Tổng hợp những phần mềm kiểm tra đạo văn dành cho nhân viên SEO –

[agentsw ua=’pc’]

Đạo văn là một lỗi khá nặng ảnh hưởng đến SEO, lỗi này thậm chí còn được coi là vi phạm đạo đức trong báo chí. Có nhiều công cụ được sử dụng để kiểm tra đạo văn vừa giúp ích cho việc sản xuất nội dung lại vừa giúp ích cho bảng xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Cùng MarketingAI tìm hiểu những phần mềm kiểm tra đạo văn dành cho nhân viên SEO thông qua bài viết dưới đây.

Lỗi đạo văn có ảnh hưởng như thế nào đến website doanh nghiệp?

Lỗi đạo văn xảy ra khi nội dung của một tác giả bị đánh cắp hoặc được trình bày sai dưới dạng tài liệu bản gốc. Tài liệu bị đánh cắp là vi phạm sở hữu trí tuệ theo mặt pháp lý. Do đó, trang web sẽ mất khách truy cập mà không có nội dung mới, tính xác thực và tính nguyên bản.

Các công cụ tìm kiếm liên tục quét hàng nghìn website mỗi ngày. Khi Google phát hiện ra hai hoặc nhiều trang web xuất bản cùng một tài liệu, nó sẽ tác động tiêu cực đến thứ hạng của website trong kết quả tìm kiếm. Trong một số trường hợp, có thể việc xuất bản nội dung trùng lặp hoàn toàn là vô ý, nhưng điều này cũng có thể gây ra những hiệu quả pháp lý ảnh hưởng đến website.

Đạo văn là một lỗi khá nặng ảnh hưởng đến SEO, lỗi này thậm chí còn được coi là vi phạm đạo đức trong báo chí (Ảnh: Behance)

>>> Xem thêm: SEO là gì? 4 ưu điểm mà SEO mang lại cho doanh nghiệp

Thực tế, các công cụ tìm kiếm như Google không biết phải làm gì khi thấy cùng một nội dung trên nhiều website. Nó sẽ không phân biệt được phiên bản gốc và phiên bản sao, do đó, Google không biết nên tin vào trang web nào và xếp hạng trang web nào cao hơn. Thực vậy, nội dung trùng lặp phá hoại các nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn. Nó khiến thứ hạng trang trở nên thấp hơn trong các công cụ tìm kiếm và tệ nhất là mất lưu lượng truy cập.

Nếu trang web của bạn phạm tội đạo văn trong chế độ xem của Google, hậu quả có thể nghiêm trọng. Nội dung không có nguồn gốc có nghĩa là SEO không hiệu quả, xếp hạng trang kém, khả năng hiển thị trực tuyến kém và hầu như không có khách hàng nào được tiếp cận với doanh nghiệp.

Tổng hợp những phần mềm kiểm tra đạo văn dành cho nhân viên SEO

May mắn thay, có một số công cụ trực tuyến giúp doanh nghiệp phát hiện và kiểm tra đạo văn để tăng lưu lượng truy cập và tăng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Một số công cụ hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên cũng có những công cụ yêu cầu bạn trả phí để duy trì bản kiểm tra đạo văn. Đầu tư vào các kỹ thuật SEO hiệu quả cung cấp cho trang web của bạn khả năng hiển thị. Do đó, hãy cùng MarketingAI tìm hiểu thêm về những phần mềm kiểm tra đạo văn dưới đây.

Small SEO Tool

Với công cụ kiểm tra đạo văn hoàn toàn miễn phí này, bạn có thể tìm kiếm hàng tỷ tài liệu và tìm thấy kết quả trùng khớp ngay cả khi chúng chỉ dài một vài từ. Công cụ này sẽ xử lý truy vấn của bạn và cung cấp cho bạn kết quả trùng lặp từ những nguồn website hiện đã có. Do đó, việc tìm kiếm đạo văn đã trở nên dễ dàng như việc tìm kiếm thông tin trong Google.

Bạn có thể sử dụng trình quét đạo văn của Small SEO Tool trong một vài bước đơn giản như tải lên tài liệu hoặc lựa chọn từ Dropbox, đơn giản hơn, bạn chỉ cần sao chép và dán tài liệu vào ô tìm kiếm. Sau đó, nút Check Plagiarism sẽ sẵn sàng đưa bạn tới kết quả phần trăm đạo văn và phần trăm nội dung nguyên bản.

Website Small SEO Tool với những công cụ hấp dẫn (Ảnh: Gady)

Plagium

Có hai loại kiểm tra đạo văn trong phần mềm này là Quick Search và Deep Search. Với Quick Search, bạn có thể tìm kiếm trùng lặp hoàn toàn miễn phí đối với những đoạn văn bản ngắn với 1000 kí tự. Còn với Deep Search, bạn cần đăng nhập và tạo tài khoản để có thể tiếp tục tìm kiếm đạo văn. Thuật toán sẽ kiểm tra quét các trang web cho ra những tương đồng trong những văn bản tồn tại trên website khác.

Tuy nhiên, trang website này sẽ giới hạn lượt kiểm tra của doanh nghiệp, nếu bạn thường xuyên cần kiểm tra nội dung có nguyên bản không, bạn sẽ phải đăng kí trang và duy trì 0.04 đô cho Quick Search và 0,08 đô cho Deep Search.

Dupli Checker

Phần mềm này tốt hơn nhiều so với các công cụ tìm kiếm để kiểm tra trùng lặp vì xác định rõ ràng những trang web có lượng nội dung trùng lặp cao và giúp bạn dễ dàng xử lý nội dung độc đáo hơn và không còn xảy ra tình trạng trùng lặp nữa. Ngoài ra, phần mềm này còn có phần xử lý ngữ pháp khi đưa một đoạn nội dung vào trang web, bạn sẽ được xử lý cả phần ngữ pháp sai, chính tả sai hoặc lỗi đạo văn đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng SEO.

Việc kiểm tra đạo văn hoàn toàn đơn giản khi bạn chỉ cần sao chép và dán đoạn văn bản không quá 1000 ký tự vào phần kiểm tra và chờ đợi kết quả.

Phần mềm này tốt hơn nhiều so với các công cụ tìm kiếm để kiểm tra trùng lặp vì xác định rõ ràng những trang web có lượng nội dung trùng lặp cao (Ảnh: SEO Expert Brand)

Copy Scape

Trang website này đặc biệt hơn những phần mềm đã kể trên bởi bạn sẽ chỉ check phần mềm đạo văn một khi đã xuất bản nội dung trên trang web. Bạn cũng có thể sử dụng Siteliner (sẵn có trong Copyscape) để quét tất cả các bài viết trên website để tìm hiểu độ trùng lặp nội dung. Nó sẽ cho bạn thấy tất cả các URL với tỷ lệ phù hợp với từ mà được sao chép hoặc phát hiện tương tự như trên web. Bằng cách này bạn loại bỏ các nội dung không cần thiết từ trang web hoặc blog doanh nghiệp để tránh ảnh hưởng đến SEO.

Chỉ với một cú click chuột, bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể sao chép nội dung của bạn và xuất bản lại trên trang của họ, đánh cắp khách truy cập và doanh thu. Copy Scape quét vô số website hàng ngày để tìm bản sao nội dung, gửi email cho bạn bất cứ khi nào tìm thấy bản sao mới. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy top 10 kết quả trùng lặp nhờ công cụ kiểm tra đạo văn này.

Kết

Lỗi đạo văn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ website, do đó, việc kiểm tra nội dung nguyên bản trên các trang web check đạo văn là hoàn toàn cần thiết. Trên đây là tổng hợp những phần mềm kiểm tra đạo văn dành cho nhân viên SEO tham khảo. Chúc các bạn sản xuất nội dung nguyên bản và không bị trùng lặp nội dung ảnh hưởng đến SEO.

Tổng hợp

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin