Top 3 ứng dụng giúp bạn kinh doanh thương mại điện tử hiệu quả

[agentsw ua=’pc’]

Hiện nay đang có rất nhiều nhà bán lẻ thương mại điện tử, nếu đang hoạt động trong mảng này thì bạn cần có khả năng cạnh tranh rất mạnh trước hàng trăm ngàn cửa hàng trực tuyến hiện có trên Internet hiện nay. Để giúp ích cho các nhà bán lẻ, MarketingAI xin giới thiệu Top 3 ứng dụng giúp bạn kinh doanh thương mại điện tử hiệu quả nhất.

Top 3 ứng dụng giúp bạn kinh doanh thương mại điện tử hiệu quả

Google Analytics

Google Analytics ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế trong cả khía cạnh Marketing và bán hàng của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn theo dõi các lượt truy cập trang web của bạn. Bạn có thể biết được số lượt xem từng trang cá nhân đang nhận được. Bạn cũng có thể thấy số lượt truy cập chúng đạt được trong một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào bộ lọc bạn cài đặt trong ứng dụng.

(Ảnh: Give Donation Plugin)

Ứng dụng này cho phép bạn theo dõi các lượt xem đó đến từ đâu. Ví dụ nếu phần lớn khách hàng tiềm năng của bạn có thể mua sắm trang web thương mại điện tử của bạn từ nước ngoài và bạn không nhận ra điều đó. Nhìn thấy những khách hàng tiềm năng này sẽ cho phép bạn thay đổi mô hình kinh doanh và đầu tư vào cửa hàng trực tuyến cho các khách hàng nước ngoài quan tâm đến việc mua sản phẩm của bạn hơn.

Ngoài ra, bằng cách xem các trang đang bán, bạn có thể thấy các loại sản phẩm mà khách hàng của bạn đang mua. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để giải phóng mặt bằng bất kỳ mặt hàng nào không bán được và mang lại một dòng sản phẩm mà khách hàng của bạn muốn.

Oberlo

Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải dựa vào mô hình cung cấp sản phẩm truyền thống hơn cho các cửa hàng của họ: họ phải tìm các nhà bán buôn mang sản phẩm họ muốn mang tới cửa hàng, sau đó mua chúng với số lượng lớn để có được giá tốt nhất.

Sau đó, họ phải đợi sản phẩm đến vài tuần sau đó. Trong trường hợp với các nhà bán lẻ chuỗi như Wal-Mart và Target, các mặt hàng bán buôn trước tiên phải được giao đến trung tâm phân phối trước khi được sắp xếp cho mỗi cửa hàng, sau đó được ship đến các cửa hàng riêng biệt để bày bán.

(Ảnh: Shopify)

Các nhà bán lẻ thương mại điện tử sẽ dựa vào các nhà bán buôn truyền thống cho phần lớn các sản phẩm của họ. Oberlo cho phép các cửa hàng nhỏ, trực tuyến bán sản phẩm tốt hơn. Ứng dụng cho phép bạn nhập trực tiếp sản phẩm từ hàng ngàn nhà cung cấp thẳng vào cửa hàng trực tuyến của bạn. Sau đó, bạn sẽ trả order của khách hàng với nhà cung cấp. Nhà cung cấp sau đó sẽ nhận đơn và ship đồ tới những khách hàng đó.

Đây là một thay đổi lớn đối với mối quan hệ nhà bán lẻ/nhà bán buôn thông thường vì nhà bán lẻ không phải trả tiền cho số lượng lớn sản phẩm. Các mặt hàng chỉ đi thẳng từ người bán buôn đến người mua.

SalesforceIQ

SalesforceIQ là một trong những ứng dụng tốt nhất cho việc quản lý quan hệ khách hàng CRM. Ứng dụng này cung cấp cho bạn khả năng phản ứng với các vấn đề của khách hàng; nếu có vấn đề trong quy trình, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ cho bạn biết. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn giải quyết những vấn đề đó, cả từ quan điểm của khách hàng và từ quan điểm nội bộ của chính bạn. Bạn có thể bắt đầu sửa lỗi cho vấn đề ngay lập tức.

SalesforceIQ cũng tích hợp tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn vào một nền tảng trung tâm. Bạn có thể tiếp cận với những vị khách trung thành của mình và tương tác với họ, gửi lời cảm ơn và chăm sóc họ. Hơn nữa, bạn cũng có thể tương tác được với bạn bè và thậm chí bạn của bạn khách hàng với ý định chuyển đổi họ thành khách hàng mới. Với ứng dụng CRM này, bạn có thể lặp lại việc kinh doanh với khách hàng cũ cũng như bắt đầu các luồng doanh thu mới cho cửa hàng thương mại điện tử của mình.

(Ảnh: Salesforce)

Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể quản lý doanh nghiệp của mình hiệu quả và hiệu quả hơn. Bạn sẽ có thể duy trì lựa chọn sản phẩm và hàng tồn kho của mình trong khi tận dụng kết nối với các nhà cung cấp để bổ sung nhanh chóng.

Bạn cũng sẽ có thể quản lý các mối quan hệ và tương tác khách hàng của mình và tiếp thị tới những khách hàng tiềm năng. Xem xét doanh số từ các ứng dụng này cũng sẽ cho bạn khả năng phân tích, phản ứng với xu hướng kinh doanh trong thời gian thực, cho bạn cơ hội tăng doanh số. Thông qua các ứng dụng này, bạn sẽ làm cho việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn hiệu quả hơn và cạnh tranh hơn.

Theo Martech Zone

Ngọc Mai

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin