Từ 2022, Google Adsense chính thức bỏ thanh toán qua Western Union

[agentsw ua=’pc’]

Vừa qua, Google đã đưa ra thông báo mới tới người dùng, kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2020, tùy chọn thanh toán qua Western tại mục quản lý Payment của các tài khoản Google Adsense sẽ không tồn tại nữa.

Thông báo này giống như một lời tuyên bố “nghỉ chơi” với Western, gã khổng lồ công nghệ Google đã chính thức hủy hợp tác với dịch vụ chuyển tiền này. Các đối tác của Google đang chạy GA sẽ phải chuyển sang một nền tảng thanh toán khác. 

Từ 2021, Google Adsense chính thức bỏ thanh toán qua Western Union 001

(Nguồn: vaytaichinh.vn)

Western Union được biết đến là dịch vụ chuyển tiền nhanh phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Nền tảng này có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, và hiện nay đã phát triển tại hơn 200 quốc gia trên thế giới. 

>> Xem thêm: Hàng loạt website “lao đao” sau khi Google update thuật toán tìm kiếm mới

Với thủ tục nhận tiền tương đối đơn giản, chỉ với Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân, người dùng có thể rút tiền được. Do đó, Western Union được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lựa chọn làm kênh thanh toán.

Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền qua Western Union đang dần thu hẹp phạm vi hoạt động, ít phổ biến hơn, có phần lép vế khi hàng loạt ứng dụng thanh toán hiện đại lần lượt ra đời. Thậm chí, tại Việt Nam, người dùng không thể rút tiền trực tiếp tại ngân hàng mà phải thông qua ứng dụng online.

Hiện tại, Chính phủ Việt Nam cũng kiểm soát chặt chẽ hơn các nguồn thu của công dân. Trong quãng thời gian vài năm trước trở về, các publisher có doanh thu lớn thường rút tiền qua ngân hàng chứ không trực tiếp rút qua Western được. Nhưng kể từ năm 2023, mọi khoản thu sẽ bắt buộc phải rút qua ngân hàng để dễ Nhà nước dễ dàng kiểm soát hơn.

Từ 2021, Google Adsense chính thức bỏ thanh toán qua Western Union 002

(Nguồn: kenhcapnhatcongnghe)

Các tài khoản GA mới đăng ký sẽ không thấy hình thức thanh toán qua Western Union trong phần cài đặt nữa. Nhưng những đối tác chạy GA cũ vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để thay đổi hình thức thanh toán trước mốc thời gian 2021.

Huyền Nguyễn – Marketing AI

>> Có thể bạn quan tâm: Google Keep là gì? Làm sao để sử dụng Google Keep hiệu quả?

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin