Video quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ sớm “đổ bộ” thời gian tới

[agentsw ua=’pc’]

Có thể thấy quảng cáo đang đóng vai trò tạo ra phần lớn lợi nhuận cho Facebook, đa phần là trên tường của ứng dụng. Tuy nhiên, với 2 tỷ tin nhắn trao đối giữa mọi người trên nền tảng Messenger, công ty đã nhận ra tiềm năng vô cùng lớn từ nó. Vì vậy, video quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ sớm được đổ bộ trong thời gian tới.

Video quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ hoạt động như thế nào?

Chắc chắn quy trình hoạt động của video quảng cáo trên Facebook Messenger cũng sẽ giống các quảng cáo khác của nền tảng Facebook. Giờ đây, ngoài Newsfeed và Instagram, Facebook đã tìm đến một không gian “kín đáo”, thoáng đãng hơn của Messenger để tận dụng cơ hội quảng cá. Bởi hành vi của người dùng trên ứng dụng nhắn tin này sẽ rất khác so với Newsfeed, hứa hẹn nhiều cơ hội cho các Marketer thoải sức thử nghiệm. Facebook đã cho chạy hoạt động quảng cáo tĩnh trên ứng dụng Messenger, mọi người có thể nhìn thấy quảng cáo trên màn hình chính của ứng dụng dành cho các thiết bị di động (Mobile Users). Tuy nhiên video quảng cáo sẽ có lợi hơn rất nhiều dành cho các marketer, vì nó có thể thu hút được hơn những quảng cáo dạng tĩnh khác.

video-quang-cao-tren-facebook-messenger

Facebook không nói rằng các quảng cáo video tự động bật sẽ đặt ở đâu, hay có những tùy chỉnh về tính năng bật tắt để tiết kiệm dữ liệu. Thế nhưng, với không gian giới hạn ở ứng dụng Facebook thì những tiềm năng từ Facebook Messenger đem về không nhỏ. Đó là điều tất yếu hãng sẽ mở rộng quy mô quảng cáo sang cả nền tảng này. Video quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ được tự động trình chiếu khi người dùng mở ứng dụng để tham gia trò chuyện, những dạng video này sẽ thu hút người xem ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Lợi ích dành cho marketer khi sử dụng video quảng cáo trên Facebook Messenger

Dễ dàng gây sự chú ý cho khách hàng hơn

Chắc chắn một điều là dạng quảng cáo bằng video sẽ gây được sự chú ý với người dùng hơn. Mặc dù Facebook đã cho ứng dụng dạng quảng cáo tĩnh vào Messenger, thế nhưng các chuyên gia nhận định video sẽ gây chú ý người dùng hơn so với những dòng “text” nhàm chán. Từ đây những viral video, ngắn mà chất lượng sẽ là bài toán của các doanh nghiệp nếu muốn gây chú ý với khách hàng trên nền tảng rất đáng để khai thác.

video-quang-cao-tren-facebook-messenger

Tỉ lệ chuyển đổi cao hơn

Phải đến 96% khách hàng sẽ xem video marketing trước rồi quyết định vào hành vi mua hàng của mình. Họ quan niệm rằng “trăm nghe không bằng một thấy” vì vậy những video quảng cáo sinh động sẽ làm tăng độ tin tưởng, chứng thực hơn với khách hàng. Video quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ có rất nhiều ưu điểm, có sự hỗ trợ từ ông trùm “Facebook”, lượng người sử dụng cực kỳ lớn ở mọi lứa tuổi… Vì vậy các thương hiệu sẽ dễ dàng hơn khi thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua những video quảng cáo hơn các phương tiện truyền thông marketing khác.

Nâng cao uy tín, độ phủ cho doanh nghiệp

Video quảng cáo có thể sẽ tốn kém hơn những loại hình quảng cáo tĩnh khác, vì chi phí bỏ ra để làm video. Thế nhưng Facebook đã thấy được những tiềm năng từ nền tảng Messenger, cũng như Video marketing giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận biết hơn là quảng cáo truyền thống khác. Cho nên, việc đầu tư vào video quảng cáo khi mà Facebook Messenger đi vào hoạt động sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao uy tín, độ phủ sóng với người dùng, nhất là các doanh nghiệp Start up.

video-quang-cao-tren-facebook-messenger

>>>Xem thêm: Chạy quảng cáo Facebook Messenger sao cho hiệu quả trong năm 2018?

Liệu video quảng cáo Facebook Messenger có ảnh hưởng gì đến người dùng?

Sau phiên điều trần vào tháng 3 vừa qua giữa Mark Zuckerberg và quốc hội Mỹ. Người dùng Facebook đã rất lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin của mình bị tiết lộ ra ngoài, thế nhưng Facebook đã đưa ra một loạt động thái để cải thiện, giúp xây dựng lại niềm tin của người dùng với ứng dụng. Có một sự thật rằng Facebook sống được đến ngày hôm nay và trở thành một công ty lớn của “thung lũng Silicon” tất cả là nhờ chạy quảng cáo.

video-quang-cao-tren-facebook-messenger

Với việc các quảng cáo tĩnh được đưa vào và ngày 25/6 vừa qua thì Video quảng cáo trên Facebook Messenger được thử nghiệm. Người dùng cảm thấy không gian nhắn tin của mình có thể bị xâm phạm, và bị làm phiền bởi những quảng cáo. Nên nhớ rằng Facebook là một công ty của Mỹ và nước Mỹ cực kỳ coi trọng bảo mật của người dùng, nhất là trên Social Media. Sau những cáo buộc vừa qua thì Facebook sẽ cẩn trọng hơn, và bằng cách này hay cách khác thì video quảng cáo vẫn sẽ được triển khai và nó sẽ không ảnh hưởng gì đến bảo mật của người dùng.

Quảng cáo Facebook Messenger là một trợ thủ đắc lực cho các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số của chúng tôi, giúp chúng tôi tiếp cận khách hàng ở nơi họ đã hoạt động và tương tác. Đồng thời, nhờ vào khả năng tối ưu hóa vị trí quảng cáo trên Facebook, Instagram, Audience Network và giờ đây là Messenger, chúng tôi có thể tiếp tục tối ưu hóa việc chi tiêu cho quảng cáo và đạt được nhiều kết quả kinh doanh hơn nữa.” – Theo Michiel Tops, Tổng Giám đốc

Kết luận

Video quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong thời gian sắp tới. Facebook là một công ty lớn, và họ đã có kinh nghiệm trong kỹ năng chạy quảng cáo, vì vậy không có lý do gì mà marketer không tận dụng cơ hội này để gia tăng mức độ ảnh hưởng của mình vào mảnh đất màu mỡ này. Sau những lùm xùm vừa qua của Facebook chắc chắn hãng sẽ thận trọng hơn để người dùng không bị mất lòng tin.

Thắng Nguyễn – Marketing AI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin