Video marketing: đâu là hướng đi tốt nhất trong kỉ nguyên số 2018

[agentsw ua=’pc’]

Video marketing – thứ vũ khí tối thượng của nhà quảng cáo. Nếu bạn có trong tay thứ vũ khí này thì mọi việc đều có thể khả thi. Vậy đâu sẽ là xu hướng của video marketing năm 2018, đâu sẽ là hướng đi tắt đón đầu xu hướng mà mỗi nhà quảng cáo cần nhìn ra.

Xu hướng video quảng cáo độc đáo năm 2018

Đầu tiên hãy nhớ rằng hình thức video quảng cáo sẽ không bao giờ đi chệch được quỹ đạo mà từ trước đến nay chúng ta vẫn biết, vẫn sẽ là hình ảnh và âm thanh thể hiện nội dung và giá trị cốt yếu. Tất cả các hình thức video marketing mới chỉ là chuyển biến để phù hợp hơn.

1. Video quảng cáo theo trend

Bắt trend là bạn đang bắt kịp thời thế. Người Phán Xử đang làm mưa làm gió trong mang phim chuyện và cả trên mạng xã hội hiện nay. Và đã có rất nhiều video quảng cáo được đầu tư theo trend lần này và hiệu quả của hình thức này thì chắc ai cũng biết. Hiệu quả của hình thức này gần như là thức thì đánh vào tâm lý khách hàng, và còn gì tốt hơn nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu từ trend.

Image result for phim người phán xử

Phim người phán xử

2. Phim âm nhạc

Nói đến đây hẳn nhiều bạn liên tưởng đến Ấn Độ, kinh đô điện ảnh thứ 2 thế giới và rất nổi tiếng với hình thức phim âm nhạc. Không phủ nhận được rằng âm nhạc có sức ảnh hướng lớn đến đời sống xã hội hiện nay và ngay cả việc bạn học thuộc một bài hát cũng nhanh hơn việc bạn ghi nhớ một đoan văn. Điểm mấu chốt ở đây chính là việc âm nhạc sẽ tiếp cận bạn tốt hơn và việc bạn ghi nhớ một sản phẩm quảng cáo âm nhạc cũng dễ hơn một quảng cáo thông thường rất nhiều. Đây chắc chắn là một hình thức video quảng cáo sẽ được đầu tư và phát triển trong năm 2018.

3. Phim ngắn

Đầu tiên phải kể đến thành công của hình thức này. Đây là dạng video quảng cáo đang được rất rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng. Lấy nội dung về một câu chuyện hàm chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, kết hợp các tình tiết, chi tiết về sản phẩm cần quảng cáo. Video sẽ thành công hơn và được nhiều người tiếp cận, chia sẻ hơn nhờ sự lan tỏa và cách thức đón nhận của người xem. Chắc chắn một điều rằng năm 2018 sẽ vẫn là mảnh đất màu mỡ của hình thức này.

Một ví dụ điển hình nhất đó chính là ông lớn FPT

4. Video phim cổ trang

Nói về hình thức này thì nó thịnh hành cách đây cúng 4 hoặc 5 năm rồi, và tôi cũng không biết đặt tên hình thức này là gì ngoài cái tên “quảng cáo phim cổ trang”. Chắc hẳn các bạn đã có một tuổi thơ dữ dội với hàng loạt tác phẩm của TQ thì sau khi xem hình thức này không ai là không nhếch mép cười được cả. Đây là một hình thức được tôi đánh giá là cực kỳ sáng tạo và độc đáo. Điểm mấu chốt dẫn đến thành công của hình thức này là ở sự hài hước về nội dung hoàn toàn đối nghịch với hình ảnh được sử dụng, khiến người xem cảm thấy cực kỳ giải trí. Sức lan tỏa cũng từ đây mà xuất hiện.

5. Motion Graphics

Motion graphics hay còn gọi là đồ họa chuyển động, là phương pháp sử dụng khi dùng rất nhiều hình thức để tạo ra chuyển động đồ họa. Với khả năng tính toán của máy vi tính, và sự thay đổi hình ảnh để tạo cảm giác chuyển động. … nhằm chuyển tải nội dung một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Đây là hình thức mới nổi hiện nay và được rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng. Điểm mạnh của hình thức này là chi phí không cao, dễ thực hiện và nội dung được chuyển tải đơn giản, dễ hiểu và trực quan.

Với hình thức video quảng cáo motion graphics sẽ không chỉ phát triển trong năm 2018 mà còn phát triển ở rất nhiều năm sau.

Nguồn: Vũ Quốc – vuquoc9xtb@gmail.com

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin