Trí thông minh nhân tạo AI viết kịch bản đầu tiên cho video quảng cáo –

[agentsw ua=’pc’]

Đây là đoạn video quảng cáo đầu tiên trên thế giới được chính trí tuệ nhân tạo AI viết kịch bản hoàn toàn. Trí thông minh nhân tạo AI đã khiến cả thế giới sửng sốt ngay từ khi mới ra mắt, và chúng ta cùng chứng kiến video quảng cáo đầu tiên do máy học tạo ra, được đạo diễn bởi Kevin Macdonald – đạo diễn đã từng đoạt giải Oscar. 

Trí thông minh nhân tạo AI viết kịch bản đầu tiên cho video quảng cáo

Quảng cáo này được thực hiện cho dòng xe Lexus ES với tiêu đề Driven By Intuition, có kịch bản hoàn toàn được viết bằng công nghệ AI, được đạo diễn bởi Kevin Macdonald, người từng đoạt giải Oscar cho phim tài liệu One Day in September vào năm 2000.

(Video: Lexus)

>>> Xem thêm: Khát vọng khẳng định “đẳng cấp” từ chiến lược Marketing của Lexus

Để tí tuệ nhân tạo có thể chịu trách nhiệm về kịch bản, cơ quan sáng tạo của Lexus đã làm việc với đối tác kỹ thuật Visual Voice, những người đã sử dụng IBM Watson để phân tích một loạt các dữ liệu từ âm thanh, văn bản tới hình ảnh bên ngoài. Từ đó trích xuất thông tin chi tiết để điều hướng trí tuệ nhân tạo phác thảo kịch bản vừa mang tính giải trí, vừa đem lại những cảm xúc cho người xem.

Trong quá trình phát triển kịch bản đáp ứng các nhu cầu của thương hiệu, hệ thống trí tuệ nhân tạo còn nhận được sự trợ giúp của loạt dữ liệu được cung cấp bởi Unruly, một công ty quảng cáo chuyên mang đến những chiến dịch truyền thông tập trung vào khía cạnh cảm xúc của con người.

Trích đoạn quảng cáo của Lexus trên trang Youtube, “Khi người đàn ông và máy móc làm việc cùng nhau, những điều đáng kinh ngạc có thể xảy ra.” Đó là lý do tại sao kịch bản của đoạn quảng cáo thương mại cho Lexus ES mới, một chiếc xe mà dự đoán đầu vào trình điều khiển, được viết hoàn toàn bởi một trí tuệ nhân tạo.

Đoạn video quảng chỉ vỏn vẹn 1 phút nhưng đã gắn kết được mối quan hệ giữa con người và máy móc. Để giới thiệu hệ thống phanh khẩn cấp tự động của dòng xe mới, Lexus không chỉ lồng những thước phim nghẹt thở như phim cảm động, mà còn có cả giây phút ấm áp giữa con người với máy móc, con người với nhau.

Kết

Với đoạn quảng cáo này, trí tuệ nhân tạo đã chứng minh được rằng công nghệ đang ngày càng phát triển vượt bậc và trở nên giống con người. Càng ngày, AI càng có thể giải phóng con người và thay thế bằng những công cụ máy học thông minh, hứa hẹn sẽ đem lại những bước tiến đáng gờm hơn nữa trong tương lai.

Theo Tuổi trẻ Online

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin