Twitter ra mắt thử nghiệm mới nhằm cảnh báo người dùng về các Tweet có nội dung xấu

[agentsw ua=’pc’]

Twitter đã đưa ra một thử nghiệm mới giới hạn trên iOS mà từ đó sẽ đưa ra các cảnh báo về các tweet phản hồi có chứa ngôn ngữ mang tính tiêu cực và gây ra tâm lý cực đoan cho người dùng. 

Theo như lý giải từ Twitter cho biết, nếu Tweet phản hồi của bạn bao gồm các từ hoặc cụm từ được hệ thống của Twitter xác định là mang tính chất gây hấn, có hại hoặc gây khó chịu cho người khác thì một lời nhắc sẽ xuất hiện, hỏi bạn có muốn chỉnh sửa phản hồi của mình để tránh gây ra hành vi phạm hay không. Chẳng hạn như ví dụ dưới đây:

Hệ thống này đã học hỏi theo các cảnh báo tự động của Instagram về các bình luận có khả năng gây khó chịu đến người dùng. Tính năng này được Instagram ra mắt vào tháng 7 năm ngoái và được mở rộng tương tự với các caption vào tháng 12.

Bản mở rộng này được xem như một công cụ răn đe hiệu quả trên Instagram và chúng ta có thể hình dung cũng sẽ có tác động tích cực đến các tương tác tweet như thế nào, đặc biệt là những trường hợp gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc trong các tweet và khả năng phản hồi ngắn của bạn đôi khi được diễn giải theo cách bạn có thể không có ý như vậy.

Gần đây, Facebook đã đăng tải một báo cáo nghiên cứu mới cho thấy việc giải thích sai, gây hiểm lầm là yếu tố chính trong việc gây ra nhiều tranh cãi giữa những người dùng Facebook. Nền tảng này đã có kế hoạch sử dụng những phát hiện đó để xây dựng nhiều công cụ hữu ích hơn như cảnh báo bình luận tương tự như của Instagram, điều này sẽ khiến người dùng nghĩ lại các từ ngữ họ dùng để giảm nguy cơ vi phạm.

Với tính năng này, cũng có thể là rất nhiều tranh luận được loại bỏ bằng cách khiến mọi người dành một chút thời gian để xem xét lại lời nói của mình liệu có thể gây hiểm lầm hay không. Dữ liệu cho thấy rằng điều này có thể có tác động đáng kể và nó thường chỉ dựa trên ngôn ngữ mà mọi người sử dụng, đó cũng là thử nghiệm mới mà Twitter sẽ làm nổi bật để giúp người dùng cân nhắc lại suy nghĩ của họ.

Hiện, đây mới chỉ là thử nghiệm với quy mô nhỏ nhưng với những tác động đáng kể mà nó đem lại cùng với sự nỗ lực không ngừng của Twitter nhằm cải thiện các cuộc thảo luận trên nền tảng này và giữ an toàn cho người dùng không bị lạm dụng, thông qua các tweet.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin