nó sẽ hỗ trợ tối đa hóa các lựa chọn thay thế và giúp người sáng tạo có thêm nhiều thời gian, cũng như tạo thêm nhiều thu nhập trong ứng dụng.

Thử nghiệm Tùy chọn ‘đăng lại’ mới để tăng cường phân phối clip

TikTok hiện đang thử nghiệm tùy chọn ‘Đăng lại’ mới với một số người dùng cho phép họ chia sẻ lại các clip TikTok cho những người theo dõi của họ, với clip được đăng lại sau đó được hiển thị trong new feed của họ. Hiện, tính năng này đang dần được triển khai và chỉ được thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng.

Tùy chọn "đăng lại" hiện đang được thử nghiệm bởi một nhóm người dùng nhỏ

Tùy chọn “đăng lại” hiện đang được thử nghiệm bởi một nhóm người dùng nhỏ

Khi bạn đăng lại một clip, các kết nối của bạn sẽ có thể biết rằng bạn đã chia sẻ lại nó trong phần chi tiết video, cùng với bất kỳ nhận xét nào bạn đã thêm vào clip. 

Vì vậy, đây là một cách khác để quảng cáo các clip yêu thích của bạn và chia sẻ chúng với tất cả bạn bè của bạn cùng một lúc, thay vì gửi từng clip riêng lẻ. Đây là một tính năng bổ sung vô cùng thú vị.

Tuỳ chọn "đăng lại" tăng khả năng phân phối clip cho người dùng

Tuỳ chọn “đăng lại” tăng khả năng phân phối clip cho người dùng

Tùy chọn này vẫn chưa có sẵn cho tất cả người dùng, vì vậy TikTok vẫn có thể khôi phục nó, nhưng nếu bạn có thể mời người dùng đăng lại clip của mình, nó có thể cung cấp một cách khác để tạo điều kiện phân phối lại.

Bạn đánh giá như thế nào về sự cải tiến lần này của TikTok?

Thanh Thanh – MarketingAI

Theo Social Media Today

>>> Có thể bạn quan tâm: TikTok lên kế hoạch mở chuỗi nhà hàng giao hàng tận nơi “TikTok Kitchen”

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

TikTok thêm Intros phát trực tiếp và thử nghiệm tùy chọn “đăng lại” video


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin