Tuy chậm trễ nhưng cuối cùng Youtube cũng thử nghiệm tính năng ẩn comment trên nền tảng –

[agentsw ua=’pc’]

Trong bối cảnh bị chỉ trích quá nhiều vì để nội dung “tạp” hơn bao giờ hết, Youtube đang nỗ lực hết sức để chống lại những nội dung rác, những phong trào cực đoan khiến người dùng mất niềm tin vào nền tảng. Và trong nỗ lực muộn màng đó, Youtube công bố thử nghiệm tính năng ẩn bình luận cho tất cả các video. Tùy chọn này cho phép người xem có thể đọc nội dung mặc định của bình luận với điều kiện phải nhấn nút comment xuất hiện trên thanh nội dung.

Tuy chậm trễ nhưng cuối cùng Youtube cũng thử nghiệm tính năng ẩn comment trên nền tảng

Theo The Verge, YouTube cuối cùng cũng nhận ra rằng phần bình luận chứa rất nhiều nội dung rác khiến nền tảng trở nên xấu hơn trong mắt người hâm mộ nhiều hơn bao giờ hết. Dịch vụ video lớn nhất thế giới đang thử nghiệm một giao diện mới trên ứng dụng Android, trong đó cho phép ẩn phần comment, trừ khi người dùng chủ động bấm nút comment để mở chúng.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, được cung cấp bởi Nhà phát triển XDA, tất cả các nhận xét về các video, sẽ bị ẩn sau nút “comment” cụ thể. Điều đó có nghĩa là nếu người dùng chọn xem nhận xét, họ sẽ cần nỗ lực cụ thể để làm điều đó. Điều này có thể giúp người xem giảm các vấn đề về thư rác, lạm dụng và lan truyền nội dung liên quan.

YouTube đã xác nhận thử nghiệm với TechCrunch, cho rằng:

“Chúng tôi luôn thử nghiệm để phát triển và giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm, xem, chia sẻ và tương tác với các video quan trọng nhất với họ. Chúng tôi đang thử nghiệm một vài tùy chọn khác nhau về cách hiển thị nhận xét trên trang. Đây là một trong nhiều thử nghiệm nhỏ mà chúng tôi đang tiến hành và chúng tôi sẽ xem xét các tính năng rộng hơn dựa trên phản hồi về các thử nghiệm này.”

Có vẻ như đây là một phản hồi khá chung chung. YouTube không thừa nhận là thử nghiệm này có khả năng được thúc đẩy bởi các báo cáo về các nhóm ấu dâm đã sử dụng nhận xét video để chia sẻ nội dung trên nền tảng hoặc người dùng cực đoan chính trị đã kết nối với nhau thông qua những cách tương tự như vậy. Do đó, phần bình luận đôi khi lại trở thành những mối nguy kinh khủng đối với nền tảng.

Phần bình luận từ lâu đã được biết đến như một lĩnh vực nghi vấn của ứng dụng. Đó là lý do tại sao YouTube nhấn mạnh sự thật này bằng cách di chuyển bình luận xuống sâu hơn từ nội dung thực tế và ngoài tầm nhìn của người xem. Quả thực, nếu người xem không cuộn video thì họ sẽ không thể xem bình luận.

Đây là một thử nghiệm hiện tại và YouTube chưa cho biết nó sẽ được mở rộng hơn nữa theo những cách như thế nào. Nhưng thử nghiệm này cho thấy nền tảng đang xem xét nhiều tùy chọn hơn để bảo vệ người dùng và có thể tác động đáng kể đến chức năng chung của nền tảng.

Trên thực tế, YouTube cần phải hành động để bảo vệ người dùng ngay lập tức. Mặc dù Facebook là trọng tâm chính của phần lớn các cuộc thảo luận xung quanh việc lạm dụng bình luận, họ cũng chính là một mối quan tâm đáng kể – với gần hai tỷ người dùng, sức ảnh hưởng của nền tảng có thể có sức ảnh hưởng không kém.

Trong khi đó, theo Washington Post, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang điều tra hành vi thu thập dữ liệu cũng như thất bại trong việc bảo vệ trẻ em của YouTube. Cuộc điều tra diễn ra sau khi FTC nhận được nhiều lời phàn nàn từ các nhóm người dùng cũng như hàng loạt báo cáo từ các cơ quan truyền thông vài tháng qua về tính năng tự động phát video (autoplay) và gợi ý video (suggestion) trên YouTube. Hai công cụ này đã tạo điều kiện cho những kẻ có ý đồ xấu dễ dàng lợi dụng để tiếp cận trẻ em bằng những thông tin độc hại.

Việc các bình luận bị ẩn đi nhấn mạnh các biện pháp đang được xem xét trong nỗ lực làm sạch các bề mặt kết nối xã hội của Google và Youtube.

Nguồn: Social Media Today

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin