Chiến lược Social media trên 3 nền tảng lớn nhất cho ngành bất động sản

[agentsw ua=’pc’]

Khi công nghệ 4.0 phát triển, học cách sử dụng mạng xã hội sẽ trở thành chìa khóa để quảng bá thương hiệu bất động sản và tạo sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ hơn. Thật khó khi tìm một ai đó ngày nay mà không sử dụng mạng xã hội. Mạng xã hội không chỉ giúp phát triển doanh nghiệp mà còn hoàn toàn miễn phí. Chiến lược truyền thông xã hội không dành cho mọi thương hiệu, nhưng là một đại lý bất động sản thì không nên bỏ qua mảng social media. 

Bài viết này sẽ chia sẻ với các đại lý bất động sản các cách để ghim một hình ảnh bên dưới lên Pinterest!

Facebook

Facebook là nền tảng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Người dùng phổ biến nhất trên Facebook ở độ tuổi từ 18 đến 29, đây là một tin tốt cho các nhà môi giới vì 33% người mua nhà là thế hệ millennials.

Tuy nhiên, đây không chỉ là một nền tảng tuyệt vời để nhắm mục tiêu người mua. Facebook là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để kết nối với những người bán hàng có động lực. Trên hết, tiếp thị thương hiệu của bạn trên Facebook có thể giúp tạo giới thiệu và giới thiệu tác phẩm của bạn. Vì lý do này, mỗi chiến lược sau đây là cần thiết để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn.

Hiểu khách hàng của bạn

Khi bạn bắt đầu phát triển khán giả của mình, hãy xem thông tin chi tiết về khán giả của bạn. Bằng cách hiểu khán giả của mình, bạn có thể làm việc để tạo ra nội dung mà họ quan tâm nhất. Thông tin chi tiết về khán giả của bạn sẽ cho bạn biết những người theo dõi của bạn sống ở đâu, họ nói ngôn ngữ nào và họ xác định là nam hay nữ.

Cách truy cập thông tin chi tiết về khán giả của bạn:

Truy cập Facebook Pages của bạn -> Trên tiêu đề công cụ, nhấp vào Insights -> Trên tab bên trái, nhấp vào People.

Từ đây, bạn có thể xem báo cáo thống kê về người hâm mộ, những người theo dõi bạn, những người đã tiếp cận và những người tương tác.

Bằng cách phân tích những bài đăng mà người theo dõi của bạn thích (Xem Trang tổng quan về Insights) và hiểu họ là ai, bạn có thể chia sẻ nội dung hấp dẫn, phù hợp một cách nhất quán.

Hiểu đối thủ cạnh tranh 

Một số thông tin chi tiết tốt nhất mà bạn có thể nhận được là thông qua các trang của đối thủ cạnh tranh hoặc các đại lý và môi giới bất động sản mà bạn đang làm việc cùng. Bạn có thể tìm thấy tính năng ‘Pages to Watch’ này trong trang Tổng quan về Insights.

‘Pages to Watch’ tổng hợp dữ liệu hàng tuần bao gồm:

 • Tổng số lượt thích trang
 • Bảng xếp hạng cá nhân từ tuần trước
 • Bài đăng tuần này
 • Tương tác trong tuần này

Khi bạn nhấp vào bất kỳ trang nào bạn đang theo dõi, Facebook sẽ hiển thị cho bạn các bài đăng hàng đầu của họ trong tuần:

Đăng vào đúng thời điểm – Một phần khác của việc hiểu khán giả cũng như ngành của bạn là hiểu thời gian nào trong ngày mà nội dung của bạn sẽ nhận được nhiều sự tương tác nhất.

Giờ đây, thời gian tương tác có thể khác đối với các thành phố và người cụ thể. Bạn cần hết sức chú ý đến những gì có ích cho cộng đồng và những người theo dõi bạn. Bạn có thể kiểm tra xem khi nào những người theo dõi bạn trực tuyến bằng cách nhấp vào tab Bài đăng trong Thông tin chi tiết về trang của bạn.

Cung cấp các loại nội dung khác nhau

Chúng tôi hiểu rằng phần lớn nội dung được tạo cho các trang Facebook về bất động sản sẽ chỉ giới thiệu về bất động sản. Điều đó không có nghĩa là các bài viết của bạn phải giống hệt nhau. Hãy cung cấp cho những người theo dõi của bạn nhiều nội dung phù hợp với ngành của bạn.

Một cách để thay đổi các bài đăng trong danh sách của bạn là sử dụng các mẫu danh sách kỹ thuật số tùy chỉnh. Nhận các mẫu danh sách miễn phí của bạn bằng cách nhấp vào biểu ngữ “Mẫu danh sách kỹ thuật số miễn phí” ở phía bên phải của trang!

Ngoài các bài đăng danh sách mới, hãy thêm một số tin tức và bài báo về ngành bất động sản để giúp người bán chuẩn bị nhà của họ.

Dưới đây là một số ý tưởng bài đăng nội dung khác:

 • Kinh doanh bất động sản hàng ngày – điều này sẽ cho phép bạn tăng cường trang Facebook của mình trong khi vẫn phù hợp với ngành của bạn
 • Xu hướng bất động sản – những bài đăng như thế này giúp định vị bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng
 • Cách trang trí nhà cửa – khán giả của bạn sẽ đánh giá rất cao lời khuyên, đóng vai trò như một phần mở rộng cho bất động sản.
 • Lời khuyên theo mùa/địa phương – một lần nữa, bạn muốn khách hàng tiềm năng biết rằng bạn am hiểu về cộng đồng của mình.
 • Thực hiện điều mong đợi theo những cách bất ngờ – một ví dụ tuyệt vời về điều này là chia sẻ lại các video lan truyền áp dụng cho ngành/khán giả của bạn.

>> Xem thêm: 10 ý tưởng marketing giúp các đại lý bất động sản vừa và nhỏ “tìm chỗ đứng” trên thị trường

Instagram

Instagram là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều thứ hai với 1 tỷ người dùng đang hoạt động.

Chủ yếu là một nền tảng trực quan, Instagram là lựa chọn hoàn hảo cho các ngành như bất động sản dựa vào hình ảnh để bán sản phẩm của họ.

Theo AdEspresso, hình ảnh trên nền tảng này nhận được mức độ tương tác cao hơn trung bình 23% so với các đối tác Facebook của họ.

Các thương hiệu nhận thấy những lợi ích chính khi có tài khoản Instagram. Với 60% người dùng tìm hiểu về các sản phẩm mới thông qua Instagram và hơn 200 triệu người dùng truy cập hồ sơ doanh nghiệp hàng ngày, Instagram hẳn là một điều không cần bàn cãi khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội dành cho bất động sản.

Hãy cùng khám phá cách phát triển thương hiệu bất động sản của bạn trên Instagram:

Tạo một tài khoản đáng tin cậy

Khi bạn kích hoạt tài khoản Instagram, bạn sẽ phải tạo một tài khoản duy nhất. Đây là danh tính chính của bạn, vì vậy hãy đảm bảo tạo một cái tên dễ nhớ. Một số đại lý sử dụng tên của họ và từ khóa bất động sản để giúp người dùng nhanh chóng hiểu được mục đích của tài khoản.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tên đại lý của mình ngoài tầm với của bạn trừ khi bạn sở hữu đại lý đó. Nếu bạn chuyển sang một công ty môi giới khác, bạn không muốn phải lo lắng về việc thay đổi tên của mình và gây nhầm lẫn cho những người theo dõi.

Lưu ý rằng, bạn luôn có tùy chọn thay đổi tên người dùng của mình miễn là không có ai khác đang sử dụng tên bạn muốn thay đổi.

Tạo bio ấn tượng

Sau khi chọn tên, bạn sẽ muốn hoàn thiện tiểu sử của mình. Tiểu sử của bạn phải dễ đọc và đại diện cho thương hiệu bất động sản của bạn. Bao gồm thông tin chuyên môn, vị trí và thông tin liên hệ của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng văn bản dạng ngắn và biểu tượng cảm xúc ở định dạng xếp chồng lên nhau. Điều này giúp người dùng nhanh chóng đọc được nội dung về thương hiệu của bạn!

Lưu ý đến hình ảnh

Hãy nhớ rằng, Instagram là một nền tảng tiếp thị trực quan. Khi bạn tạo một bài đăng, trước tiên hãy tập trung vào hình ảnh. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. Nếu bạn sử dụng nhiếp ảnh chuyên nghiệp để tiếp thị danh sách của mình, nền tảng này là nơi lý tưởng để tiếp thị.

Tương tự như vậy, những người có ảnh hưởng đến thương hiệu và nhà thiết kế thường sẽ sử dụng cùng một bộ lọc cho mọi hình ảnh để tạo ra một bảng trực quan có tính thẩm mỹ cao.

Sử dụng tất cả các tính năng của Instagram

Thuật toán của Instagram đang ngày càng phát triển. Thuật toán 2018 cho phép bạn khi sử dụng tất cả các tính năng của chúng. Điều này có nghĩa là bạn không nên chỉ đăng những bức ảnh đơn lẻ. Bạn cần đăng video cũng như trình chiếu bằng tính năng băng chuyền (carousel feature).

Bạn cũng cần thử nghiệm với Story trên Instagram, điều này có thể tăng mức độ tương tác tổng thể. Theo Later.com, người dùng càng tương tác nhiều với Story trên Instagram của bạn, thì khả năng bài đăng của bạn hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của họ càng cao.

Instagram Stories  là một tính năng tuyệt vời để cho những người theo dõi bạn biết được cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn cũng có thể tạo các cuộc thăm dò, hỏi và trả lời câu hỏi, thêm ảnh gif, v.v.

YouTube

Sau khi ra mắt vào năm 2005, YouTube đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai và trang web được truy cập nhiều thứ ba sau Google và Facebook.

Mặc dù YouTube có thể không phải là nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên mà các đại lý bất động sản sử dụng cho chiến lược tiếp thị của họ, nhưng điều này sẽ mang lại một số lợi ích lớn. Tiếp thị video đã trở thành một chiến lược quan trọng cho các đại lý bất động sản thành công và YouTube vẫn là trung tâm hoàn hảo để quảng bá nội dung video.

Hãy xem cách bạn có thể phát triển thương hiệu của mình trên YouTube:

Tùy chỉnh kênh của bạn để phản ánh thương hiệu 

Bạn muốn kênh YouTube của mình trông đẹp như trang web của bạn.

Hãy xem Kênh YouTube của Seth O’Bryne. Anh ấy đảm bảo bao gồm ảnh chụp chính xác chuyên nghiệp, nhiếp ảnh chuyên nghiệp trong ảnh bìa của mình và tiểu sử được viết tốt. Placester có một bài viết tuyệt vời về cách tối ưu hóa kênh của bạn.

Bạn có thể tạo kênh YouTube bằng cách đăng ký bằng Tài khoản Google (Gmail) của mình.

Tạo nội dung video hấp dẫn

Bạn không cần phải là một nhà quay phim để tạo ra những video hấp dẫn. Có rất nhiều chương trình tạo video, cả miễn phí và trả phí, giúp bạn dễ dàng tạo ra nội dung bắt mắt.

Một số công ty nhiếp ảnh bất động sản chuyên nghiệp thậm chí còn cung cấp danh sách các chuyến tham quan bằng hình ảnh ở định dạng video, có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng chia sẻ danh sách mới của mình trên YouTube.

Khi bạn tạo kế hoạch tiếp thị video của mình, chúng tôi có thể đề xuất các kiểu nội dung sau:

 • How-to videos

Video hướng dẫn là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo nội dung, cung cấp các công cụ giáo dục cho người mua và người bán, đồng thời định vị bạn là người dẫn đầu trong ngành bất động sản.

 • Market updates

Keller Williams Realty làm rất tốt trong việc tận dụng thành công trên toàn thế giới của họ. Bằng cách chia sẻ những gì đang diễn ra trong công ty của họ trên quy mô toàn cầu, họ luôn quan tâm đến mọi người.

 • Interviews/Testimonials

Seth O’Byrne nêu bật những câu chuyện thành công của khách hàng của mình thông qua những lời chứng thực ngắn gọn, nhất quán. Bằng chứng xã hội sẽ giúp bạn xây dựng một mạng lưới giới thiệu tuyệt vời.

 • Listing videos

Các video về danh sách không chỉ giúp tăng khả năng hiển thị cho danh sách hiện tại của bạn mà còn cho người bán thấy rằng bạn vượt lên trên và hơn thế nữa để tiếp thị ngôi nhà của họ.

Ở trên, hãy lưu ý mức độ rõ ràng và có thương hiệu của hình thu nhỏ của Seth đối với các video trong danh sách của anh ấy. Bạn có thể chọn/tải lên hình thu nhỏ của video và thay đổi hình thu nhỏ bất kỳ lúc nào.

 • Tổng quan về vùng lân cận

Các video về cộng đồng của bạn có tác dụng kỳ diệu trong việc định vị bạn là người đại diện cho khu vực của bạn. Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội cung cấp cho người mua và người bán trong cộng đồng của bạn những thông tin nổi bật về vùng lân cận và số liệu thống kê quan trọng.

Kết

Với chiến lược truyền thông xã hội được hướng dẫn trong bài đăng trên đây, bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên gia truyền thông xã hội về bất động sản. Hãy nhớ duy trì sự nhất quán với bản sắc thương hiệu và tiếng nói của bạn trên tất cả các kênh truyền thông xã hội và luôn gắn bó với chúng để đạt được thành công!

Hải Yến – MarketingAI 

Theo virtuance

>> Có thể bạn chưa biết: 4 xu hướng định hình lại thị trường bất động sản năm 2023

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Chiến lược Social media trên 3 nền tảng lớn nhất cho ngành bất động sản


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin