Top những công cụ hàng đầu của năm 2019 giúp bạn xây dựng chiến lược Marketing – Phần 1

[agentsw ua=’pc’]

Các công cụ, thủ thuật và các xu hướng mới luôn là những giải pháp đắc lực giúp bạn có thể tối ưu hóa công việc Marketing. Hãy cùng MarketingAI khám phá ngay Top những công cụ hàng đầu của năm 2019 giúp bạn xây dựng chiến lược Marketing do Hubspot xếp hạng.

Top những công cụ hàng đầu của năm 2019 giúp bạn xây dựng chiến lược Marketing – Phần 1 (Ảnh: Salesforce)

Công cụ Marketing tự động hóa 

Tự động hóa đã không còn là có gì mới đối với các Marketer. Cho dù bạn muốn tiết kiệm thời gian thực hiện các nhiệm vụ Marketing hay chỉ đơn giản là giảm thời gian khi thực hiện các công việc hàng ngày như lưu email và tệp vào bảng tính. Có một công cụ Marketing tự động hóa giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian là lý tưởng.

IFTTT (IF This Then That) là một công cụ cho phép bạn tạo chuỗi các câu lệnh điều kiện đơn giản, được gọi là Applet. Các Applet được kích hoạt bởi một loạt các dịch vụ dựa trên trang web khác theo sự lựa chọn của người dùng. Một số dịch vụ dựa trên web hoạt động với IFTTT bao gồm Gmail, Google Drive, Facebook, Twitter, Fitbit,…

Công cụ báo cáo dữ liệu

Hầu hết các công cụ tự động hóa sẽ cung cấp các báo cáo cho phép bạn xem và trình bày hiệu suất của chiến dịch cho các nhân viên khác trong công ty của bạn. Tuy nhiên nếu như bạn muốn có một cái nhìn toàn diện hơn về doanh nghiệp, Digital Marketing Tuner là công cụ hữu ích hàng đầu cho bạn.

Từ nội dung đến hiệu quả của các phương pháp tạo khách hàng tiềm năng của bạn, Digital Marketing Tuner cung cấp một cái nhìn tổng quan hữu ích về tất cả các hoạt động Marketing mới nhất của bạn. Đây là công cụ được phát triển bởi OverGo Studio – đại lý Marketing của HubSpot, Digital Marketing Tuner hướng dẫn bạn qua một cuộc khảo sát ngắn để gửi thông tin cơ bản về khối lượng nội dung của công ty, tỷ lệ mở email, lưu lượng truy cập trang web,… Sau đó, công cụ sẽ gửi cho bạn một báo cáo chi tiết, trong đó bạn có thể hình dung rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của nhóm để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn cho công ty của mình tiến về phía trước.

Công cụ quản lý mối quan hệ khách hàng

Một công cụ quản lý mối quan hệ khách hàng hay còn được gọi là công cụ CRM giúp nhóm bán hàng của bạn quản lý các mối quan hệ, cung cấp những khách hàng tiềm năng mà bạn đã tạo cho nhóm bán hàng của mình.

HubSpot CRM là công cụ quản lý mối quan hệ khách hàng dành cho các doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí. HubSpot CRM giúp tự động hóa các nhiệm vụ thay cho các nhân viên bán hàng, giúp doanh nghiệp thực hiện nhiều giao dịch hơn và nhập dữ liệu ít hơn.

Công cụ làm việc nhóm

Trong bất kỳ nhóm Marketing nào khi làm việc đều cần trao đổi nội dung với các tệp tin lớn. Vậy nên cần có một nơi để lưu trữ các tệp, nội dung.

Dropbox là công cụ hoàn hảo để làm việc được tổ chức và các tệp của bạn được kiểm soát. Với phần mềm dựa trên đám mây để giữ cho các tệp của bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, Dropbox lưu trữ tất cả các tệp của nó ở một vị trí trung tâm. Dropbox cũng dễ dàng kết hợp với các công cụ như Dropbox Paper, cho phép bạn viết và cộng tác trong thời gian thực trên cùng một tài liệu và các công cụ chia sẻ cho các thư mục.

Các công cụ cộng tác khác:

 • Google Drive
 • Box
 • Trello

Công cụ sáng tạo nội dung

Trong công việc sáng tạo nội dung, có rất nhiều công cụ khác nhau bạn có thể sử dụng để tạo ra nhiều loại nội dung như hình ảnh, logo, bài đăng trên blog hoặc sách điện tử.

Công cụ Adobe Suite đang được các Marketer ưu chuộng vì dễ sử dụng để tạo các trang web tuyệt đẹp, video tuyệt vời, đồ họa bắt mắt hoàn toàn miễn phí và vô cùng dễ sử dụng.

Adobe Spark là bộ ba ứng dụng web hoặc thiết bị di động bao gồm Spark Page, Spark Post và Spark Video, cho phép các Marketer dễ dàng tạo đồ họa, trang web và video theo nhiều chủ đề trong vài phút.

Bạn hoàn toàn có thể tránh những rắc rối về bố cục trang, kiến ​​thức chỉnh sửa video hoặc CMS và bắt đầu tạo nội dung ấn tượng ngay lập tức. Ví dụ, Hubspot sử dụng Spark Page để tạo một số hướng dẫn trực tuyến và quảng bá chúng với Spark Video và Bài đăng.

Các công cụ sáng tạo nội dung khác có thể kể tới như

 • Venngage
 • Piktochart
 • Canva
 • Recordit
 • Kap
 • Adobe Color CC

Công cụ Video Marketing

Wistia là một nền tảng lưu trữ video mạnh mẽ cho phép bạn lưu trữ video của mình trên trang web với khả năng phát lại và phản hồi mượt mà được đảm bảo. Đặc biệt hơn, công cụ này không có quảng cáo. Wistia cũng giúp bạn chứng minh ROI của các nỗ lực video của mình bằng cách cung cấp cho bạn các phân tích video và số liệu chính để điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị video của bạn theo thời gian.

Một số công cụ hữu ích tạo Video Marketing khác:

 • Vidyard
 • Vimeo
 • YouTube

Công cụ phân phối nội dung và nhận diện thương hiệu

Google là kênh công cụ phân phối nội dung trực tiếp được nhiều người sử dụng nhất. Cùng với xu hướng Video được các khách hàng ưa chuộng, YouTube ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các Marketer dựa nhiều vào nội dung dựa trên video. YouTube không chỉ để lưu trữ video của bạn và được chia sẻ chúng trên các mạng xã hội mà bạn còn có thể tối ưu hóa video của bạn để tìm kiếm cũng được tìm thấy trên Youtube.

Các kênh phân phối nội dung khác:

 • Facebook
 • Twitter
 • Linkedin
 • Product Hunt

Theo Hubspot

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Top những công cụ hàng đầu của năm 2019 giúp bạn xây dựng chiến lược Marketing – Phần 1


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin