Shopee Phillipines đối mặt với sự phẫn nộ của fan Blackpink bởi thiếu chuyên nghiệp trong sự kiện

[agentsw ua=’pc’]

Tối ngày 6/6, BLACKPINK đã thu hút sự chú ý đông đảo từ phía người hâm mộ khi đến đất nước Philippines tham dự sự kiện do Shopee tổ chức. Những cô gái vàng của YG chính là đại sứ thương hiệu của Shopee và đã tổ chức fanmeeting đặc biệt tại quốc đảo này. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách hoạt động vô tổ chức của Shopee Phillipines đã khiến thương hiệu đối mặt với sự phẫn nộ của fan quốc tế của BLACKPINK.

Shopee Phillipines đối mặt với sự phẫn nộ của fan BLACKPINK bởi thiếu chuyên nghiệp trong sự kiện

Shopee Philippines đã “lao vào vòng luân lý” khi rất có thể đã vi phạm Đạo luật Người tiêu dùng ở Philippines, theo một bài báo trên The Manilla Times. Hiện nay, công ty đang được giám sát và điều tra sau buổi ký tặng fan của BLACKPINK tại đảo quốc xinh đẹp này.

Những cáo buộc được rấy lên khi Shopee đã từ chối người hâm mộ của nhóm nhạc pop nổi tiếng của Hàn Quốc BLACKPINK gặp gỡ ban nhạc yêu thích của họ. Mặc dù người hâm mộ đã phải tốn rất nhiều tiền mới có thể gặp được thần tượng, Shopee đã khiến giấc mơ của họ dập tắt. Sự kiện dành cho người hâm mộ, được tổ chức vào tuần trước đã khiến cả cộng đồng fan quốc tế lẫn Phillipines đều tức giận. Sự kiện ban đầu hứa hẹn dành tặng một fan có sức mua khủng nhất tại Shopee có cơ hội gặp gỡ BLACKPINK và hứa tặng chữ ký cho 40 người chi tiêu nhiều nhất trên nền tảng.

Những cáo buộc được rấy lên khi Shopee đã từ chối người hâm mộ của một nhóm nhạc pop nổi tiếng của Hàn Quốc BLACKPINK gặp gỡ ban nhạc yêu thích của họ (Ảnh: Shopee)

>>> Xem thêm: Quảng cáo Shopee của BlackPink bị cấm tại Indonesia: Bài học văn hóa địa phương cho thương hiệu

Tuy nhiên, vào ngày diễn ra sự kiện, người hâm mộ cho biết họ đã bị từ chối mặc dù đã chi tiêu đến hàng chục ngàn peso trên trang web. Nhiều người tin rằng họ đã bị lừa đảo bởi trang web, dẫn đến hastag #ShopeeScam trở thành viral và khiến người hâm mộ kêu gọi tẩy chay Shopee.

Ngoài ra, fan quốc tế đang vô cùng phẫn nộ vì 4 cô nàng nhà YG lần lượt gặp phải sự cố không đáng có tại sự kiện này. Cụ thể, Jennie liên tục thở dốc, ôm bụng và ngực vì khó thở, mặt mũi tái nhợt nhưng vẫn cố cười vì đang dự sự kiện. Trong khi đó, Lisa lại bị đổ nước vào người tuy chỉ là sự cố do fan. Ngoài ra theo lời không ít fan có mặt tại sự kiện, Jennie đã bị một vài influencer gọi là “Jennie lười biếng”, Jisoo thì bị một vị khách mời coi thường. Đây tuy chỉ là lời kể lại của fan có mặt tại sự kiện và chưa được xác nhận cụ thể song thông tin này cũng đủ để netizen toàn cầu dậy sóng.

Sau sự kiện, Shopee Philippines đã xin lỗi và nói rằng event này không đạt được tiêu chuẩn mà người dùng Shopee và người hâm mộ BLACKPINK mong đợi. Họ nói thêm rằng ngay khi phát hiện ra lỗi của mình, Shopee đã thực hiện những biện pháp khác để đảm bảo người chiến thắng trong cuộc thi có thể nhận giải thưởng xứng đáng của chính mình.

“Chúng tôi biết rằng toàn bộ quá trình đã gây ra sự nhầm lẫn, thất vọng và khó chịu cho nhiều người dùng Shopee và người hâm mộ BLACKPINK. Chúng tôi đang tiếp cận với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vấn đề này và thực hiện các biện pháp khác để đảm bảo rằng sự cố như vậy sẽ không xảy ra nữa trong tương lai.” – Shopee cho biết.

>>> Đọc thêm: Shopee là gì?

Kết

Kể từ khi vụ việc xảy ra vào tuần trước, Bộ trưởng Thương mại Ramon Lopez phát biểu rằng Shopee cần xem xét vấn đề chặt chẽ và nên bồi thường cho người hâm mộ. Ngoài ra, sự việc Shopee Philippines có thể đã vi phạm Đạo luật Người tiêu dùng ở Philippines cũng có thể gây tổn hại không ít cho thương hiệu trong tương lai.

Nguồn: Marketing Interactive

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin