Airbnb sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn cho tính năng mới Experiences

[agentsw ua=’pc’]

Airbnb mới đây vừa trình làng một tính năng mới mang tên Experiences tại đó cung cấp cho người dùng những dịch vụ liên quan đến du lịch để tăng tính trải nghiệm cho chuyến đi. Thông qua tính năng này, người dùng Airbnb có thể đặt thêm các hoạt động du lịch như leo núi, lặn biển, hái nấm giúp chuyến đi trở nên thú vị hơn. Đóng vai trò là trung gian kết nối giữa bên cung cấp dịch vụ và khách hàng, Airbnb muốn giảm bớt rủi ro và nguy hại cho người dùng vậy nên giờ đây sẽ tăng cường kiểm soát cho tính năng Experiences này.

>>> Đọc thêm: Chiến lược Marketing của Airbnb: 8 bài học để trở thành “lãnh đạo thế giới”

Experiences – Chương trình mới của Airbnb

Như đã đề cập, Experiences là dự án mới của Airbnb mà tại đó cho phép người dùng thuê những trải nghiệm du lịch. Mới đây, Airbnb cũng vừa công bố những thông tin, hướng dẫn mới về tính năng này trong đó bao gồm việc kiểm soát chặt chẽ hơn những hoạt động có yếu tố mạo hiểm hoặc mang tính đặc thù. Mục đích của việc này là để Airbnb có thể đảm bảo được sự an toàn và chất lượng của Experiences khi cung cấp cho người dùng những hoạt động trải nghiệm du lịch.airbnb experiences

(Nguồn: PhocusWire)

Theo như một tuyên bố được đưa ra, công ty đặt mục tiêu tất cả những trải nghiệm du lịch được đưa ra đều “100% đã xác thực”, cũng giống như một tuyên bố từng được đưa ra bởi Airbnb về danh sách nhà cho thuê. Dù rằng, Airbnb không giải thích chính xác rằng việc xác minh sẽ yêu cầu những gì, nhưng sẽ bao gồm việc kiểm tra thông tin từ khách trong quá trình xác minh. Đồng thời Airbnb sẽ mở rộng danh sách những hoạt động được cho là “mang tính chất đặc thù”. Chủ của những hoạt động mang tính đặc thù này sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về giấy phép cho các hoạt động, cũng như các chứng nhận và giấy phép khi áp dụng. Danh mục này đã bao gồm các hoạt động như bay trực thăng và đi bè nước trắng, nó hợp tác với Hiệp hội Thương mại Du lịch Phiêu lưu để tạo ra các hướng dẫn.

Chủ nhà sẽ sớm cần cung cấp bằng chứng về giấy phép cho các hoạt động ngoài trời gần các vùng sông nước, đi bộ trên vùng cao hay backcountry skiing. Đồng thời họ cũng cần chứng minh rằng mình có giấy phép cần thiết về việc cung cấp các hoạt động trải nghiệm ở khu vực Công viên Quốc Gia và Dịch vụ Lâm nghiệp Hoa Kỳ. Hay nói cách khác, tuân thủ các nguyên tắc mà họ đã tuân theo từ đầu. Ngoài ra, Airbnb cũng tuyên bố rằng có thể sẽ mở rộng danh sách những hoạt động có tính nguy hiểm cao và sẽ bị cấm khỏi Experiences, trong đó bao gồm cả những hoạt động ngoài trời như nhảy dù, nhảy bungee và leo núi tuyết.

airbnb experiences

(Nguồn: Techcrunch.com)

Airbnb cũng tuyên bố vào đầu tháng trước rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ hơn về dịch vụ cho thuê ngắn hạn. Thông tin được tung ra ngay sau khi hai vụ việc lớn xảy ra, một là báo cáo về một vụ lừa đảo lớn, một là vụ nổ súng đã sát hại 5 người trong một vụ cho thuê Airbnb.

Tạm kết

Airbnb đã từng vấp phải nhiều bê bối liên quan đến dịch vụ cho thuê của mình trong quá khứ, hay gần đây nhất là hai vụ việc về lửa đảo và giết người. Mặc dù Experiences chỉ là một phần nhỏ của Airbnb cũng như chưa gây ra những tranh cãi lớn – tuy nhiên theo như những gì Airbnb đã tuyên bố thì nó cho phép người dùng tham gia vào những hoạt động trải nghiệm du lịch mạo hiểm, có thể gây ra những trải nghiệm không thoải mái hoặc thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của du khách nếu khâu tổ chức kém. Dù vậy Airbnb cũng có những động thái nhất định để kiểm soát vấn đề này khi kiểm soát chặt chẽ hơn những hoạt động mà người dùng có thể tham gia. Thông qua việc yêu cầu các chủ dịch vụ cung cấp giấy tờ phù hợp để hoạt động, Airbnb có thể phần nào tăng tính xác thực và giảm bớt rủi ro cho người dùng khi sử dụng Experiences.

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo The Verge

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Airbnb sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn cho tính năng mới Experiences


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin