Truyền hình kết nối (CTV) và tương lai của ngành quảng cáo

[agentsw ua=’pc’]

Truyền hình kết nối (CTV) được mong đợi trở thành tương lai trong lĩnh vực truyền hình. Hơn nữa, một nghiên cứu về thị trường TV có khả năng kết nối được thực hiện cho thấy, số lượng hộ gia đình có CTV sẽ tăng 82% vào năm 2023.

CTV là gì và nó tác động thế nào đối với các nhà quảng cáo?

CTV được hiểu là những nội dung video được hiển thị trên màn hình TV nhưng được phân phối qua internet, thay vì phát sóng thông qua vệ tinh. CTV ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây, dữ liệu cho thấy 53% tổng số hộ gia đình ở Anh thực hiện streaming hoặc đăng ký dịch vụ trả phí hàng tháng.

Khi các dịch vụ này phát triển, các nhà quảng cáo cũng có cơ hội sử dụng TV theo cách chưa từng được thực hiện trước đây – quảng cáo được cá nhân hóa bằng cách tận dụng nguồn dữ liệu được thu thập và phân tích trước đó.

Tương lai của truyền hình kỹ thuật số

Theo Ofcom, Covid-19 đã làm gia tăng thời lượng xem truyền hình kỹ thuật số. Xu hướng này được thúc đẩy bởi thế hệ người dùng trong độ tuổi 16-34, cho đến nay đã tiếp cận được với khán giả trên 55 tuổi, những người này đang bắt đầu đón nhận một cách cởi mở hơn về cách xem truyền hình mới.

Bên cạnh những cơ hội nhờ xu hướng này mang lại, những thách thức mới đối với các nhà quảng cáo cũng dần xuất hiện. Lượng người xem mặc dù đã tăng lên nhưng lại trở nên phân hóa hơn rất nhiều. Với sự phổ biến của các dịch vụ OTT (over-the-top: nội dung được cung cấp qua kết nối internet mà không phải do các công ty viễn thông truyền thống hoặc các nhà cung cấp dịch vụ internet trực tiếp đưa đến) và lượng thời gian dành để xem các chương trình trên điện thoại, laptop và máy tính bảng ngày càng nhiều, rất khó để nhà quảng cáo có thể hiểu rõ hành vi của người xem.

Chúng ta thường xem một chương trình trên TV tại nhà sau đó lại tiếp tục xem trên máy tính và kết thúc nó trên điện thoại di động, một loạt thiết bị được chúng ta sử dụng liên tục trong quá trình đó. Do vậy, việc kết nối những đặc điểm nhận dạng này thông qua kết nối TV là ưu tiên hàng đầu đối với các thương hiệu nếu muốn hiểu rõ hơn về hành trình của khách hàng.

Thói quen xem nhiều thiết bị cùng một lúc của người dùng. Ảnh: mobilefix

Sự gián đoạn do việc xem trên nhiều thiết bị khác nhau của người dùng và sự xuất hiện cách thức xem mới, khiến nhà quảng khó có thể tiếp cận khán giả hoàn toàn thông qua các kênh tuyến tính. Cách tiếp cận spray and pray (gửi thông điệp một cách chung chung thay vì cá nhân hóa thông điệp và nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu cố định) đã tồn tại quá lâu trên TV và trong một thế giới không ngừng chuyển động như hiện nay, không có chỗ cho cách tiếp cận này nữa. Giờ là lúc chúng ta sử dụng các cách thức mới để “phác họa” chính xác ai đang xem cái gì, ở đâu. 

Bằng cách ứng dụng công nghệ nhận dạng người dùng và quyền riêng tư để liên kết dữ liệu hiển thị với dữ liệu chuyển đổi, các nhà tiếp thị hiện có thể đo lường thời điểm người dùng đã xem một số quảng cáo nhất định và cách họ tiếp tục tương tác với thương hiệu thông qua lượt mua hàng trực tuyến, lượt tải xuống ứng dụng, hoặc mua tại cửa hàng. Giờ đây, các thương hiệu có thể đánh giá hiệu quả những thay đổi hành vi của khách hàng trong thế giới thực thông qua quảng cáo truyền hình của họ, từ đó đầu tư vào những thay đổi này một cách khôn ngoan hơn và tự tin hơn trong việc thực thi các chiến lược mới.

Kết nối tốt hơn, kết quả tốt hơn

Ngoài việc tạo lợi thế cho nhà quảng cáo, CTV còn mang đến cho người xem trải nghiệm quảng cáo tốt hơn. Cũng như các hình thức quảng cáo theo hướng dữ liệu khác, người xem CTV có thể xem thêm nội dung phù hợp và hữu ích với họ. Với một nền tảng bắt nguồn từ một cá nhân riêng lẻ, nhà quảng cáo có thể sử dụng cùng một ngân sách để tiếp cận những người họ muốn nhắm mục tiêu hiệu quả hơn và thúc đẩy doanh số hoặc gia tăng chuyển đổi thông qua phạm vi tiếp cận mở rộng. Điều này có nghĩa là nhà quảng cáo sẽ sử dụng ngân sách truyền thông hiệu quả hơn và mang lại lợi ích cho tất cả người dùng liên quan.

Tương lai nào cho CTV?

Vậy CTV có thể trở thành phương thức chính của quảng cáo truyền hình không? Chưa có điều gì chắc chắn trong thời điểm hiện tại, nhưng có thể thấy rằng nó đang ngày càng trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực này. Sự gia tăng của CTV cũng thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các bộ phận khác nhau trong hệ sinh thái TV. Tại LiveRamp’s RampUp Worldwide Virtual Summit 2020, trong khi thảo luận về tương lai của TV, Dominic Tillson, người đứng đầu các sáng kiến của LAB cho biết: “chìa khóa chính là làm việc với các đối tác một cách minh bạch nhất có thể”. Quan điểm này được củng cố hơn bởi Jamie West, cố vấn hội đồng quản trị và cựu giám đốc quảng cáo nâng cao tại Sky Media khi người này cũng cho rằng: “Những cá nhân và doanh nghiệp hợp tác đầu tư và tập trung vào dài hạn sẽ luôn là người chiến thắng”. Khi đó, một kết nối mạnh mẽ là yếu tố quan trọng để kết nối dữ liệu cần thiết cho hoạt động của CTV.

Ảnh: Guiding Tech

Để đảm bảo rằng TV vẫn có vị trí quan trọng trong thời đại kỹ thuật số, các nhà tiếp thị sẽ cần làm việc với các chủ sở hữu dữ liệu khác để tiếp tục nâng cao hiệu quả và khả năng đo lường quảng cáo của mình. Việc cung cấp cho các thương hiệu khả năng xác định chính xác đối tượng mục tiêu, chuyển chi tiêu từ kênh này sang kênh khác và đo lường hiệu quả hơn là điều cần thiết để chứng minh rằng đầu tư vào CTV là hợp lý không chỉ trong ngắn hạn và còn trong những năm tới.

Bằng cách cung cấp các gói linh hoạt hơn, các tùy chọn để cá nhân hóa quảng cáo và khả năng tương tác cao hơn, CTV mang đến cho các thương hiệu cơ hội quý giá để tạo các chiến dịch quảng cáo thực sự hiệu quả.

Tại Anh, CTV đang tiếp tục gia tăng. Khi công nghệ mới xuất hiện và cung cấp bộ dữ liệu ngày càng chi tiết, giá trị của thị trường TV sẽ tiếp tục tăng lên. Chẳng hạn, hiện chúng ta đang thấy sự xuất hiện của các giải pháp nâng cao như khả năng liên kết các tập dữ liệu của bên thứ nhất và bên thứ ba với nhau để xác định rõ hơn đối tượng mục tiêu. Những tiến bộ như vậy sẽ tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm và mở rộng của CTV khi các doanh nghiệp đánh giá cao tính phù hợp của nó với các chiến lược tiếp thị và thương mại rộng lớn hơn.

Kết 

TV đã trở thành trụ cột chính của quảng cáo trong nhiều năm và khả năng đo lường hiệu quả của nó thông qua những đổi mới do CTV cung cấp đã giúp TV có một màn “lột xác” ngoạn mục trong cuộc chơi về công nghệ quảng cáo. Chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng này sẽ tăng tốc đáng kể không chỉ tại thị trường Anh mà còn tại nhiều thị trường khác trong vài năm tới. Các thương hiệu và nhà cung cấp truyền hình cần sớm tận dụng cơ hội đáng giá này để trở thành một phần của thị trường quảng cáo kỹ thuật số một cách nhanh chóng và năng động hơn.

Lương Hạnh – MarketingAI

Theo thedrum

>> Có thể bạn quan tâm: Trí tuệ nhân tạo AI sẽ làm thay đổi ngành quảng cáo truyền hình như thế nào?

[/agentsw]

Truyền hình kết nối (CTV) và tương lai của ngành quảng cáo

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin