Top 7 trang web lấy icon infographic miễn phí hàng đầu

[agentsw ua=’pc’]

Infographic nén một thế giới thông tin thành một định dạng đơn giản, dễ hiểu.

Nhưng thiết kế một infographic truyền đạt thành công nhiều thông tin ở định dạng trực quan đơn giản, ngoài một ý tưởng tốt và khuôn mẫu đẹp thì còn cần nhiều yếu tố khác nữa.

Trên tất cả, có một yếu tố thiết kế mà tất cả mọi infographic tốt đều sử dụng và nó có thể giúp bạn xây dựng  một infographic chuyên nghiệp giúp người đọc hiểu được quan điểm của bạn dễ dàng hơn. Đó chính là icon.

Icon hay biểu tượng là công cụ bí mật mà các nhà thiết kế sử dụng để thu hút ánh mắt của bạn từ điểm này đến điểm khác để tất cả thông tin đó đến với bạn theo đúng thứ tự.

Các icons tạo thành ngôn ngữ bí mật của infographic và một khi bạn hiểu được cách sử dụng nó chính xác. Top 7 trang web lấy icon sẽ đem lại hiệu quả hơn và có thể được chia sẻ rộng rãi bởi độc giả của bạn.

Tại sao bạn cần sử dụng icon trong infographic?

Infographic là cách truyền đạt thông tin hiệu quả khi bạn đang giới thiệu một chủ đề phức tạp cho một đối tượng không quen thuộc. Mọi người thường thích chia sẻ infographic vì chúng có thể truyền đạt một lượng lớn thông tin ở một định dạng vừa đẹp mắt vừa dễ hiểu.

Các icons hợp lý hóa quá trình tạo đồ họa thông tin và đảm bảo truyền đạt hiệu quả thông tin muốn chia sẻ.

Icon infographic cung cấp cấu trúc tổng quát cho đồ họa thông tin và có thể được sử dụng để làm nổi bật các phần thông tin chính. Chúng cũng có thể giải thích một cách hiệu quả những gì xảy ra ở những thời điểm quan trọng của quá trình mà không cần dựa vào lời nói. Bạn có một lượng không gian hạn chế trên một đồ họa thông tin và các biểu tượng giúp bạn diễn đạt được nhiều hơn với ít từ hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Emoji là gì

6 lý do để sử dụng icon trong infographic

Giúp người xem tập trung hơn

Các icons cung cấp cái nhìn tổng quát về cấu trúc thông tin trong infographic và tạo ra trải nghiệm có hướng dẫn cho người xem. Vị trí biểu tượng tốt mang lại trải nghiệm trực quan hơn cho độc giả của bạn.

Chẳng hạn, một đồ họa thông tin từ Infographic Journal đề cập đến toàn bộ lịch sử tiền tệ từ 9000 năm trước Công nguyên đến nay, tác giả sử dụng các biểu tượng để đánh dấu các sự kiện chính và thêm các biểu tượng mũi tên nhỏ dọc theo dòng thời gian để giúp người đọc di chuyển theo đúng hướng.

6 lý do để sử dụng icon trong infographic

Icons giúp mô tả văn bản rõ ràng hơn

Ghép nối nội dung với một biểu tượng để làm cho văn bản nổi bật hơn trên infographic.

Lời nói của bạn rất dễ bị mờ nhạt giữa hình ảnh của đồ họa thông tin. Các icons có thể thu hút sự chú ý đến các từ hoặc biểu đồ cụ thể và giúp người xem nhận được những bài học rõ ràng, dễ nhớ hơn. Icons cũng có thể gợi ý cho người đọc những nội dung nổi bật từ mỗi phần, cho phép họ tập trung vào các chủ đề mà họ quan tâm trước tiên.

Trong phần trích dẫn của một infographic từ Futurism.com, các khái niệm phức tạp (mỗi khái niệm có thể yêu cầu nhiều văn bản để giải thích) được đi kèm với các biểu tượng tùy chỉnh giúp củng cố tiêu đề của mỗi phần với ít từ hơn.

Icons giúp mô tả văn bản rõ ràng hơn

Bạn có thể chưa hình dung được thế nào là “rô-bốt có thể ăn được”, nhưng khi bạn nhìn thấy hình ảnh rô-bốt bật ra từ một viên thuốc, bạn sẽ hiểu ngay lập tức.

Icon làm cho dữ liệu dễ hiểu hơn

Infographic hiển thị thông tin phức tạp có thể khiến cho nhiều người cảm thấy khó hiểu, nhưng một biểu tượng đơn giản có thể giúp người đọc hiểu được dữ liệu mà infographic đang trình bày.

Đối với các biểu đồ phức tạp, nhiều biểu tượng có thể chia nhỏ các phần riêng lẻ và cho phép người đọc nhận được nhiều giá trị hơn từ biểu đồ đó, tăng khả năng chia sẻ bài infographic trên các tài khoản mạng xã hội của họ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng để biểu thị thay cho những con số thô trong biểu đồ để người đọc của bạn dễ nắm bắt hơn.

Trong ảnh chụp màn hình trích đoạn này của một infographic từ Trường kinh doanh USC Marshall, các biểu tượng được sử dụng để truyền tải dữ liệu thay cho một biểu đồ truyền thống:

Icon làm cho dữ liệu dễ hiểu hơn

Truyền đạt thông tin phức tạp dễ dàng hơn với từ ngữ ít hơn

Icon là một phương tiện lý tưởng để kể một câu chuyện đơn giản về chủ đề chính của infographic. Điều này có thể tạo thành một thông điệp thống nhất cho phép khán giả mục tiêu của bạn kết nối với thông tin được trình bày. làm (được) nhiều hơn với (nguồn lực) ít hơn

Từ nhân vật trong gia đình đến các biển báo lối thoát hiểm, các biểu tượng có thể được sử dụng để tạo ra những câu chuyện hấp dẫn, mạnh mẽ với hình dạng đơn giản nhất.

Bạn có thể cảm nhận được cách các biểu tượng có thể truyền đạt hiệu quả các phần thông tin phức tạp chẳng hạn như infographic từ USC Rossier về các phương pháp thiết kế lớp học. Việc mô tả từng định dạng lớp học này sẽ rất cồng kềnh và đòi hỏi nhiều văn bản, nhưng với các biểu tượng, nhiều thông tin có thể được cô đọng trong một hình ảnh trực quan đơn giản.

Truyền đạt thông tin phức tạp dễ dàng hơn với từ ngữ ít hơn

Dễ dàng biểu đạt ý nghĩa

Một điều quan trọng về các biểu tượng là chúng thường có ý nghĩa giống nhau trong mọi ngữ cảnh được sử dụng. Điều này cho phép bạn đưa biểu tượng vào infographic của mình mà không cần phải giải thích lại ý nghĩa cho người đọc.

Trích dẫn infographic từ Daily Infographic dưới đây cho thấy, nhà thiết kế chỉ sử dụng hai biểu tượng phổ biến là tiền và con người để giải thích sự phát triển của huy động vốn từ cộng đồng.

Dễ dàng biểu đạt ý nghĩa

Icons góp phần tạo nên cá tính và tiếng nói thương hiệu

Các biểu tượng phù hợp giúp thể hiện cá tính thương hiệu trong infographic và là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu của bạn đến với người đọc.

Những biểu tượng dễ thương, vui nhộn hoặc vẽ tay nói gì về thương hiệu của bạn hoặc thông tin bạn đang cung cấp? Còn những biểu tượng độc đáo, đặc biệt thì sao? Tính thẩm mỹ mà bạn chọn cho các biểu tượng cũng quan trọng như bất kỳ phần thông tin nào mà bạn chọn để đưa vào infographic.

Ví dụ dưới đây từ Printsome, một công ty chuyên về in ấn và thiết kế, cho thấy người sáng tạo đã chọn tính thẩm mỹ biểu tượng rất rõ ràng, nhất quán và phù hợp với thương hiệu của họ.

Icons góp phần tạo nên cá tính và tiếng nói thương hiệu

7 trang web lấy icon infographic miễn phí

Có rất nhiều nguồn cung cấp icon và các yếu tố trong infographic miễn phí trực tuyến. Dưới đây là 7 trang web lấy icon miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

Flaticon

Flaticon cung cấp cho bạn các icons miễn phí định dạng vector, được sáng tạo bởi nhiều nhà thiết kế. Với hơn 3,641,000 icons miễn phí có sẵn trên trang web, Flaticon là lựa chọn hàng đầu nếu bạn có ngân sách hạn chế.

Icons8

Icons8 cung cấp các biểu tượng miễn phí với đa dạng chủ đề, được thiết kế hoàn toàn bởi một nhóm duy nhất. Do đó, bạn có thể tạo một infographic nhất quán bất kể chủ đề là gì.

Noun Project

Noun Project cung cấp hơn 3 triệu icons miễn phí đa dạng chủ đề và phong phú về màu sắc, hình dáng bởi cộng đồng nhà thiết kế đến từ hơn 120 quốc gia

DaFont

DaFont cung cấp cho người dùng phông chữ và icon hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tải xuống nội dung yêu thích từ trang web lấy icon.

Iconshock

Hầu hết thư viện của Iconshock đều được sử dụng miễn phí cho các mục đích phi thương mại. Nếu infographic của bạn được sử dụng cho mục đích thương mại, bạn sẽ phải trả phí một lần cho hầu hết các biểu tượng có sẵn trên web, đây là một tùy chọn thân thiện với ngân sách nếu bạn vẫn đang thử nghiệm infographic như một chiến lược tiếp thị.

Iconfinder

Iconfinder hiện có hơn  5,121,063 icons từ miễn phí đến trả phí với đầy đủ chủ đề, phong cách. Hầu hết các biểu tượng được giới thiệu ở đây đều miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, trong trường hợp bạn dự định sử dụng bất kỳ biểu tượng nào cho mục đích thương mại bạn phải mua các gói được định giá sẵn.

Behance

Behance là một nền tảng nơi các nhà thiết kế trên khắp thế giới có thể giới thiệu và bán tác phẩm thiết kế của họ cũng như kết nối với các khách hàng tiềm năng. Nhưng nhiều nhà thiết kế hào phóng cũng cung cấp một số tiện ích thiết kế miễn phí. Nếu bạn sẵn sàng dành thời gian tìm kiếm, chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều nội dung hấp dẫn mà chỉ có trên Behance.

Kết

Icon là công cụ quan trọng mang lại ý nghĩa và cấu trúc cho infographic, đồng thời cho phép giảm bớt số lượng chữ trong thiết kế tổng thể của bạn.

Icon giúp định hướng người xem đến thông tin và cung cấp các dấu hiệu cho biết hướng đi của infographic. Ngay cả khi người xem hoàn toàn không quen thuộc với thông tin trong infographic của bạn, các biểu tượng có ý nghĩa được công nhận rộng rãi có thể giúp cải thiện sự hiểu biết của họ về nó.

Cuối cùng, các biểu tượng bạn chọn cho infographic của mình và cách bạn sử dụng chúng có thể cải thiện tiện ích tổng thể của nó cho người xem.

Lương Hạnh – MarketingAI

Theo blog.hubspot

>> Có thể bạn quan tâm: 8 mẹo sử dụng icons hiệu quả trong thiết kế Infographic

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Top 7 trang web lấy icon infographic miễn phí hàng đầu


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin