Báo cáo tháng 10/2019 về những chiến dịch, sự kiện, Influencer nổi bật

[agentsw ua=’pc’]

Cứ mỗi tháng, Buzzmetrics sẽ tổng hợp lại những chiến dịch, sự kiện và những người ảnh hưởng nhất trong tháng và cho ra bảng xếp hạng. Thang đo chính của bảng xếp hạng này là dựa trên chỉ số truyền thông Social media, lượng bài viết và bình luận và được gọi chung là Buzz Volume. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng MarketingAI điểm qua những cái tên được xướng lên trong báo cáo tháng 10/2019 của Buzzmetrics.

Chiến dịch nổi bật tháng 10/2019

Tiếp tục chuỗi bất bại của mình trong bảng xếp hạng chiến dịch nổi bật chính là cái tên quen thuộc Garena. Ông lớn ngành thể thao điện tử này tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi chễm chệ hai vị trí đầu bảng với chiến dịch mang tên: “Liên Quân Mobile – Sự kiện Tuần phái đẹp 20/10” với chỉ số Buzz Volume cách biệt lên tới 817,651 lượng bài viết và thảo luận cùng chỉ số Social Index là 170,643 và chiến dịch :”Liên Quân Mobile – Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019” đạt 36,206 điểm Social Index.

báo cáo tháng 10/2019

Tháng này đánh dấu sự đột phá của các chiến dịch trong lĩnh vực Smartphone khi chiếm đến 5 vị trí trong top 10 chiến dịch nổi bật tháng 10/2019. Trong đó có 3 chiến dịch đến từ ông lớn Samsung lần lượt ở vị trí #3, #4 và #10, 1 chiến dịch đến từ Oppo ở vị trí #7 và 1 chiến dịch đến từ thương hiệu Realme (anh em cùng nhà với Oppo) ở vị trí #5. Gần đến cuối năm cũng là dịp để các thương hiệu Smartphone đua nhau quảng bá những dòng sản phẩm mới, điển hình như Samsung với chiến dịch Galaxy Note10/10+, Galaxy A50s và Galaxy A20s đều đạt được lượng Buzz Volume đáng kể. Một điều đáng chú ý nữa là gần cuối năm sẽ là dịp để các brand Ecommerce đua nước rút, thế nhưng trong tháng 10 năm nay Sendo đang là brand có lợi thế hơn khi chiến dịch “Mua sắm thông minh, trải nghiệm tuyệt đỉnh” là chiến dịch Ecommerce duy nhất lọt top 10 với 171,498 Buzz Volume.

Bên cạnh đó có hai chiến dịch khác dành cho giới trẻ đáng chú ý là FWD Music Fest và Aquafina Vietnam International Fashion Week cũng đạt được lượng Buzz Volume đáng kể.

Sự kiện nổi bật tháng 10/2019

Không quá bất ngờ khi sự kiện “Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019” của Garena lên top 1 sự kiện nổi bật tháng 10 khi nó cũng lọt top 2 chiến dịch nổi bật trong tháng. Ngoài ra, những sự kiện lọt top nổi bật đều nằm trong chiến dịch lọt top như FWD Music Fest, Aquafina Vietnam International Fashion Week hay sự kiện ra mắt sản phẩm mới như Reno 2 Series và Đại nhạc hội ra mắt Realme 5/5 Pro.

báo cáo tháng 10/2019

Riêng trong tháng này, sự kiện được cộng đồng người Việt Nam đón chờ nhất chính là trận bóng kinh thuộc khuôn khổ sự kiện vòng loại World Cup giữa Việt Nam và Malaysia. Không ngạc nhiên khi sự kiện này đạt được lượng Buzz Volume cao nhất với 1,185,497 lượng bài viết và thảo luận nhưng do chỉ số Social Index chưa cao nên sự kiện chỉ dừng chân ở vị trí #4. Ngoài ra, những sự kiện nổi bật khác đáng chú ý như “Revive Marathon Xuyên Việt” ở vị trí #5, “V Heartbeat Live” ở vị trí #6 và “Fan Meeting Jack K-ICM” ở vị trí #7.

Người ảnh hưởng nổi bật tháng 10/2019

Như đã đề cập ở trên, sự kiện trận cầu kinh điển giữa Việt Nam và Malaysia thu hút nhiều nhất lượng bài viết và thảo luận nên không ngạc nhiên khi top 10 xuất hiện tới 3 nhân vật của đội tuyển Việt Nam, cụ thể là cầu thủ Nguyễn Quang Hải ở vị trí #1 đạt 97,424 điểm Social Index, HLV Park Hang-Seo ở vị trí #5 và theo sau là cầu chủ Nguyễn Công Phượng. 

báo cáo tháng 10/2019

Với MC Trấn Thành, anh đành ngậm ngùi lùi 1 bậc ở bảng xếp hạng tháng này dù cho chỉ số Social Index cao hơn tháng trước, từ 55,862 lên 56,208. Dù không ra sản phẩm mới thế nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn rất chăm đóng quảng cáo, điển hình là sự xuất hiện của anh trong clip quảng bá cho điện thoại OPPO Reno2 Series. Trong tháng 10 đánh dấu sự “comeback” của chàng rapper Đen Vâu với ca khúc “Lối nhỏ” đã đưa anh lên vị trí #4 trong bảng xếp hạng. Tương tự như Đen Vâu, chàng ca sĩ Jack cũng có màn tái xuất với ca khúc “Em gì ơi” gây bão cộng đồng mạng và việc nữ chính MV là nữ streamer MisThy đã giúp cả 2 giành được hai vị trí trong bảng xếp hạng, lần lượt ở vị trí #7 cho Jack và #10 cho MisThy.

Kết

Trên đây là toàn bộ báo cáo tháng 10/2019 về những chiến dịch, sự kiện và người nổi tiếng có sức hot theo báo cáo của Buzzmetrics. Hy vọng báo cáo này có ích cho các Marketer trong việc biết được những chỉ số truyền thông, top những sự kiện có tiếng vang nhất trong tháng qua.

*Theo báo cáo của BuzzMetrics

Tuấn Anh – MarketingAI

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Báo cáo tháng 10/2019 về những chiến dịch, sự kiện, Influencer nổi bật


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin