Tuyệt chiêu của Google: công cụ phòng tránh chứng nghiện YouTube

[agentsw ua=’pc’]

Gã khổng lồ công nghệ đang tung ra nhiều công cụ kỹ thuật số tốt hơn trên trang chia sẻ video trực tuyến của mình, bao gồm một tính năng hiển thị cho người dùng số giờ họ đã dành cho ứng dụng vào ngày hôm đó và trong tuần qua. Google muốn giúp người dùng quản lý thời gian của họ trên YouTube. Tuyệt chiêu này giống như một công cụ phòng tránh chứng nghiện Youtube. 

Tuyệt chiêu của Google: công cụ phòng tránh chứng nghiện YouTube

Để phù hợp việc đẩy mạnh kỹ thuật số của nền tảng, YouTube tiếp tục triển khai thêm nhiều công cụ cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan hơn về thói quen sử dụng Youtube của họ. Khi người dùng mở menu tài khoản của họ, họ sẽ thấy tiểu sử được cập nhật hiển thị khoảng thời gian họ đã xem video ngày hôm đó, ngày hôm trước và trong tuần qua. Công ty đăng tải trên trang Blog của mình:

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về thời gian dành cho YouTube, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về cách bạn muốn YouTube phù hợp nhất với cuộc sống của bạn”

Image result for youtube time watched

Youtube trình làng tính năng Time-watched mới (Ảnh: Tubular Insight)

Công cụ có tên gọi ‘Time Watched’ (Thời gian đã xem) khả dụng cho tất cả người dùng YouTube bắt đầu từ ngày 27/8. YouTube sẽ lấy các thống kê này từ lịch sử trình duyệt của bạn. Vì vậy nếu bạn đã vô hiệu hóa tùy chọn đó vì lý do bảo mật, có thể bạn sẽ không nhận được bảng phân tích mức sử dụng này. Tính năng còn rất mới và đang chập chững chạy những bước đầu tiên, chúng ta hãy đang hy vọng rằng, dịch vụ này ít nhất là đủ thông minh để biết khi nào bạn đang xem một video và tính toán thời gian đó.

Một số tính năng mới mà Time Watched mang lại

Công cụ này đánh dấu nỗ lực mới nhất của Google để khắc phục tình trạng nghiện điện thoại thông minh và điều tiết thời gian người dùng dành cho YouTube. Ngoài ra, công cụ này cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn đặt giới hạn thời gian xem video, có thể được kiểm soát trong “Cài đặt”. Các thông báo được nhận từ Youtube cũng được kiểm soát tốt hơn nhiều so với trước.

Giờ đây, người dùng có thể nhóm tất cả thông báo của họ vào một nhóm thông báo hàng ngày, cũng như cài đặt thời gian cho thời điểm họ muốn nhận thông báo từ nhóm đó. Điều đó có nghĩa là, người dùng Youtube có thể chỉ nhận 1 lần thông báo mỗi ngày vào thời gian mà họ muốn. Một tính năng nữa khá có ích là YouTube có thể tắt thông báo rung trong khoảng 10 giờ tối và 8 giờ sáng để ứng dụng không làm phiền người dùng khi đến giờ đi ngủ.

Hồ sơ người dùng mới, toàn diện hơn đi kèm với các tính năng khác trên giúp Youtube user hiểu rõ hơn cách sử dụng công nghệ của họ, tập trung vào những gì quan trọng nhất và ngắt kết nối khi cần.

Image result for youtube time watched

Người dùng Youtube có thể nhóm thông báo và chỉ nhận thông báo vào thời điểm họ đặt (Ảnh: RouteNote)

Kết

YouTube đang gia nhập các ông lớn công nghệ khác, bao gồm công ty mẹ Google, Apple, Facebook và Instagram, trong việc minh bạch hơn về thời gian mọi người có thể sử dụng bằng ứng dụng của họ hàng ngày. Như thường lệ, hành động còn tùy vào bạn, nhưng ít nhất thì giờ đây bạn có thể dễ dàng tiếp cận thông tin này, và coi đó là một điểm cộng của Youtube trong việc biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin