Xây dựng trang Website với WordPress Đơn giản & dễ dàng

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

WordPress hiện là nền tảng CMS hàng đầu thế giới, cung cấp cho chúng ta khả năng làm bất kỳ trang web nào mình muốn. Ngày nay, 5% toàn bộ internet được xây dựng trang Website với WordPress.

Nhờ giao diện dễ thao tác, khoảng 80 triệu blog và website dùng WordPress dưới một số hình thức. Cách đây không lâu, chức năng chính của nó là mang đến cho người dùng trải nghiệm viết blog đơn giản hóa, nhưng kể từ đó, các nhà phát triển đã mở rộng rất nhiều chức năng của nó. Bây giờ, nó thậm chí có thể xây dựng trang Website rất phức tạp. Đây là một nền tảng trang web tất cả trong một có thể làm bất cứ điều gì. Bạn cũng có thể mở rộng chức năng của nó với 44.000 plugin có sẵn để tải xuống.

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng cụ thể nào không được hỗ trợ bởi các tính năng mặc định WordPress, có lẽ bạn sẽ tìm thấy một plugin sẽ giúp bạn xây dựng nó.

WordPress không chỉ là nền tảng CMS cho người dùng thông thường. Rất nhiều thương hiệu cao cấp như MTV News, The New Yorker, Mashable và thậm chí NASA có các trang web của họ được xây dựng trên WordPress. Nó hoạt động tuyệt vời cho họ cho hầu hết các doanh nghiệp các loại trang web mà người ta có thể nghĩ đến. Đó cũng là lý tưởng nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Bất kể chức năng hoặc kích thước trang web của bạn có là gì, WordPress có thể xử lý nó.

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Sau khi điều chỉnh, một website WordPress rất dễ quản lý. Bạn hoặc khách hàng bạn được giữ cho bài viết trên trang được cập nhật và duy trì dễ dàng. Bạn có thể tìm được tài liệu rộng hơn về cách mọi bit của phần mềm này hoạt động và cách giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Hầu hết các vấn đề đã được trải nghiệm bởi những người khác và đã được xử lý.

Làm việc với WordPress hoàn hảo hơn một chút đòi hỏi khoảng ba tháng thực hành nếu bạn muốn làm việc như một freelancer. Bạn có thể tùy chỉnh các chủ đề, Xây dựng trang Website với WordPress mới và học cách làm nhiều hơn nữa khi bạn đi.

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Một số lượng đáng kinh ngạc các chức năng có thể được thêm vào website của bạn mà không cần phải viết một dòng mã code. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều plugin miễn phí và trả phí để làm bất cứ điều gì trên trang web của mình. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng PHP, bạn có thể tùy chỉnh các plugin để phù hợp với nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Không có gì là hoàn hảo và WordPress cũng vậy. Mặc dù các lý do để sử dụng nó vượt xa các lý do không nên, có một số nhược điểm khi sử dụng nền tảng CMS này để Xây dựng trang Website với WordPress của bạn.

Ưu điểm của WordPress

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

 • Đơn giản,nó không mất quá nhiều thời gian để học sử dụng hệ thống này trước khi anh ấy / cô ấy có thể bắt đầu làm việc với nó và chỉnh sửa nội dung của trang web. Bạn không cần một nhà phát triển trợ giúp để cài đặt nó và chạy trang web của bạn.
 • Dễ truy cập –Miễn là nhà ở của bạn hoạt động tốt, bạn có thể tùy chỉnh và cập nhật trang web WordPress của mình từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào.
 • Thuận tiện– Tôi đã nhấn mạnh cụm từ rằng bất cứ ai cũng có thể sử dụng WordPress trực tuyến. Nó được tạo ra cho thị trường đại chúng và bảng quản trị rất trực quan và dễ sử dụng cho người mới. Một trang web cơ bản có thể được xây dựng và có thể dễ dàng truy cập và cập nhật nội dung của nó mà không cần nhiều công việc kỹ thuật trả trước.
 • Giá thấp hoặc miễn phí– Một ưu điểm khác của WordPress là nó miễn phí sử dụng. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng lưu trữ và nhiều dịch vụ liên quan đến WordPress khác với giá thấp.
 • Tối ưu hóa cho PC / Tablet / Mobile– Hầu hết các chủ đề WordPress đều đáp ứng đầy đủ và đảm bảo rằng mọi người dùng đều có trải nghiệm chất lượng cao nhất, bất kể kích thước màn hình hoặc thiết bị họ đang sử dụng.
 • SEO tích hợp– Bản thân WordPress không thân thiện với SEO, nhưng bạn có thể tải xuống một số plugin cải thiện kết quả SEO của trang web của bạn.

Nhược điểm của WordPress

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

 • Lỗ hổng– Một khi bạn đã Xây dựng trang Website với WordPress của mình, nâng cấp bảo mật là bước bạn phải thực hiện. WordPress có một số lỗ hổng mà tin tặc tìm cách khai thác trước khi chúng được vá.
 • Yêu cầu lưu trữ cao– Bạn phải có kế hoạch lưu trữ cập nhật để đảm bảo rằng trang web WordPress của bạn chạy mợt mà. Để làm điều này, bạn sẽ phải chọn một máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux và máy chủ web Apache. Điều quan trọng nữa là nó hỗ trợ PHP 5.2 và MySQL 5.0.
 • Không lý tưởng cho các hội thảo lớn– Bạn có thể sử dụng nhiều plugin nâng cao để biến trang web WordPress thành cửa hàng trực tuyến, điều đó vẫn không đủ để xử lý lượng dữ liệu, số lượng và tính toán khổng lồ liên quan đến việc chạy một cửa hàng web. Bạn sẽ tốt hơn nhiều khi sử dụng một công cụ thương mại điện tử khi nói đến điều đó.
 • Cần được cập nhật thường xuyên– WordPress là một phần mềm năng động khổng lồ liên tục chạy trên máy chủ. Có nhiều bản vá và cập nhật được phát hành thường xuyên để cải thiện chủ đề, mã và để chống lại tin tặc. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn biết cách áp dụng các bản cập nhật này hoặc nhờ nhà phát triển web giúp bạn.
 • Rất nhiều trang web trông giống nhau– Nhiều chủ đề và trang web WordPress trông rất giống nhau. Bạn có thể điều chỉnh chủ đề và màu sắc, nhưng rất nhiều trong số chúng sẽ vẫn giống nhau. Bạn sẽ phải đầu tư một chút thời gian và tiền bạc để làm cho trang web của bạn trông độc đáo hơn.

Vì vậy, loại trang web nào bạn có thể xây dựng?

Nói với bạn rằng WordPress có thể làm bất cứ điều gì khá dễ dàng là tuyệt vời và mọi thứ, nhưng nó không đủ nếu bạn có một ý tưởng trong đầu. Mặc dù liệt kê mọi trang web duy nhất có thể được xây dựng bằng WordPress sẽ nằm ngoài phạm vi của bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê những trang web quan trọng nhất.

Trang web thông tin

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Chia sẻ thông tin là tính năng chính của hầu hết các trang web trên Internet. WordPress cho phép bạn dễ dàng xây dựng các trang web để cung cấp hướng dẫn, hướng dẫn sử dụng hoặc bất kỳ loại thông tin nào bạn có thể muốn chia sẻ.

Trang web kinh doanh

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Sử dụng WordPress có lẽ là cách nhanh nhất và dễ nhất để xây dựng một trang web chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Nó hoạt động rất tốt, đến nỗi các thương hiệu lớn như PlayStation, BestBuy và Sony Music đang sử dụng nó.

Trang web thương mại điện tử

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

WordPress là một trong những giải pháp rõ ràng khi nói đến việc xây dựng một trang web Thương mại điện tử. Các plugin tuyệt vời như Woocommerce đã được xây dựng và tối ưu hóa trang web WordPress thành một nền tảng Thương mại điện tử chức năng. Nó cho phép bạn dễ dàng quản lý vận chuyển, thuế và hàng tồn kho, có tính năng giỏ hàng và chấp nhận thanh toán từ người mua hàng của bạn.

Trang web cá nhân hoặc Blog

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

WordPress đã là một nền tảng blog khi lần đầu tiên nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Nó đã trở thành một CMS, nhưng các tính năng viết blog vẫn còn rất nhiều. Trong thực tế, chúng đã trở nên tốt hơn và vững chắc hơn theo thời gian.

Giờ đây, bạn có thể xây dựng một trang web tinh vi để phù hợp với bất kỳ loại sở thích cá nhân nào bạn có thể có khi xây dựng trang web của riêng bạn.

Thư viện ảnh

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Có một vài trăm hoặc thậm chí hàng ngàn plugin đã được tạo và tối ưu hóa để chuyển đổi trang web của bạn thành một bộ sưu tập đẹp mắt. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các chủ đề và plugin chụp ảnh giúp bạn tải hàng tấn hình ảnh lên một trang web chuyên nghiệp hàng ngày.

Nếu bạn cần tạo một danh mục đầu tư nhiếp ảnh thì bạn biết nơi để đi.

Đánh giá và trang web liên kết

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Tiếp thị liên kết cung cấp một cách tuyệt vời để kiếm một số tiền ở bên nếu bạn làm đúng.

Nếu bạn có một trang web dành riêng cho một số loại sản phẩm nhất định, mục tiêu của bạn là có càng nhiều lưu lượng truy cập trên đó càng tốt. Sau đó, bạn cung cấp cho người dùng của mình các liên kết ở đâu đó trong nội dung của bạn để đưa họ đến trang web bán hàng.

Để đảm bảo bạn có lưu lượng truy cập tối đa, WordPress có nhiều plugin SEO giúp bạn tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm và đảm bảo rằng người dùng đang tìm kiếm trong phân khúc của bạn sẽ tìm thấy bạn trong số các kết quả hàng đầu.

Trang web danh mục đầu tư

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Bạn có thể đưa sự nghiệp của mình tiến lên một bước và thể hiện các kỹ năng và tài năng của bạn trên một trang web danh mục đầu tư. Có hàng ngàn chủ đề tuyệt vời đã được thực hiện để giúp bạn thiết lập một danh mục đầu tư trực tuyến chuyên nghiệp. Thật dễ dàng để tạo cho nó sự tinh tế độc đáo của riêng bạn và mang đến cho người dùng một hương vị công việc của bạn.

Trang web dành cho cộng đồng và diễn đàn trực tuyến

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Bạn có rất nhiều tài nguyên hữu ích, chưa kể các plugin giúp bạn xây dựng và quản lý một cộng đồng trực tuyến dành riêng cho một chủ đề nhất định. Chia sẻ thông tin với những người có cùng sở thích và thêm tùy chọn đăng ký. Bạn cũng có thể cho phép người dùng đăng lên trang web của mình và cung cấp cho họ rất nhiều tính năng hữu ích khác nhờ vào WordPress. BuddyPress là một plugin WordPress phổ biến cấp phép bạn tạo website trên social network rất riêng của mình.

Chọn đúng máy chủ cho trang web WordPress của bạn

Các nhà cung cấp nhà ở tạo không gian máy chủ và công nghệ cần thiết để người dùng có website của họ trên mạng.

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Chọn đúng máy chủ cho website bạn là thành phần chính của sự thành công của nó. Nó cũng có thể cải thiện SEO và do vậy kiếm được nhiều doanh số hơn. Bạn có một số lượng nhiều máy chủ để lựa chọn, vì vậy rất dễ bị lạc trong chúng.

Lựa chọn thứ nhất bạn phải làm là giữa lưu trữ thông thường thêmvào đó lưu trữ WordPress kiểm soát. Lưu trữ thường xuyên về cơ bản đưa cho bạn không gian máy chủ nơi bạn có thể lưu trữ website của mình. Bạn cũng nhận được một số mức hỗ trợ. Trách nhiệm của họ kết thúc ở đó và bạn phải tự mình quản lý phần còn lại của công cụ.

Managed WordPress Hosting đi cùng với một số dịch vụ khác nhau sẽ giúp giữ cho website của bạn chạy trơn tru, nhưng chúng cũng sẽ có giá cao hơn. Điều này có nghĩa, nhà cung cấp cho bạn sẽ nhận trách nhiệm:

 • Cài đặt mọi thứ
 • Tạo bản sao lưu liên tục cho website.
 • Cài đặt bản cập nhật plugin.
 • Xử lý bất kỳ lỗi nào nguy cơ xảy ra.
 • Kiểm định giao thông

Có quá nhiều yếu tố khác để nhận xét là tốt. Tùy vào những thứ website của bạn cần và ngân quỹ của bạn. Máy chủ nào hoạt động tốt nhất cho bạn, tùy vào những gì bạn cần nhất từ ​​các mục sau. Bạn có thể muốn tất cả chúng, hoặc ít nhất có thể, nhưng chẳng phải tất cả các server WordPress được theo dõi đều hoạt động tốt trong tất cả các lĩnh vực.

Các mục cần xem xét là:

 • Bảo vệ
 • Ủng hộ
 • Sao lưu
 • Tỉ lệ
 • Tốc độ
 • Thiết lập đơn giản
 • Giá cả

Bạn chú trọng tập trung vào điều nào nhất, tùy hoàn toàn vào website bạn được xây dựng mục đích làm gì và yêu cầu chung của nó.

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Khi bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp, hãy nhớ rằng tất cả đều cung cấp các tính năng cốt lõi giống nhau, như sao lưu tự động, giám sát bảo mật 24/7, sửa chữa miễn phí, máy chủ nhanh được xây dựng riêng cho các website WordPress, v.v.

Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên dùng thử InMotionHostGator hoặc Bluehost, những người sở hữu lưu trữ WordPress ổn định và đáng tin. Họ đã kinh doanh trong thời gian dài và có thể giúp bạn Xây dựng trang Website với WordPress của mình cực kỳ nhanh chóng. Các dịch vụ của họ cũng được cài đặt chỉ bằng một cú click chuột, tất cả các hỗ trợ bạn sẽ cần lúc quản lý trang web WordPress của bạn.

Phần kết luận

Bất cứ trang web nào bạn đang tìm cách xây dựng và bất kỳ mức độ kỹ năng máy tính nào bạn có, chắc chắn bạn sẽ có thể quản lý một trang web WordPress. Nó đã hoạt động tốt cho người dùng trung bình và các nhà phát triển như nhau trong 12 năm qua và nó tiếp tục làm như vậy. Bạn có thể hoàn thành rất nhiều thứ nếu bạn sẵn sàng đọc và đặt những việc cần nhất vào đó.

xay-dung-trang-website-voi-wordpress

Có rất nhiều điều cần nói đến khi nói đến hệ thống quản trị nội dung này, nhưng hầu hết những điều đó nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Liên doanh trực tuyến của bạn nên bắt đầu với một số nghiên cứu sâu rộng hoặc tìm kiếm nhà phát triển và máy chủ lưu trữ thích hợp để giúp bạn hoàn thành việc. Dù bằng biện pháp nào, bạn sẽ tìm thấy một biện pháp chất lượng cùng chi phí phải chăng thích hợp cho bạn.

Tôi hy vọng rằng bạn hứng thú với bài đăng trên. Hy vọng rằng chính bài này đã gây cảm hứng tới bạn để tin tưởng WordPress tiếp đó biến ý tưởng bạn thành hiện thực!

Viết một bình luận

2 Shares
Share
Tweet
Pin2