Tỷ phú Phạm Nhật Vượng không còn trong Top 300 xếp hạng Forbes 2019

[agentsw ua=’pc’]

Dịch bệnh Covid-19 không chỉ đem đến mối nguy hại đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu. Nhiều ngành hàng, doanh nghiệp phải tạm đóng nhiều cửa hàng, cắt giảm nhân viên kéo theo doanh số kinh doanh xuống thấp trong 3 tháng đầu năm 2020. Theo số liệu cập nhật realtime bảng xếp hạng danh sách các tỷ phú đô la của Forbes, tính đến ngày 5/3/2020, khối tài sản của các tỷ phú Việt Nam có nhiều biến động. Trong đó, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được Forbes ghi nhận tại ngày 5/3 là 6,6 tỷ USD (tương đương khoảng 154 nghìn tỷ đồng) giảm 1,2 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, mức giảm mạnh nhất trong các tỷ phú Việt.

> Truyền thông THẬT mùa dịch bệnh Covid-19
> Đại dịch Covid-19 đã khiến cho hàng loạt sự kiện Marketing lớn phải hủy bỏ

Tỷ phú Việt Nam giàu nhất trong danh sách Forbes

Trong bối cảnh tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid -19, nhiều cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán giảm sâu kéo theo tài sản của các tỷ phú sụt giảm mạnh. Điển hình như khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được Forbes ghi nhận tại ngày 5/3  là 6,6 tỷ USD (tương đương khoảng 154 nghìn tỷ đồng), giảm 1,2 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, mức giảm mạnh nhất trong các tỷ phú Việt. Dù vậy, ông Vượng vẫn là tỷ phú Việt Nam đứng đầu danh sách Forbes. 

Ảnh: cafeF

Duy nhất tài sản của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tăng so với thời điểm cùng kỳ năm trước. Tháng 5/3/2020, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng 0,2 tỷ USD so với thời điểm tháng 3/2019 lên 2,5 tỷ USD.

Những tỷ phú còn lại cũng ghi nhận tình trạng suy giảm, tài sản của ông Trần Bá Dương giảm 0,2 tỷ USD xuống 1,5 tỷ USD. Tài sản trên sàn của ông Hồ Hùng Anh giảm 0,6 tỷ USD xuống 1,1 tỷ USD. Tài sản theo thời gian thực của Chủ tịch tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang và gia đình giảm xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD.

Số lượng tỷ phú USD của Việt Nam vẫn ở mức thấp

Theo Forbes, Việt Nam là một trong 6 nước trong khu vực ASEAN có các tên tuổi góp mặt trong danh sách tỷ phú USD toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng tỷ phú USD của Việt Nam ở mức thấp nhất cả về số lượng và giá trị tài sản khi tổng giá trị tài sản của 5 tỷ phú năm 2019 là 13,6 tỷ USD.

Trong khi đó, Thái Lan có 31 tỷ phú USD với tổng tài sản 94,8 tỷ USD (gấp gần 7 lần Việt Nam), hay Malaysia có 13 tỷ phú với tổng tài sản 61,6 tỷ USD, Philippines có 17 tỷ phú với tổng tài sản 47,7 tỷ USD… Do đó, nhiều người mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều tỷ phú USD nữa để kéo sự phát triển lớn mạnh cho nền kinh tế nước nhà.

Tuy rớt hạng khỏi Top 300 do Forbes bình chọn nhưng Phạm Nhật Vượng vẫn là tỷ phú giàu nhất Việt Nam cùng nhiều đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Mới đây nhất, vị tỷ phú này đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng để vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid -19 phải kể đến như: 300 tỷ chung tay cùng đối tác doanh nghiệp, 5 tỷ cho công tác phòng chống dịch, 20 tỷ nghiên cứu vacxin phòng chống Covid và hơn 140.000 khẩu trang cho 7 tỉnh biên giới…

Theo cafeF

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin