Youtube sẽ khóa tài khoản người dùng nếu họ sử dụng phần mềm chặn quảng cáo

[agentsw ua=’pc’]

Gần đây người xem Youtube đều nhận được một thông báo về tài khoản cá nhân, hoặc một Email thông báo. Điều này chứng tỏ Youtube – nền tảng xem video trực tuyến phổ biến nhất hiện nay đã thay đổi về điều khoản dịch vụ. Có nghĩa rằng thông báo này được gửi đến toàn bộ người dùng Youtube, cụ thể chính sách mới này sẽ được áp dùng bắt đầu từ Tháng 12/2019 và nội dung của nó có thể gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng.

Nếu sử dụng phần mềm chặn quảng cáo, giờ đây bạn có thể bị Youtube khóa tài khoản!

Một trong những thay đổi gây ra nhiều tranh cãi nhất trong điều khoản mới là việc Youtube có thể khóa tài khoản người dùng nếu họ sử dụng những phần mềm có khả năng chặn quảng cáo. Hay nói cách khác, nếu bạn đang sử dụng công cụ Adblock hoặc bất kỳ tiện ích mở rộng nào khác để không phải xem các quảng cáo xuất hiện trên Youtube thì giờ đây tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

youtube

Cụ thể, phía Youtube đã ghi rằng: “Youtube có thể loại bỏ quyền truy cập của bạn. Hoặc bất kỳ tài khoản Google nào của bạn truy cập tất cả những dịch vụ của Youtube nếu Youtube tin rằng theo quyết định riêng của chúng tôi, việc cung cấp Dịch vụ cho bạn không còn khả thi về mặt thương mại”. Điều này có nghĩa phía Youtube có khả năng khóa không chỉ tài khoản Youtube, họ còn có thể hủy đăng ký Gmail, Adsense, Adwords và tất cả các dịch vụ khác trong hệ sinh thái của Google với bạn.

Ngay bây giờ, hãy tắt các phần mềm chặn quảng cáo trước khi quá muộn

Chính vì sự thay đổi này, giờ đây chúng tôi khuyên bạn hãy tắt tất cả các tiện ích hoặc ứng dụng có khả năng chặn quảng cáo trên Youtube bởi lẽ sẽ không biết được lúc nào tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. Tuy vậy, điều này không có nghĩa bạn phải xóa hẳn ứng dụng hay tiện ích mà chỉ cần cho Youtube vào mục loại trừ là những phần mềm này sẽ tự động bỏ chặn quảng cáo. Đây được xem như những động thái đầu tiên từ phía Google về kế hoạch tác động lên Youtube và có thể sau này là những phần mềm khác nằm trong hệ sinh thái. 

Youtube

1 quảng cáo trên Youtube (Nguồn: disruptiveadvertising)

>>> Xem thêm: Chế độ thu nhập hậu hĩnh, bảo sao người ta “đổ xô” đi làm YouTuber nhiều đến thế!

Tạm kết

Mặc dù những thay đổi trong điều khoản dịch vụ của Youtube chưa có hiệu lực ngay lập tức, thế nhưng người dùng đã và đang nhận được những thông báo về sự thay đổi này. Với đa số người xem Youtube, sự thay đổi này chắc chắn sẽ gây ra sự tranh cãi lớn vì giờ đây họ sẽ phải xem Youtube kèm với những quảng cáo và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm xem của họ. Thế nhưng nếu nhìn vào một hướng khác, có thể sự thay đổi này lại có lợi cho các Youtuber hiện tại khi thu nhập của họ chủ yếu đến từ quảng cáo. Ở thời điểm hiện tại chúng ta chưa thể khẳng định được bất kỳ điều gì, vậy nên hãy đợi đến khi điều luật mới của Youtube chính thức đi vào hoạt động và đưa ra những nhận định sau đó.

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo Gizchina

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin