YouTube tung “vũ khí” mới trong cuộc đối đầu trực diện với TikTok

[agentsw ua=’pc’]

Mới đây, bản beta YouTube Shorts đã xuất hiện, kéo theo mối đe dọa lớn cho TikTok. Với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, đây sẽ là đối thủ nặng ký nhất từ trước đến nay của ứng dụng có nguồn gốc Trung Hoa này.

(Ảnh: Kenh14)

TikTok đã khởi xướng cho cuộc đua gắt gao của các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trong mảng video giải trí ngắn. Với sự phát triển chóng mặt và tiềm năng khủng của mình, ứng dụng này kéo theo Facebook và Instagram phải lần lượt ra mắt các tính năng tương tự. Và gần đây nhất, YouTube cũng nhanh chóng nhập cuộc với bản beta YouTube Shorts.

Bản beta đã được YouTube tung ra tại thị trường Ấn Độ. Tương tự như TikTok, người dùng có thể tạo những video ngắn với thời lượng khoảng 15 giây trên YouTube Short. Những video tự tạo này cũng có định dạng dọc và được phép lồng nhạc.

(Ảnh: GenK)

Phía YouTube cho biết, kho nhạc để người dùng lựa chọn hiện có khoảng hơn 100.000 bài hát. Và mạng xã hội này cũng đang nỗ lực làm việc với các ca sĩ, nhạc sĩ, cũng như những hãng sản xuất âm nhạc để mở rộng danh sách nhạc hơn nữa.

YouTube Shorts không phải một ứng dụng riêng biệt, đây là một tính năng được tích hợp ngay bên trong ứng dụng YouTube thông thường. Điều này giúp Shorts tận dụng và khai thác tối đa từ 2 tỷ người dùng YouTube hàng tháng.

Mạng xã hội YouTube sẽ cập nhật một tab chuyên dành cho các video dạng ngắn được tạo từ Shorts, và cũng tương tự như TikTok, người dùng có thể lướt theo chiều dọc để chuyển qua các video mới.

(Video: GenK)

Để tạo video Shorts, người dùng nhấn vào nút dấu cộng tại thanh menu phía dưới. Tuy nhiên, phía YouTube chưa cho biết khi nào sẽ ra mắt tính năng Short tại các quốc gia khác trên thế giới.

Khác với Instagram Reels từng bị khán giả “hoài nghi” và đánh giá thiếu tích cực khi ra mắt. YouTube đã và đang là nền tảng video giải trí hàng đầu, chính vì vậy, tính năng Shorts hội tụ đủ yếu tố để có thể cạnh tranh với TikTok, dự kiến đây sẽ là một cuộc đụng độ cực gắt.

Huyền Nguyễn – Marketing Ai

Tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: TikTok “bật mí” thuật toán đề xuất nội dung cho các người dùng bung sức sáng tạo

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin