Ứng dụng Alipay của Trung Quốc đi đầu trong việc đưa AI và phân loại rác thái

[agentsw ua=’pc’]

Trung Quốc là quốc gia chịu sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cực kỳ lớn, đây cũng là đất nước có mức độ ô nhiễm cao bậc nhất trên thế giới. Là một trong những cường quốc có ngành công nghệ khá phát triển, tuy nhiên nhiều giải pháp đề ra vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả đúng như mong đợi. Alipay là công ty liên kết thanh toán điện tử của tập đoàn Alibaba vừa giới thiệu một ứng dụng nhỏ giúp phân loại rác thải bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu xem những gì có trong ứng dụng đầy thú vị này của đất nước tỷ dân.

Alipay –  Ứng dụng quyền năng áp dụng trí tuệ nhân tạo

Alipay là ví điện tử do Ant Financial (một chi nhánh của tập đoàn Alibaba) phát triển với mục đích cung cấp công cụ thanh toán an toàn và tiện lợi cho người tiêu dùng. Năm 2011, Alipay ra mắt phương thức thanh toán offline thông qua mã vạch và được coi là ví điện tử đầu tiên trên thị trường làm được điều này. Đây được xem là một trong những ứng dụng quyền năng bậc nhất tại quốc gia Tỷ dân này. Thêm vào đó, mới đây công ty này đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào trong việc phân loại ra, một vấn đề nhức nhối trong xã hội Trung Quốc suốt khoảng thời gian vừa rồi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Zalopay là gì

Theo đó, người dùng có thể học cách phân loại rác thải bằng sử dụng điện thoại thông minh của mình quét qua các vật phẩm thải loại và chỉ mất vài giây để biết rác thải thuộc về nhóm loại nào.

(Nguồn: China Daily)

Hiện đã có được hơn 3 triệu người dùng thử ứng dụng này trong giai đoạn chạy thử nghiệm từ đầu tháng 7 vừa qua. Ứng dụng này cũng đã lập chỉ mục cho hơn 4.000 loại rác.

Kể từ năm 2017, Trung Quốc đã tiến hành thí điểm việc phân loại rác tại 46 thành phố trọng điểm với mục tiêu đến cuối năm 2025, các thành phố này trên cả nước Trung Quốc về cơ bản sẽ xây dựng được hệ thống xử lý phân loại rác thải.

Hồi đầu tháng này, Thượng Hải, thành phố đông dân nhất thế giới, đã ban hành một số quy định về việc thực hiện chương trình phân loại rác bắt buộc. Theo đó, các hộ gia đình và công ty bắt buộc phải phân loại rác thải thành 4 loại và đổ vào thùng được chỉ định theo khung giờ nhất định. Nếu không tuân thủ sẽ bị phạt tiền 200 nhân dân tệ, bị ngừng thu gom rác hoặc chịu rủi ro giảm điểm xếp hạng công dân.

Trong thời gian chạy ứng dụng trong 5 tháng vừa qua, đã có hơn 3 triệu người sử dụng Alipay để phân loại hơn 4.000 loại rác. Ứng dụng này được phát triển trong lúc Trung Quốc đang thí điểm việc phân loại rác trên địa bàn 46 thành phố trọng điểm với mục đích dài hạn đến năm 2025. Theo đó, các thành phố sẽ được xây dựng và bố trí hệ thống xử lý và phân loại rác thải.

Xem thêm: Bối cảnh cả xã hội hướng tới “Sống xanh”: Học được gì từ 4 thương hiệu dẫn đầu tuyên truyền lối sống xanh bền vững

Tạm kết

Công nghệ ngày càng phát triển nhanh, những gì mà nó đem lại cho thị trường là cực kỳ lớn. Trí tuệ nhân tạo đang giúp nhân loại rất nhiều việc mà có thể thay thế sức người, và việc một “bộ não” ảo thông minh cũng đang giúp cho môi trường trở nên dễ thở hơn. Alipay là một ứng dụng tiên phong cho việc đó, cùng chờ xem ứng dụng này có thể mở rộng ở nhiều quốc gia lân cận trong tương lai hay không?

Thắng Nguyễn – MarketingAI 

Tổng hợp

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Ứng dụng Alipay của Trung Quốc đi đầu trong việc đưa AI và phân loại rác thái


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin