Từ nay doanh nghiệp đã có thể lên lịch tự động bài đăng video trên Instagram –

[agentsw ua=’pc’]

Cuối tháng trước, Instagram đã lặng lẽ cập nhật API của mình để đem tới những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Từ nay, doanh nghiệp đã có thể lên lịch tự động bài đăng video trên Instagram của mình thay vì công việc thủ công như trước. 

Tính năng lên lịch tự động bài đăng video trên Instagram

Trước đây, API Instagram bị giới hạn trong việc lên lịch các bài đăng một hình ảnh, chưa cho phép các công cụ của bên thứ ba lên lịch video hoặc các bài đăng nhiều hình ảnh. Giờ đây, các công cụ này – chủ yếu là các ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội – có thể thêm khả năng lên lịch các bài đăng video lên Instagram mà không cần phải sử dụng các giải pháp điện thoại thông minh.

Giống như lên lịch ảnh trực tiếp, API lập trình lên lịch video chỉ có sẵn cho Đối tác tiếp thị Instagram thông qua chương trình beta API xuất bản nội dung. Hầu hết các ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội lớn (Buffer, Hootsuite, Social Report…) là một phần của chương trình này, vì vậy bạn có thể mong đợi ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội của mình sẽ sớm hỗ trợ tính năng này.

Cuối tháng trước, Instagram đã lặng lẽ cập nhật API của mình để đem tới những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng (Ảnh: App Device)

>>> Xem thêm: Một số tính năng mới của Facebook và Instagram được cập nhật

Ngoài ra, như việc lên lịch ảnh trên Instagram, chỉ Hồ sơ doanh nghiệp Instagram mới có quyền truy cập vào lịch trình video trực tiếp thông qua các ứng dụng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, quá trình di chuyển đến Hồ sơ doanh nghiệp rất dễ dàng và chỉ cần bạn liên kết Trang Facebook với hồ sơ Instagram của mình.

Có một số nguyên tắc video khá nghiêm ngặt mà bạn phải tuân theo khi lên lịch đăng video lên Instagram. Dưới đây là một số những nguyên tắc:

  • File chứa: MOV hoặc MP4 (MPEG-4 Phần 14), không có danh sách chỉnh sửa
  • Bộ giải mã âm thanh: AAC, tốc độ mẫu tối đa 48khz, 1 hoặc 2 kênh (đơn âm hoặc âm thanh nổi)
  • Bộ giải mã video: HEVC hoặc H264, quét liên tục, đóng GOP, lấy mẫu màu sắc 4: 2: 0
  • Tốc độ khung hình: 23-60 FPS
  • Kích thước hình ảnh: Cột tối đa (pixel ngang): 1920, Tỷ lệ khung hình tối thiểu [cols / rows]: 4/5, Tỷ lệ khung hình tối đa [cols / rows]: 16/9
  • Tốc độ bit: VBR, tối đa 5Mbps
  • Thời lượng: tối đa 60 giây, tối thiểu 3 giây
  • Kích thước tệp: tối đa 100MB

Ứng dụng nào có tính năng này?

Tính năng này – trong khi được các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội và các cơ quan kỹ thuật số rất ưa thích – dường như đã bị lãng quên bởi không có thông báo chính thức từ Instagram. Mặc dù các loại tính năng mới này thường được công bố trên blog của Instagram, tính năng này chỉ đơn giản được thêm vào trang tính năng API ngay trước Giáng sinh.

Việc lên lịch trở nên dễ dàng hơn (Ảnh: Social Media Today)

Với ý nghĩ đó, rất ít ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội hỗ trợ lên lịch video – hiện tại, việc này chỉ được thực hiện bởi Social Report, một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội phổ biến và Đối tác tiếp thị Instagram với các tính năng lên lịch và báo cáo nâng cao.

Mặc dù có thể nói rằng các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội lớn khác sẽ sớm giới thiệu tính năng này (tính năng hiện đang được cải tiến trên bảng điều khiển của Buffer trên Trello), không ai trong số họ công bố ngày phát hành chính thức. Cho đến lúc đó, người dùng của họ sẽ phải tiếp tục sử dụng cách giải quyết trên điện thoại thông minh.

Kết

Việc lên lịch bài đăng trên Instagram sẽ thay đổi trò chơi cho các cơ quan truyền thông xã hội và các nhóm tiếp thị nội bộ. Bây giờ tất cả những gì Instagram cần làm là kết hợp lên lịch hình ảnh thông qua API của nó và các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội sẽ không cần phải làm việc một cách thủ công nữa.

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Từ nay doanh nghiệp đã có thể lên lịch tự động bài đăng video trên Instagram –


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin