Việt Nam thoát ra khỏi “vùng trắng” của trí tuệ nhân tạo trên thế giới với sản phẩm VinAI

[agentsw ua=’pc’]

Trí tuệ nhân tạo đang được xem là tương lai của nhân loại khi tiện ích của nó đem đến cho nhiều ngành trên thị trường vô cùng lớn. Hơn nữa, với một thế giới và công nghệ đang phát triển từng giây từng phút, các ứng dụng của công nghệ từ đó cũng phải phát triển theo để giảm thiểu sức lao động của con người trong nhiều lĩnh vực. Việt Nam trong chính thức tuyên bố thoát khỏi “vùng trắng” của trí tuệ nhân tạo, khi lần đầu tiên một công ty công bố những nghiên cứu thành công về sản phẩm AI của mình. Cùng MarketingAI tìm hiểu sản phẩm thuộc công ty nào qua bài viết dưới đây. 

VinAI “chạm” tới giấc mơ trí tuệ nhân tạo của người Việt

Vào tháng 4/2019, Vingroup đã đứng ra thành lập một viện nghiên cứu tên gọi VinAI với việc chiêu mộ một nhân vật “cực khủng” trong giới này là TS. Bùi Hải Hưng (đang là chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về AI tại Viện nghiên cứu Stanford, Google Deepmind). Ngay khi công bố về dự án, những người quan tâm về lĩnh vực khá “hàn lâm” này rất chú ý để theo dõi những bước tiến sau này của Vingroup. Chỉ sau 8 tháng, viện nghiên cứu của tập đoàn Vingroup đang chiêu mộ được những nhân sự nòng cốt trẻ, tài năng và đang trong quá trình nghiên cứu để cho ra mắt những sản phẩm tốt nhất phục vụ thị trường.

>>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo AI sẽ thay đổi cục diện của ngành Marketing như thế nào?

Đội ngũ phát triển của VinAI (Nguồn: Vingroup)

Vào ngày 13/12 vừa qua thì viên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research đã công bố những kết quả trong quá trình thí nghiệm của mình tại NeurIPS, hội nghị được xem là Oscar của ngành AI. Một chi tiết khá thú vị là Việt Nam của chúng ta là quốc gia thứ 2 trong khu vực có công trình được công bố tại hội nghị này.

VinAI công bố hai nghiên cứu này sẽ ứng dụng cho các lĩnh vực khác nhau trong đời sống như Robot thông minh, Hệ thống đưa ra gợi ý, Digital Marketing, mua sắm Online, Web Ads và điều chỉnh siêu tham số của các thuật toán học máy. Ngoài ra, nghiên cứu của hãng còn tập trung vào những tính năng ứng dụng vào đời sống mà hiện giờ đang khá phổ biến như nhận diện khuôn mặt, thị giác máy tính và xử lý hiểu ngôn ngữ tự nhiên.

(Nguồn: Vietnamnet)

Đây được xem là một thành công rất lớn của viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research khi mà để vượt qua được vòng đánh giá và công nhận là một nghiên cứu khoa học tại hội nghị này. Các đề tài phải cạnh tranh với hàng trăm đối thủ khác và những đánh giá nghiêm ngặt của những chuyên gia. Hàng năm, chỉ có 20% các nghiên cứu là vượt qua được những đánh giá “siêu khắt khe” từ ban giám khảo là những nhà khoa học có tiếng trên thế giới

Với công bố này, Việt Nam đã chứng tỏ được cho cộng đồng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo thế giới những nghiên cứu khoa học đỉnh cao, chất lượng. VinAI đã chính thức đưa Việt Nam ra khỏi “vùng trắng” AI, đồng thời góp phần tạo động lực cho các nghiên cứu xuất sắc của các nhà khoa học Việt Nam. Cùng chờ đón những bước tiến mới trong công trình nghiên cứu này, và chờ đón xem liệu Việt Nam có thể ứng dụng những quyền năng của trí tuệ nhân tạo vào thương mại trong tương lai gần hay không.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Việt Nam thoát ra khỏi “vùng trắng” của trí tuệ nhân tạo trên thế giới với sản phẩm VinAI


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin