Verizon cuối cùng cũng cho ra mắt bản đồ thực tế phủ sóng 5G

[agentsw ua=’pc’]

Verizon là một trong 4 nhà mạng lớn nhất nước Mỹ, không chỉ vậy đây cũng là một thương hiệu viễn thông lớn trên thế giới với những công nghệ tân tiến nhất được áp dụng vào từng sản phẩm. Mới đây nhất, thương hiệu này cũng cho ra mắt bản đồ thực tế phủ sóng 5G trên thị trường nội đĩa Mỹ, động thái này được xem dùng để cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ của hãng. Cùng MarketingAI tìm hiểu những báo cáo từ The Verge và Cnet xem bản đồ này có những điểm gì đáng chú ý.

Verizon với bản đồ thực tế 5G đầu tiên của mình

Bảy tháng sau khi lần đầu tiên ra mắt mạng 5G tại Mỹ, Verizon (công ty mẹ của Engadget) đã chia sẻ bản đồ phủ sóng cho tất cả 18 thành phố nơi hiện đang cung cấp kết nối không dây thế hệ tiếp theo. Các bản đồ được phát hiện đầu tiên bởi PCMag. Các bản đồ hiển thị các mốc 5G của thành phố có sẵn ở gần và khi bạn nhấp vào vùng lân cận, nó sẽ hiển thị cho bạn chế độ xem theo từng con phố. Verizon hôm thứ Hai đã công bố việc mở rộng mạng 5G của mình sang Boston, Houston và Sioux Falls ngoài việc đang sống ở Dallas, Omaha , Atlanta, Detroit, Indianapolis, Washington, DC, Chicago, Denver, Minneapolis-St.Paul và Providence.

(Nguồn: Engadget)

Theo bản đồ 5G mới, nó cũng sẽ sớm ra mắt tại Cincinnati, Kansas City, Charlotte, Little Rock, Cleveland, Memphis, Columbus, Salt Lake City, Des Moines và San Diego. Verizon trước đó đã hứa sẽ bật 5G tại 30 thành phố vào năm 2019.

Các bản đồ khác với các bản đồ chúng ta thường thấy với các công nghệ không dây trong quá khứ. Rất nhiều thứ liên quan đến bản chất của việc xây dựng 5G của Verizon. Hiện tại, sóng mạng chỉ sử dụng một loại phổ gọi là sóng milimet (mmWave). Trái ngược với tốc độ dưới 6 GHz, nhóm các nhà khai thác mạng tần số lớn khác có kế hoạch tận dụng các tần số 5G, mmWave dao động nhanh đến mức chúng có xu hướng phân tán vào bất kỳ bức tường nào họ gặp. Họ cũng không thể đi rất xa, với phạm vi hiện bị giới hạn trong bán kính tối đa khoảng 800 feet từ một trang web di động. Tuy nhiên, đối với tất cả các lỗi của nó, mmWave hứa hẹn tốc độ cực nhanh. Khi nàoVerizon ra mắt 5G tại Chicago, Chris Velazco của Engadget đã có thể có tốc độ tải xuống lên tới 600Mbps khi sử dụng Moto 5G Mod trên Moto Z3 của mình.

(Nguồn: Cnet)

Giám đốc điều hành sắp ra mắt của T-Mobile, John Legere, đã công nhận các bản đồ 5G của Verizon , sau khi nhà mạng của ông phát động chiến dịch bôi nhọ “verHIDEzon” vào tháng 9 chỉ trích sự thiếu minh bạch. Vào thời điểm đó, Legere đã xuất bản một bài đăng trên blog yêu cầu Verizon “ngừng ẩn náu”. Các nhà mạng đã liên tục bị chỉ trích bởi các đối thủ cạnh tranh vì không minh bạch hơn về phạm vi bảo hiểm 5G của mình. Nếu bạn sống ở một trong 18 thành phố nơi Verizon cung cấp 5G, bạn chắc chắn sẽ muốn kiểm tra bản đồ trước khi mua. Hơn bất cứ điều gì, họ cho thấy công nghệ này vẫn còn một chặng đường dài để phổ cập tới khách hàng của hãng.

>>> Xem thêm: Nhà mạng AT&T bị phạt 60 triệu USD về việc “không trung thực”; với gói cược không giới hạn

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Tổng hợp

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Verizon cuối cùng cũng cho ra mắt bản đồ thực tế phủ sóng 5G


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin