Uber bị “cấm cửa” tại Anh, thị trường đầy tiềm năng với hơn 45.000 tài xế

[agentsw ua=’pc’]

Sau khi bán mảng kinh doanh ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Uber vẫn chưa hết vận đen thi gặp khó khăn ở những khu vực khác. Đây được xem là lần thứ 2 trong 2 năm, London đã ra lệnh cấm Uber. Nhà chức trách thành phố này đã từ chối gia hạn giấy phép hoạt động của Uber vì lo ngại vấn đề an toàn.

Uber bị “cấm cửa” tại Anh

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Giống như 2 năm trước, Cục vận tải London (TfL) nói rằng Uber không phù hợp để hoạt động ở thành phố này. Theo đó, chính quyền thành phố London sẽ không cấp giấy phép hoạt động mới cho Uber khi giấy phép cũ hết hạn. Lý do Sở Giao thông London đưa ra là vì cơ quan này đã phát hiện một số sai phạm của Uber, dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách sử dụng dịch vụ taxi này. Cụ thể, có nhiều trường hợp tài xế không được cấp phép vẫn lái dịch vụ taxi này thông qua việc sử dụng tài khoản của tài xế khác. Bên cạnh đó, có tài xế bị tước giấy phép hoặc tạm dừng giấy phép lái xe nhưng vẫn tạo được tài khoản với Uber và chở khách. Họ đặc biệt lo ngại về độ nhạy cảm trong ứng dụng của công ty khiến người dùng có thể lợi dụng tải ảnh của họ lên các tài khoản dưới danh của tài xế Uber, từ đó họ dễ dàng đón hành khách đột lốt những tài xế có giấy phép.

Thị trường đầy tiềm năng với hơn 45.000 tài xế

London là một trong những thị trường lớn nhất trong toàn khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi gộp lại của Uber. Đây cũng là khu vực có tiềm năng vượt châu Mỹ Latin trở thành khu vực lớn thứ 2 chỉ sau Nam Mỹ với hơn 45.000 tài xế hoạt động tại London. Chính vì vậy, quyết định không cấp giấy phép hoạt động mới cho hãng ảnh hưởng cực lớn đến sự phát triển của hãng xe công nghệ này. Uber dự kiến sẽ sớm kháng nghị quyết định này của thành phố London lên tòa án. Quá trình này thường mất vài tuần, thậm chí vài tháng trước khi thẩm phán ra tuyên bố cuối cùng về việc Uber có được cấp mới giấy phép không. Trong thời gian chờ đợi quyết định này, Uber vẫn được phép hoạt động như bình thường ở London.

Tạm kết

Trước quyết định ngừng cấp phép mới cho Uber tại Anh thì vào năm 2017, Uber cũng đã từng bị tước giấy phép hoạt động tại London nhưng được gia hạn với thời hạn kết thúc vào ngày 24/11/2019. Ngay từ khi ra mắt thị trường, dịch vụ chia sẻ xe này đã liên tiếp bị vận đen đeo bám khi vướng phải hàng loạt những rắc rối pháp lý ở nhiều quốc gia và liên tục bị giám sát chặt chẽ ở các nước.

“Chúng tôi đã siết chặt hệ thống và kiểm tra để xác định danh tính các tài xế và sẽ sớm đưa ra quy trình xác nhận gương mặt mới” – Jamie Heywood, lãnh đạo Uber phụ trách khu vực Bắc và Đông Âu, cho biết.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo Tuổi trẻ

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Uber bị “cấm cửa” tại Anh, thị trường đầy tiềm năng với hơn 45.000 tài xế


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin