Walmart gia nhập cuộc đua livestream trên TikTok, cho phép mua hàng trực tiếp trên nền tảng

[agentsw ua=’pc’]

Walmart sẽ lên sóng buổi live-stream bán hàng đầu tiên trên Tiktok, đây là một phần trong hoạt động tiếp thị vào mùa lễ hội của nhà bán lẻ. Thông báo này đã được công ty đăng tải trên blog gần đây. 

Cụ thể, ngày 18.12, 10 người sáng tạo hàng đầu của TikTok sẽ tham gia vào chương trình tạp kỹ kéo dài một giờ có tên “Holiday Shop-Along Spectacular”.

Các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội bao gồm Michael Le, một creator cực kỳ nổi tiếng của TikTok  có hơn 43 triệu người theo dõi trên Tiktok nhờ các video khiêu vũ, sẽ giới thiệu cả nhãn hiệu riêng và nhãn hiệu quốc gia có sẵn tại Walmart, với tiêu điểm là các mặt hàng thời trang.

Người xem có thể nhấn vào video để tìm hiểu thêm về các sản phẩm được hiển thị và hoàn tất giao dịch mua của họ mà không cần phải rời khỏi TikTok. Khả năng liên kết video của người sáng tạo nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng đã lý giải phần nào việc vì sao Walmart lại muốn chuyển sang mua cổ phần của Tiktok vào đầu năm nay.

Walmart đang tập hợp một số kênh channel cho phép sử dụng tính năng live-stream cho phép người mua sản phẩm trực tiếp trên nền tảng TikTok. Nhà bán lẻ đã tập trung sâu vào thương mại điện tử trong bối cảnh đại dịch Covid-19 thúc đẩy lượng người mua hàng trực tuyến tăng vọt. Số lượng người xem live-stream và mức độ tương tác với phương tiện truyền thông xã hội đã tăng mạnh khi người dùng xem đây là phương tiện kết nối và giải trí khi ở nhà.

Tiktok sẽ được hưởng lợi từ những xu hướng này. Đây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong năm nay và cũng là ứng dụng được các Zers yêu thích nhất. Nền tảng này cũng nhanh chóng tận dụng lợi thế, đều đặn xây dựng các công cụ quảng cáo và thương mại để tận dụng sự phát triển bùng nổ của người dùng. “Gà cưng” của ByteDance cũng đã hợp tác với nền tảng thương mại điện tử Shopify để giúp thương hiệu và các nhà bán lẻ quảng cáo sản phẩm tốt hơn thông qua video và đo lường hiệu suất chiến dịch.

TikTok gần đây cũng đã hợp tác với các công ty như Teespring để giúp những người sáng tạo trên nền tảng này bán hàng hóa cho các fan theo dõi họ. Trong chương trình livestream kéo dài một giờ đồng hồ, phát sóng vào lúc 8h tối, ngày 18.12, Walmart tập trung vào các thương hiệu thời trang. Người sáng tạo sẽ giới thiệu tới khán giả các brand như Champion, Jordache và Kendall + Kylie cũng như các thương hiệu thuộc sở hữu của Walmart gồm Free Assembly, Scoop và Sofia Jeans.

Đây không phải là lần đầu tiên TikTok chạy các buổi live-stream cho phép người tiêu dùng mua sắm trực tiếp. Vào tháng 8, nền tảng đã tổ chức sự hợp tác với Ntwrk, một mạng lưới mua sắm tại nhà nhắm đến Thế hệ Z.

Trong buổi livestream, một cửa sổ bật lên cho phép người dùng mua sản phẩm trực tiếp mà không cần rời khỏi ứng dụng. Tuy nhiên, sự khác biệt của chương trình khuyến mãi của Walmart là người dùng có thể nhấn vào sản phẩm trong nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp và kiểm tra trực tiếp từ trang sản phẩm của thương hiệu, người phát ngôn của TikTok giải thích qua email.

“Những người sáng tạo và các thương hiệu đã tìm thấy phương tiện để kết nối với khán giả thông qua TikTok LIVE. Chúng tôi rất vui được cải tiến hơn nữa về trải nghiệm tương tác này để cho phép cộng đồng của Tiktok khám phá cũng như tương tác với những thương hiệu mà họ yêu thích”, Blake Chandlee, Phó chủ tịch toàn cầu giải pháp kinh doanh tại TikTok, cho biết trong một tuyên bố với Marketing Dive.

“Các thương hiệu đã có tác động lớn tới với cộng đồng trong suốt năm nay và chúng tôi rất vui khi thấy Walmart đã nắm bắt xu thế này từ TikTok. Trải nghiệm mua sắm tương tác lần đầu tiên này rất có ý nghĩa với cộng đồng của họ.”

Việc thu hút nhiều người tiêu dùng hơn đến với các kênh bán hàng trực tuyến có thể là điều cần thiết đối với các nhà bán lẻ trong mùa lễ hội khắc nghiệt khi số lượng người đến các cửa hàng trực tiếp đang giảm mạnh. Trong một báo cáo gần đây Bộ Thương mại cho biết doanh số bán lẻ giảm 1,1% trong tháng 11 so với tháng trước – một dấu hiệu cảnh báo rằng giai đoạn bán hàng quan trọng năm nay có thể bị gián đoạn thêm do đại dịch và tác động kinh tế toàn cầu.

Walmart đang tiến hành cuộc đặt cược lớn vào thương mại điện tử khi thói quen của người tiêu dùng thay đổi dù ngay cả khi đại dịch ổn định. Nhà bán lẻ đã tung ra chương trình thành viên đăng ký Walmart + vào mùa thu vừa qua. Tuy nhiên, khoản đặt cược lớn nhất này của họ vẫn chưa thể cạnh tranh với Amazon.

Công ty cũng đang đàm phán để mua lại cổ phần của TikTok – nền tảng đang phải “vật lộn” thiết lập cấu trúc sở hữu mới sau khi đối mặt với lệnh cấm từ Donald Trump. Mặc dù lệnh cấm có vẻ đã giãn ra sau một số tranh chấp tại tòa án, nhưng ByteDance và TikTok vẫn đang đàm phán một thỏa thuận cho phép Oracle và Walmart nhận được một số quyền sở hữu trong ứng dụng.

Trước đó, vào tháng 9, Walmart thông báo họ đã dự kiến ​​đồng ý mua 7,5% cổ phần của TikTok Global. Sự xuất hiện của tổ chức mới này sẽ làm “xoa dịu” các nhà cầm quyền về mối quan hệ của nền tảng này với Trung Quốc. Một phát ngôn viên của Walmart đã liên hệ qua email cho biết việc kích hoạt mùa mua không liên quan đến các cuộc đàm phán về quyền sở hữu và điều này đã được Marketing Dive chỉ ra trong tuyên bố vào tháng 9.

Hải Yến – MarketingAI

Theo marketingdive 

>>> Có thể bạn chưa biết: TikTok công bố danh sách các bài hát của năm 2020 tại thị trường Mỹ

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Walmart gia nhập cuộc đua livestream trên TikTok, cho phép mua hàng trực tiếp trên nền tảng


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin