Tên Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Có Ý Nghĩa Gì?

[agentsw ua=’pc’]

CocaCola, Canon, Nokia… đều là những cái tên quen thuộc. Bạn đã nghe, nhìn hoặc thấy chúng rất nhiều lần trong cuộc sống. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc rằng ý nghĩa ẩn đằng sau tên của những thương hiệu ấy là gì hay chưa chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các thương hiệu nổi tiếng hoạt động đa quốc gia

1. Coca Cola

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Coca Cola

Tên Coca Cola là kết hợp giữa lá Coca và hạt Kola – sử dụng để tạo hương vị. Người tạo ra Coca John S.Pemberton đã thay đổi chữ “k” trong Kola thành “c” để tên nhìn hài hòa hơn.

2. 7-Eleven

Tên các thương hiệu nổi tiếng - 7Eleven

Tên ban đầu của thương hiệu là “U-Tote’m”. Đến năm 1946, đổi thành 7-Eleven tương ứng với thời gian phục vụ của chuỗi siêu thị này: Từ 7:00 sáng đến 11:00 tối.

3. Skype

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Skype

Skype là tên viết tắt của sky-per-to-per (Person to person). Ban đầu tên rút gọn là Skyper, sau này đã chuyển thành Skype như ngày nay.

4. Audi 

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Audi

Thương hiệu được đặt theo tên của nhà sáng lập August Horch. “Horch” trong tiếng Đức nghĩa là “lắng nghe”, và ông quyết định chọn ra cái tên cùng nghĩa trong tiếng Latin và cái tên Audi ra đời. Trước đó, Horch cũng từng sử dụng tên mình cho một công ty sản xuất x hơi của ông. 4 vòng tròn độc đáo trong logo của thương hiệu tượng trưng cho những công ty Audi, DKM, Horch và Wanderer đã hợp nhất thành một.

5. Adidas

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Adidas

Adidas bắt nguồn từ tên viết tắt của người sáng lập thương hiệu (Adolf Dassler) là Adi. Cùng với 3 chữ cái đầu tiên trong họ của ông, chúng ta có Adidas ngày nay.

6. Amazon

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Amazon

Jeff Bezos muốn đặt tên công ty của mình bắt đầu bằng  chữ “A” để nó luôn xuất hiện đầu tiên trong danh sách chữ cái. Và ông lấy tên “Amazon” vì đây là con sông lớn nhất thế giới, ông hy vọng việc kinh doanh của mình cũng sẽ phát triển như vậy.

7. Intel

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Intel

Viết ngắn gọn từ Integrated Electronics.

8. Canon

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Canon

Thời điểm ban đầu, thương hiệu có tên là Kwanon – đặt theo tên vị Bồ Tát của Phật giáo Nhật Bản. Đến năm 1935, Kwanon đổi thành Canon để phù hợp với các khách hàng quốc tế.

 9. Ikea

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Ikea

Là sự kết hợp giữa tên viết tắt của nhà sáng lập người Thụy Điển Ingvar Kamprad với chữ cái đầu tiên trang trại và ngôi làng nơi ông lớn lên – Elmtaryd Agunnaryd.

10. Nikon

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Nikon

Rút gọn của Nippon Kogaku – “ngành quang học của Nhật Bản”

11. Nokia

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Nokia

Có nguồn gốc từ một thành phố ở Phần Lan mang tên Nokia.

12. Pepsi 

Tên ban đầu của thương hiệu là Brad’s Drink, lấy theo người sáng chế công thức – Caleb Bradham. Về sau, nó được đổi thành Pepsi, trong từ Dyspepsia –  “chứng khó tiêu” – thể hiện rằng Pepsi là thức uống lành mạnh và giúp hỗ trợ tiêu hóa.

13. Starbucks

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Starbucks

Chuỗi café nổi tiếng thế giới được lấy từ tên nhân vật chính trong tác phẩm Moby Dick (Cá voi trắng) của tác gia lừng danh người Mỹ Herman Melville.

14. Lego

Tên các thương hiệu nổi tiếng - lego

Bắt nguồn từ cụm từ Đan Mạch “Leg Godt” – chơi hay. Lego cũng có nghĩa là “I put together” trong tiếng Latin, tuy nhiên Lego Group đã phủ nhận giả thiết này và cho rằng tất cả chỉ là trùng hợp.

15. Sony

Tên các thương hiệu nổi tiếng Sony

Bắt nguồn từ chữ Latin “Sonus” nghĩa là âm thanh và “Sonny” – một từ thân thuộc các gia đình người Mỹ hay dùng để chỉ con trai của mình.

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Tên Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Có Ý Nghĩa Gì?


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin