Các xu hướng content 2022 marketers nào cũng phải biết

[agentsw ua=’pc’]

Content marketing và SEO đã đạt được một số thành tựu nhất định trong năm qua. Không dừng lại ở đó, các marketer vẫn đang tiếp tục hướng tới một tương lai tươi sáng với những content hữu ích hơn, ý nghĩa hơn về mặt kỹ thuật, phù hợp với thói quen, sở thích và nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Content đang ngày càng đầu tư bài bản hơn vì các SEOers ngày càng có kinh nghiệm trong việc lập chiến lược, nghiên cứu, tạo và xuất bản nội dung. Ngày nay, content không còn là một kiểu thử nghiệm tiếp thị nào đó mà là một chiến lược đã được chứng minh có thể hoạt động tốt với bất kỳ thương hiệu nào. Hãy cùng khám phá 5 xu hướng content sẽ “soán ngôi” trong năm 2023 ngay trong bài viết dưới đây.

1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới

Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp tục thống trị trong thời điểm hiện tại và trong cả tương lai. Từ giải trí đến giao tiếp, người dùng đều bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của hình ảnh động hoặc sự tương tác.

Trong số thế hệ sắp trưởng thành tiếp theo, các phương tiện truyền thông xã hội trực quan chiếm vị trí tối cao. Instagram, TikTok và Snapchat là những nền tảng phổ biến nhất với thanh thiếu niên.  Đối với người lớn, YouTube là nền tảng được sử dụng nhiều nhất, thậm chí vượt cả Facebook.

Vì vậy, sử dụng visual content sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Ví dụ: bạn đã từng nghĩ tới việc tạo bộ lọc và ống kính thực tế tăng cường (AR) của riêng mình trên Snapchat không?

Hay thậm chí các bộ lọc AR của Instagram. Bạn có thể tạo riêng cho Stories hoặc tạo ảnh GIF của riêng bạn từ các video clip qua Giphy. Thay vì lấy GIF từ bộ phim, chương trình truyền hình hoặc nhân vật yêu thích, giờ đây, bạn có thể tạo GIF cho chính mình.

Mọi sự sáng tạo là vô tận.

Hiện tại và trong tương lai, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà tiếp thị hơn đang tận dụng hình ảnh động, có thể tùy chỉnh, có thương hiệu cho nội dung của họ.

2. Video Content & Visual Storytelling

Trong vài năm qua, video đã bùng nổ và trở thành một xu hướng.

Với sự phổ biến của YouTube, hình ảnh động và AR, content và visual storytelling phát triển mạnh mẽ. Sở thích của người tiêu dùng đối với video content đang hiển thị trên diện rộng – ngay cả trong Stories trên Instagram.

Theo một nghiên cứu của Socialinsider, tỷ lệ nhấn chuyển tiếp (số người nhấn vào màn hình thiết bị để chuyển đến phần nội dung tiếp theo trong nguồn cấp dữ liệu của họ) đối với hình ảnh cao hơn khoảng 5,65% so với video. Điều đó có nghĩa đã có rất nhiều người dừng lại và xem các Stories video trong suốt thời gian qua.

Tỷ lệ nhấn chuyển tiếp cho hình ảnh thậm chí còn cao hơn đối với các thương hiệu có lượng người theo dõi lớn: 5,79% đối với tài khoản có 10k – 100k người theo dõi6% đối với tài khoản có hơn 100 nghìn người theo dõi.

Bên cạnh đó, video là loại hình được ưu ái trong tiếp thị:

Báo cáo của Wyzowl’s State of Video Marketing cho thấy 84% mọi người đã bị thuyết phục mua một sản phẩm/dịch vụ thông qua việc xem một video. 79% khác cho biết việc xem video đã thuyết phục họ tải xuống ứng dụng hoặc phần mềm.

Từ cuộc khảo sát tương tự, 69% cho biết họ thích xem một video ngắn để tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ. Để so sánh, chỉ 18% muốn đọc một bài báo dựa trên văn bản, lựa chọn phổ biến tiếp theo.

Theo một cuộc khảo sát của HubSpot trên 3.000 người tiêu dùng, 56% trong số 25-34 tuổi và 54% từ 35-44 tuổi muốn xem thêm nội dung video từ các thương hiệu mà họ yêu thích.

Đừng quên rằng YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai (chỉ sau Google). Theo khảo sát, cứ 2 thế hệ Millennials và Gen Z-ers thì có 1 người nói rằng họ “không biết mình sẽ vượt qua cuộc sống như thế nào” nếu không có video.

Tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Khi thói quen và sở thích của người tiêu dùng liên tục chuyển sang nội dung video, marketers buộc phải thay đổi để bắt kịp. Tuy nhiên, để tạo nên sự khác biệt trong video content, chìa khóa nằm ở chất lượng của cách kể chuyện.

Bạn phải có khả năng thu hút người đọc thông qua bất kỳ phương tiện nào, bao gồm cả video. Nếu bạn có thể kể những câu chuyện tuyệt vời, bạn đã đi được nửa chặng đường.

>> Xem thêm: Content Experiences: xu hướng content lên ngôi năm 2023

3. Nâng cấp E-A-T 

Một vài năm trước, Google đã xuất bản một blog trên Webmaster Central để cập nhật thuật toán core update và những việc marketers cần làm đối với chúng.

Cụ thể, blog đã đề xuất một hành động mà rất nhiều người trong chúng ta đã và đang làm: Đọc/hiểu nguyên tắc của Search Quality Rater Guidelines và E-A-T (Chuyên môn, Độ tin cậy, Độ tin cậy).

Thực tế là Google đã đặc biệt chỉ ra tài nguyên này và chỉ ra E-A-T là một gợi ý rất lớn. Tất cả chúng ta cần tập trung vào việc chứng minh kiến ​​thức chuyên môn, quyền hạn và sự tin tưởng vào nội dung của mình.

Điều này áp dụng cho cả các trang web với tư cách là thương hiệu hoặc tổ chức và cho các tác giả cá nhân viết nội dung trên các trang web đó.

Vậy làm thế nào để chứng minh E-A-T? Dưới đây là một vài tips:

 • Bằng cách kiếm các liên kết hoặc đề cập từ các trang web có thẩm quyền khác.
 • Bằng cách cung cấp thông tin E-A-T trên trang web, bao gồm tiểu sử và thông tin đăng nhập trên trang giới thiệu và trang tác giả của bạn.
 • Liên kết với các nguồn có thẩm quyền để hỗ trợ số liệu thống kê, dữ liệu và dữ kiện trong nội dung.
 • Cập nhật trang web và nội dung của bạn thường xuyên với thông tin hiện tại, chính xác, có liên quan.

Tuy nhiên, trên hết, nội dung của bạn phải đặc biệt. Nội dung phải có mục đích, có lợi cho người dùng, được xây dựng kỹ lưỡng, có mục đích được hỗ trợ bởi 3 tiêu chí của E-A-T.

tree steps modern business infographic template design

4. Xây dựng nội dung tốt hơn, có mục đích hơn 

Nhu cầu về nội dung xuất sắc, có mục đích sẽ không dừng lại và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Ngày càng nhiều người sáng tạo và nhà tiếp thị hiểu nhu cầu về nội dung có chất lượng cao nhất:

 • 70% các nhà tiếp thị dự đoán lĩnh vực đầu tư hàng đầu của họ sẽ là sáng tạo nội dung, theo báo cáo B2B Content Marketing Institute’s.
 • Đầu tư vào và sử dụng công nghệ tạo nội dung/quy trình làm việc tăng 10% trong 12 tháng.
 • 86% B2B thuê các đơn vị bên ngoài việc tạo nội dung.

Các nhà tiếp thị hiểu rằng bạn cần nội dung tốt hơn để vượt đối thủ cạnh tranh và thăng hạng trong SERPs.

Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp tục thấy những điều sau đây từ các thương hiệu thuộc mọi quy mô:

 • Hiểu rõ hơn về những gì đối tượng mục tiêu cần từ kết quả tìm kiếm cho một từ khóa nhất định.
 • Văn bản tốt hơn, phù hợp hơn với khán giả, với sự nhất quán về giọng điệu và phong cách của thương hiệu.
 • Nghiên cứu có dẫn chứng cụ thể hơn, bao gồm nhiều số liệu thống kê hiện tại và dữ liệu từ các nguồn có uy tín.
 • Tìm hiểu sâu hơn về chủ đề.
 • Hình ảnh cần đầu tư đẹp hơn, chẳng hạn như hình ảnh có thương hiệu, đồ họa thông tin và hình ảnh blog tùy chỉnh.
 • Mặc dù sẽ khó xếp hạng hơn, nhưng sẽ ngày càng có nhiều người tham gia vào cuộc đua tạo các nội dung tốt hơn.

5. Ultra-Targeted, Customer-First Content

Customer-first – Nội dung ưu tiên khách hàng, lấy người dùng làm trọng tâm không chỉ là một xu hướng – đó là cách bạn giành chiến thắng trong việc thu hút khán giả và thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

Trên thực tế, 88% các nhà tiếp thị B2B thành công nhất nói rằng họ ưu tiên khán giả hơn là thông điệp bán hàng/quảng cáo của chính họ. Họ hiểu rằng việc xây dựng lòng tin với khán giả bắt đầu bằng việc cung cấp hướng dẫn, trợ giúp, thông tin hoặc giải trí mà không cần nắm bắt các xu hướng.

Hơn thế nữa, nội dung tốt nhất đáp ứng được nhu cầu của người dùng sẽ  được xếp hạng số 1 trên Google.

Vậy làm thế nào để bạn tìm ra những gì khán giả duy nhất của bạn cần từ nội dung đã đăng tải?

Nghiên cứu -> hỏi những câu hỏi -> tương tác với cộng đồng -> khám phá họ là ai.

Một khi xây dựng tối mối quan hệ, bạn có thể tạo nội dung nói chuyện với họ ở cấp độ sâu hơn. Đó là nội dung được nhắm mục tiêu cực kỳ hiệu quả, đóng góp ý định tìm kiếm của người dùng, phục vụ một mục đích và đáp ứng nhu cầu thông tin.

Đó là loại nội dung mà Google đang ưu tiên hiện nay và đó là những gì mà marketers cần tập trung cho tương lai.

Hải Yến – MarketingAI

Theo Searchenginejournal – Ảnh: internet

>> Có thể bạn chưa biết: Nằm lòng 5 kỹ năng content marketing quan trọng trong năm 2023

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Các xu hướng content 2021 marketers nào cũng phải biết


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin