Video Marketing đang làm mưa làm gió trên thị trường

[agentsw ua=’pc’]

Earnest Hemingway, một nhà văn lỗi lạc người Mỹ đã nói rằng: “Cho độc giả thấy, đừng nói gì với họ” khi nhận xét về sức mạnh và tính thuyết phục của hình ảnh sáng tạo. Với sự lan tỏa mạnh mẽ của mạng internet, Video Marketing cũng đang phát triển mạnh mẽ theo hướng mà nhà văn này đã dự tính.

 

Hơn thế nữa, ở Việt Nam máy tính và laptop không còn là công cụ chính để tìm kiếm thông tin trên website. Thay vào đó là điện thoại smartphone và tablets. Theo số liệu thống kê Moore năm 2015, trên 50% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh. Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn cả Thái Lan, Ấn Độ và Phi-lip-pin. Thời gian online trung bình của một người Việt Nam trong một tuần tương đương với 4 ngày làm việc (Nielsen Việt Nam, 2016). Như vậy, với khả năng truyền tải thông tin ấn tượng và sức lan tỏa mạnh mẽ trên môi trường digital, video marketing là một công cụ marketing tiềm năng mà các marketers không thể bỏ lỡ.

 

Video Marketing giúp gợi nhớ thương hiệu

 

 

Theo HupSpot, 80% khách hàng nhớ nội dung một video mà họ đã xem trong tháng vừa qua. Một trong những điểm mạnh nổi bật nhất của video marketing đó là yếu tố hình ảnh và âm thanh giúp người xem dễ dàng ghi nhớ nội dung hơn là các bài báo dạng text. Khi khách hàng ấn tượng với câu chuyện, trò đùa hay hình ảnh lôi cuốn, hấp dẫn trong video của bạn, họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn. Điều này có ý nghĩa rất lớn trước mỗi chọn lựa trong quyết định mua sắm của khách hàng. Bởi vì, người dùngcó khuynh hướng tin vào những gì đã biết trước. Hơn thế nữa, khách hàng có thể sẽ chia sẻ video mà họ thích, giúp mở rộng sự hiện diện và tầm ảnh hưởng của thương hiệu với thế giới online.

Video là công cụ giáo dục hiện đại

 

 

Các video với tiêu đề “ Cách làm bánh Trung Thu không cần lò nướng” hay “10 bước làm Email Marketing” ngày càng trở nên phổ biến trên Youtube. Thay vì, tìm những bài viết dài dòng, khó hiểu, và khó hình dung, người tiêu dùng chuyển hướng sang tìm kiếm những video hướng dẫn cụ thể, mô phỏng cả quy trình, và hình ảnh sản phẩm cụ thể. Trên thị trường Việt Nam, Điện Máy Xanh đang là một trong những thương hiệu đi đầu trong phong cách quảng cáo sản phẩm bằng nhữngvideo hướng dẫn nấu ăn. Năm bắt xu hướng tìm kiếm thông tin và tiêu thụ thông tin của người tiêu dùng, Điện Máy Xanh đang rất thành công với hướng quảng cáo này.

Video content sẽ “go viral”

 

 

Ước tính khoảng 93% người sử dụng Internet xem video online sẽ chia sẻ những video này với bạn bè. Đây là một tỷ lệ rất lớn, lớn hơn bất kỳ định dạng nội dung nào khác. Công ty Simple Measured cho rằng tỷ lệ chia sẻ video cao gấp 12 lần so với việc chia sẻ text và link cộng lại. Hơn nữa, 60% người xem video thể hiện tương tác với video post trước, so với text post theo thống kê của Diode Digital. Video có khả năng tạo ấn tượng cảm xúc mạnh đối với người xem ngay lập tức và tạo động lực cho người xem chia sẻ với bạn bè mình.

Nói tóm lại, Video Marketing như một mảnh đất màu mỡ mà marketer nên khai thác để đẩy mạnh khả năng nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, không phải video marketing nào tạo ra cũng sẽ thành công, việc lên kế hoạch kĩ càng, nắm bắt các luồng thông tin Hot trên mạng, hay hiểu rõ hành vi trên Internet của các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng vẫn là những hoạt động cơ bản, đặt nền móng cho một “viral video marketing”.

Bài viết tham khảo: BrandsVietnam, HubSpot

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin