Windows 7 chính thức bị khai tử: Cung cấp bộ cài windows 7 chất lượng

[agentsw ua=’pc’]

Kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2020, Microsoft sẽ chính thức khai tử Windows 7, đi cùng với đó, “gã khổng lồ phần mềm” đang kêu gọi người dùng chuyển sang Windows 8 hoặc nâng cấp lên Windows 10. 

Chính thức khai tử Windows 7

Nguồn: VTV24

Windows 7, một trong những phiên bản Windows thành công nhất của Microsoft, sẽ chính thức bị “khai tử” sau hơn 10 năm tồn tại và phát triển. Đây là một tin không vui với không ít người dùng bởi lẽ Windows 7 hiện vẫn đang là phiên bản hệ điều hành mà họ lựa chọn sử dụng trên máy tính của mình. Theo đó, Microsoft sẽ không còn cung cấp các bản cập nhật bảo mật, bản vá lỗi hoặc hỗ trợ kỹ thuật miễn phí. Việc tiếp tục chạy bất kỳ hệ thống nào trên Windows 7 sẽ khiến các hệ thống của bạn gặp rủi ro đáng kể từ các cuộc tấn công mạng và khai thác các lỗ hổng mới chưa được vá. Đây sẽ là nguy cơ lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp vẫn đang sử dụng hệ điều cũ đang đứng trước những nguy cơ lớn về bảo mật.
Việc không hỗ trợ bản vá lỗi trên Window 7 nữa đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Office 365 ProPlus trên hệ điều hành cũ này, cùng với đó nhiều nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) sẽ không hỗ trợ các phiên bản ứng dụng mới trên Windows 7. Microsoft khuyên người dùng nên chuyển sang Windows 10 để tránh trường hợp bạn cần dịch vụ hoặc hỗ trợ không còn khả dụng nữa.

Sau Windows XP thì Windows 7 là phiên bản Windows thành công nhất của Microsoft bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng và không đòi hỏi cấu hình quá cao, mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng. Ra mắt từ năm 2009 tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, Windows 7 vẫn là phiên bản Windows có lượng người dùng nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Windows 10.

 

Sau 10 năm, Windows 7 chính thức bị khai tử. (Nguồn: Zing news)

Việc ngừng hỗ trợ kỹ thuật cho Windows 7 không đồng nghĩa với dấu chấm hết hệ điều hành này. Sau ngày 14/1, khách hàng doanh nghiệp vẫn có thể nhận hỗ trợ từ Microsoft trên Windows 7, nhưng phải trả tiền cho gói hỗ trợ, thay vì miễn phí như trước đây. Gói hỗ trợ này kéo dài tối đa 3 năm, với mức giá tăng dần từ 25 đến 100 USD/năm.

Đối với người dùng cá nhân, sau hạn 14/1, Microsoft sẽ ngừng phát hành các bản cập nhật, vá lỗi. Bất kỳ rắc rối bảo mật nào xảy ra sau ngày 14/1 đều không thuộc trách nhiệm của Microsoft. Lượng người tiếp tục sử dụng Windows 7 càng nhiều thì nguy cơ lây lan virus hoặc mã độc sẽ càng lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tải proshow producer (Có hướng dẫn cài đặt chi tiết từ A–Z)

Link tải windows 7 chất lượng đầy đủ các phiên bản

Nếu bạn vẫn yêu thích hệ điều hành windows 7 cũng như nhu cầu sử dụng ở mức cơ bản thì vẫn có thể download và cài đặt sử dụng windows 7 bình thường. Nhằm giúp bạn có được bộ cài windows 7 chất lượng với đầy đủ các phiên bản, chúng tôi xin được chia sẻ link tải windows 7 thông qua đường link bên dưới:

Link tải windows 7 đầy đủ các phiên bản

Link tải được upload lên Google Drive lên tốc độ tải ổn định và nhanh.

>>> Xem thêm: Windows 10 dự báo sẽ cán mốc 1 tỷ người dùng vào năm tới

Tham khảo thêm: Download Camtasia Studio Full Key bản quyền:
Link tải Camtasia Studio – Phần mềm chỉnh sửa video và quay màn hình máy tính chuyên nghiệp nhất: Link tải tại đây. (Link tải ở cuối bài viết, có hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng phần mềm)

Tạm kết

Windows 7 sẽ không “chết” trong một sớm một chiều, dù thị phần của hệ điều hành sẽ tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên để bảo vệ lợi ích của người dùng, nếu như bạn đang dùng Windows 7, hãy nâng cấp lên Windows 10 hoặc Windows 8 để được hưởng các tiện ích từ Microsoft. Khai tử Windows 7 chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng không khỏi bất ngờ, bởi đây là một trong những hệ điều hành được người dùng ưa chuộng nhất.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo VTV24

[/agentsw]

Windows 7 chính thức bị khai tử: Cung cấp bộ cài windows 7 chất lượng

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin