Top các xu hướng insights Google My Business thương hiệu cần biết

[agentsw ua=’pc’]

Nghiên cứu về các xu hướng mua sắm bị ảnh hưởng bởi đại dịch cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng các xu hướng dành riêng cho doanh nghiệp và hỗ trợ các thay đổi theo hướng sử dụng data-driven. 

Nghiên cứu mới từ chuyên gia SEO – Riocho thấy những tác động mạnh mẽ đối với local search – tìm kiếm địa phương và cung cấp thông tin chi tiết về cách hiệu quả hơn trong việc theo dõi thói quen tìm kiếm ở cấp địa phương và tận dụng những thay đổi đó để đạt được hiệu quả kinh tế tốt hơn.

Rio SEO đã theo dõi xu hướng của người tiêu dùng trên hơn 200.000 địa điểm trong một loạt các ngành dọc. Rõ ràng, tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh là rất lớn. Nhưng nghiên cứu mới này cho thấy đại dịch đã ảnh hưởng ra sao tới lượt click website, click to call và click để tìm chỉ đường khi lái xe.

Báo cáo các lĩnh vực trong danh mục:

  • Dịch vụ kinh doanh
  • Các dịch vụ tài chính
  • Sit-down restaurant (Nhà hàng bình dân)
  • Nhà hàng phục vụ nhanh
  • Bán lẻ
  • Chăm sóc sức khỏe
  • Ngành khách sạn

Theo Rio SEO:

“Không cần phải bàn cãi, COVID-19 đã có tác động lớn đến bối cảnh tìm kiếm địa phương vào năm 2020. Trên hơn 200.000 địa điểm ở tất cả các ngành dọc mà Rio SEO theo dõi, các tìm kiếm địa phương rất dễ bị ảnh hưởng với số lần giảm rồi lại phục hồi, biến động nhiều hơn và dần dần trở lại đến mức trước đại dịch.

Các ngành dọc (vertical – thị trường theo chiều dọc) đã cố gắng xoay trục để ứng phó với nền kinh tế không chắc chắn mong vượt qua cơn bão đại dịch tốt hơn, nhưng không ngành nào giữ nguyên mà không bị ảnh hưởng”.

Total Views

Tất cả các ngành dọc đều giảm tổng lượt xem từ tháng 2 đến tháng 4.

Các chỉ số khác cũng báo cáo sự sụt giảm nhưng đó là tổng số lượt xem có mức giảm nhiều nhất.

Sự phục hồi bắt đầu vào tháng 5 và đến quý 4, tất cả các chỉ số đều ổn định ở mức phần trăm tăng trưởng và suy giảm tương tự.

Click to call

Click to call có sự ảnh hưởng lớn trong đại dịch.

Mức “tăng vọt” trong tháng 3 chủ yếu trên toàn diện theo tất cả các ngành dọc, đạt đỉnh vào tháng 4 và tháng 5 năm 2020.

Số liệu về số nhấp chuột cuộc gọi điện thoại đặc biệt biến động đối với hầu hết các ngành dọc, nó đã kết thúc năm với tỷ lệ cao hơn so với năm trước đối với các nhà hàng bình dân.

Các dịch vụ tài chính

Các dịch vụ tài chính đã giảm đáng kể lượt xem từ tháng 3 đến tháng 5, tại thời điểm đó, nó tiếp tục tăng. Nhưng nó vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch.

Tuy nhiên, tổng số lượt tìm kiếm và nhấp chuột đã tăng tốt hơn, kết thúc năm cao hơn so với số liệu của tháng 1 năm 2020 trước đại dịch.

Dịch vụ kinh doanh

Dịch vụ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch, không nghi ngờ gì khi đây là kết quả của việc work-from-home.

Theo báo cáo SEO Rio:

“Lượt xem giảm mạnh vào tháng Ba và chỉ bắt đầu phục hồi vào tháng Sáu. Các lượt tìm kiếm và lượt xem cục bộ đã đạt được thành công lớn vào tháng 3 và tháng 4 năm 2020. Ngành dịch vụ kinh doanh đã ghi nhận phần trăm thay đổi lớn nhất cho tất cả các chỉ số, tăng vọt ở hầu hết các chỉ số vào tháng 5 năm 2020”.

Các nhà hàng

Một số nghiên cứu đã ghi nhận rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến ngành kinh doanh nhà hàng khó hơn các lĩnh vực khác.

Trong thời gian bình thường, các nhà hàng hoạt động dưới áp lực, đặc biệt là các nhà hàng khởi nghiệp nhỏ hơn có tỷ lệ thất bại khoảng 27%.

Áp lực bổ sung từ đại dịch đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có thể xoay sở để ứng phó với các điều kiện thay đổi.

Rio SEO lưu ý:

“Lượt xem và số lần click đều giảm trong năm 2020. Chỉ số lần nhấp vào cuộc gọi điện thoại và số lần nhấp vào trang web đã vượt qua số liệu trước COVID.”

Nguồn: Dữ liệu nội bộ của Rio SEO cho 141 thương hiệu doanh nghiệp (hơn 100 địa điểm), từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020

Bán lẻ

Bán lẻ là một lĩnh vực có thể tiếp tục hoạt động trong thời kỳ đại dịch.

Số lần click trong năm qua có mức giảm nhỏ nhất so với các lĩnh vực khác và xu hướng tăng số lần click tiếp tục phát triển.

“Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020, tổng số lượt xem đã vượt qua mức trước đại dịch. Tổng số lượt tìm kiếm cũng có xu hướng tăng lên, đạt mức cao nhất vào tháng 12 năm 2020 phần lớn là do mua sắm vào dịp lễ. Trong tất cả các ngành dọc, bán lẻ ít gặp bất ổn hơn các ngành dọc khác bị ảnh hưởng bởi COVID-19. ”

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe bắt đầu đại dịch với sự sụt giảm giống như các lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, toàn bộ lĩnh vực này đã tiếp tục lấy lại lượt xem và tìm kiếm bắt đầu từ tháng 6 năm 2020.

Số lần click website và gọi điện thoại đến các trang web đã hoạt động rất tốt và gần như đạt đến mức trước đại dịch.

Khách sạn

Lĩnh vực khách sạn đã bị ảnh hưởng khá trầm trọng vào đầu đại dịch nhưng đã cố gắng phục hồi khiêm tốn bắt đầu từ tháng Sáu. Nhưng xu hướng này cho thấy có ít người tiêu dùng hơn.

Theo bảng báo cáo:

“Đến tháng 6, cả lượt tìm kiếm và lượt xem đều bắt đầu quay trở lại chậm và từ đó đến nay vẫn ổn định.

Trong khi ít người tiêu dùng có thể đã tìm kiếm và xem danh sách khách sạn, những người đã thực hiện hành động vào đầu năm 2020 và sau đó là từ tháng 7 đến tháng 9 ”.

Local Search & hành vi người tiêu dùng 

Rõ ràng là đại dịch đã gây ra những thay đổi lâu dài đối với hành vi của người dùng về cách người dùng tương tác với local search, các doanh nghiệp địa phương cũng như công việc kinh doanh của họ.

Điều quan trọng là phải theo dõi hành vi của người dùng để phản ứng tốt hơn với xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng địa phương đang thay đổi nhanh chóng.

Hải Yến – MarketingAI

Theo searchenginejournal

>> Có thể bạn chưa biết: Xu hướng chi tiêu quảng cáo trong năm 2023 mà các agency không nên bỏ qua

[/agentsw]

Top các xu hướng insights Google My Business thương hiệu cần biết

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin