Youtube ngày càng hấp dẫn hơn với tính năng hỗ trợ video dọc trên web

[agentsw ua=’pc’]

Xu hướng video dọc trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động ngày càng gia tăng bởi rất nhiều các video hầu như được các bạn trẻ tự quay bằng smartphone. Nhận thấy mức độ phổ biến của các video dọc, Youtube mới đây đã hỗ trợ thêm tính năng xem video dọc với đầy đủ các khung hình ngay trên web của Youtube cũng như trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 

Youtube ngày càng hấp dẫn hơn với tính năng hỗ trợ video dọc trên web. (Ảnh: veestream.ru)

Cuộc cách mạng xu hướng xem và đăng tải video

Bình thường khi xem một clip dọc trên Youtube, YouTube sẽ phóng to cả video một cách thích hợp với các thanh màu đen hai bên chèn vào khung hình một cách không vừa mắt. Thay đổi này thậm chí còn áp dụng cho các video kích thước 16 : 9 thông thường, tận dụng khoảng trống thừa để phóng to hình ảnh.

Người dùng Youtube có thể xem các video dọc trên cả PC và ứng dụng di động. (Ảnh: engadget)

Tại sự kiện VidCon 2017, CEO của YouTube là Susan Wojcicki đã trình làng tính năng cho phép người dùng tương tác với các đoạn video có kích thước theo chiều dọc trên 2 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS. Và giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những video dọc ngay trên trang web của Youtube giống như sử dụng smartphone.

Điều này sẽ mở ra một cuộc các mạng cho xu hướng xem và đăng tải video theo cả chiều dọc và chiều ngang thay vì các video chiều ngang đơn thuần trên Youtube như trước kia. Việc này thu hút việc đăng tải video hơn bởi người dùng sẽ thoải mái hơn trong việc quay dọc, quay ngang smartphone để thu video.

Tại sao nhu cầu video dọc ngày càng gia tăng?

Trước kia, khi mà Youtube chưa hề hỗ trợ định dạng video dọc thì nền tảng vẫn rất thu hút đông đảo người dùng trên toàn thế giới và video ngang vẫn “thống trị” định dạng video. Vậy tại sao giờ đây video dọc lại khiến Youtube quan tâm?

Trước tiên là việc người dùng smartphone ngày càng phổ biến và ít phụ thuộc vào các thiết bị để bàn. Việc sử dụng smartphone và các ứng dụng di động bùng nổ đồng nghĩa với việc quay và chỉnh sửa, sáng tạo các video sẽ được làm bằng smartphone nhiều hơn. Hơn hết, khi xem các video, người dùng Youtube cũng sử dụng điện thoại của họ và việc định dạng video dọc giúp họ cảm thấy tiện lợi hơn rất nhiều.

Facebook Stoies và Instagram Stories là xu hướng dẫn đến như cầu gia tăng về video dọc (Ảnh: digitalmarketingdawgs.com)

Một trong những lý do gia tăng nhu cầu video dọc là bởi việc phổ phiến của tính năng Câu chuyện hàng ngày (Story) gia tăng trên Facebook và Instagram. Hiện tại có hơn một tỷ người tham gia vào Câu chuyện mỗi ngày là Facebook Stories và Instagram Stories, nhanh chóng đưa xu hướng Story vượt qua News Feed như là nền tảng chia sẻ xã hội chính trong năm nay.

Tổng hợp

Giờ bạn đã có thể tạo quảng cáo Facebook ngay trên điện thoại của mình

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin