YouTube bổ sung tính năng báo cáo phân tích, hỗ trợ bán hàng khi Livestream

[agentsw ua=’pc’]

Theo một thông báo mới được đưa ra, YouTube đã bổ sung thêm một số tính năng mới để giúp các nhà làm nội dung hiểu rõ hơn về hiệu suất hoạt động trên nền tảng này, ngoài ra còn để hỗ trợ việc quảng bá bán hàng sản phẩm trong lúc livestream, cũng như tăng cường những nỗ lực gây quỹ để hỗ trợ mọi người trong giai đoạn Covid-19.

Đầu tiên, YouTube cho ra mắt một biểu đồ hiệu suất kênh mới, được tích hợp trong Creator Studio, hiển thị lượt xem, số lượt người đăng ký kênh, thời lượng xem và hiệu suất doanh thu trên một bảng duy nhất.

Báo cáo mới này từ YouTube studio đã hợp nhất hai Insight hàng tháng về hiệu suất người đăng ký kênh và hiệu suất doanh thu, và bổ sung thêm một nghiên cứu mới về lượt xem. Báo này này cũng được thay đổi về cách trình bày trực quan, cụ thể cột biểu đồ hàng tháng giờ đây hiển thị tổng cộng 13 tháng. Quá đó, các nhà làm nội dung có thể nhanh chóng đo lường hiệu suất hàng tháng và xác định xu hướng tiềm năng theo mùa.

Mục báo cáo mới này của YouTube được ví như một phiên bản mini của Google Analytics, giúp chủ kênh dễ dàng có được cái nhìn tổng quan nhanh về cách thức hoạt động kênh của mình, với các chỉ số tóm tắt hữu ích trên mỗi tab để làm nổi bật các xu hướng.

Ngoài ra, YouTube cũng đã bổ sung thêm tính năng “Live Alerts for Merch” (Thông báo trực tiếp cho hàng hóa), mục đích là để nổi bật hoạt động bán hàng trong mục bình luận trên Livestream, được tạo ra bởi ứng dụng Teespring.

Nhìn vào hình ảnh minh họa ở trên, bất kỳ khi nào có người mua sản phẩm từ cửa hàng tích hợp Teespring trong khi livestream, một thông báo sẽ hiển thị ngay trên mục bình luận của livestream, đi kèm là một đường link để người khác có thể nhấn vào và xem chi tiết sản phẩm. Điều này sẽ giúp các nhà làm nội dung quảng bá được sản phẩm của họ tới cộng đồng người xem, cung cấp thêm một cách để tăng doanh thu thông qua những công cụ của YouTube.

Lượng người xem livestream đã tăng đột biến trong suốt giai đoạn cách ly do đại dịch Covid-19. YouTube cũng thông báo rằng các tính năng hỗ trợ bán hàng và đăng ký cũng chứng kiến mức tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Chỉ trong 28 ngày vừa qua, đã có hơn 80,000 kênh kiếm được tiền từ các sản phẩm kinh doanh, đây là mức tăng 20% so với tháng 3 vừa rồi. Không chỉ vậy, với những kênh YouTube kiếm tiền từ những tính năng Super Chat, Super Stickers và gói thành viên cũng đã chứng kiến mức tăng trưởng 40% từ với tháng 1 đầu năm. Trong đó, Super Chat và Super Stickers là những công cụ quyên góp của các Youtuber thực hiện livestream, cho phép người xem quyên góp tiền tới những streamer ưa thích của mình trong lúc phát sóng.

Hiện tại, tính năng Super Chat mới chỉ xuất hiện giới hạn với một số YouTuber, tuy nhiên nó đã chứng kiến mức tăng trưởng đáng kinh ngạc về tần suất sử dụng trong một năm vừa qua. Tháng 11 năm ngoái, CEO YouTube là bà Susan Wojcicki từng tuyên bố rằng có hơn 100,000 kênh trên nền tảng này đang sử dụng tính năng Super Chat, trong đó có một số kênh đã kiếm được hơn 400$ cho mỗi phút phát sóng.

Đặc biệt là trong giai đoạn phong tỏa Covid-19, lượng sử dụng Super Chat sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. Với việc kiếm tiền từ livestream đang tăng mạnh ngày nay, việc YouTube bổ sung thêm các tính năng và công cụ để hỗ trợ streamer tạo ra thêm nhiều doanh thu hơn nữa cũng là điều dễ hiểu. Đây chắc chắn là một xu hướng đáng để quan tâm sắp tới, đặc biệt là việc bổ sung các link bán hàng thông qua một nền tảng thương mại điện tử thứ ba. 

Tạm kết

Đây là những cập nhật vô cùng thú vị đến từ YouTube, với phần lớn tập trung vào các livestream trên nền tảng này. Đây cũng trở thành dạng nội dung được người dùng quan tâm nhiều hơn trong giai đoạn cách ly vì Covid-19. Với xu hướng livestream nở rộ như hiện nay, sẽ là đáng để doanh nghiệp xem xét hình thức nội dung này và áp dụng chúng, thay thế cho các sự kiện trực tiếp. Đó là chưa kể với sự bổ sung các công cụ mới này, sẽ giúp cho các chủ kênh tạo ra thêm nhiều doanh thu hơn, từ đó các nhà sáng tạo nội dung sẽ có thêm nhiều động lực để tiếp tục duy trì livestream, thu hút thêm nhiều người xem tìm đến YouTube.

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin