Tiktok Pixel là gì, hướng dẫn cách tạo và cài đặt Pixel Tiktok chi tiết 2020

[agentsw ua=’pc’]

Tiktok pixel là gì? Tại sao Tiktok pixel lại cần thiết khi chạy quảng cáo? Đây là những câu hỏi rất nhiều các marketer từng thắc mắc khi sử dụng Tiktok – nền tảng video hot nhất nhất nhì hiện nay. Cuối tháng 3/2020, Tiktok cũng mới update pixel lên phiên bản 2.0 để hỗ trợ trải nghiệm người dùng tốt nhất. Nếu chưa hình dung Tiktok pixel là gì, bài viết dưới đây của MarketingAI sẽ giúp bạn hiểu chính xác hơn, đồng thời giúp hướng dẫn tạo pixel tiktok chi tiết nhất.

Tiktok Pixel là gì?

Tiktok pixel hiểu đơn giản là công cụ giúp đo lường hiệu quả quảng cáo khi chạy Tiktok ads. Tính năng này giúp các nhà tiếp thị hiểu hành vi người dùng thực hiện trên trang web của họ. Ví dụ như họ có click vào quảng cáo hay không, có vào landing page không, có để lại thông tin trên website hay không.

Nếu mục tiêu trong chiến dịch chạy quảng cáo của bạn là “Tính lượt truy cập trang đích” và cần theo dõi hiệu suất tổng thể của chiến dịch, bạn cần cài đặt Tiktok Pixel trên trang web trước khi bắt đầu chạy.

Tiktok Pixel là gì?

Tiktok Pixel là gì? (Ảnh: blog.abit)

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiktok là gì

Tiktok Pixel dùng để làm gì

Tiktok pixel là công cụ hỗ trợ đắc lực để quản lý khi chạy quảng cáo trên tiktok. 3 công dụng chính của tính năng này là:

  • Đánh giá mức độ hiệu quả quảng cáo Tiktok: Pixel sẽ giúp bạn theo dõi có bao nhiêu lượt người dùng truy cập vào website thông qua quảng cáo trên Tiktok. Con số này càng lớn càng chứng tỏ chiến dịch quảng cáo càng thành công.
  • Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Tiktok: Không chỉ đánh giá kết quả, Pixel còn giúp tối ưu hóa các chiến dịch Tiktok ads bằng cách lấy dữ liệu Pixel và đặt target quảng cáo cho khách hàng đã truy cập một số site cụ thể trên website.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi số lượng người click vào form đăng ký, hoàn tất mua hàng hoặc download phần mềm trên web.

  • Xây dựng tệp dữ liệu cho chiến dịch Remarketing: Remarketing là cách sử dụng các chiến dịch marketing nhằm lôi kéo, gợi ý, nhắc nhở khách hàng hoàn tất việc mua hàng mà họ chưa hoàn thành trong lần tiếp thị trước đó. Pixel tiktok sẽ đánh giá chiến dịch quảng cáo, target đối tượng, sau đó lấy dữ liệu này để chuẩn bị cho chiến dịch Remarketing lần sau.

>> Xem thêm: Remarketing là gì

Hướng dẫn tạo Pixel Tiktok chi tiết 2020

Tạo Pixel tiktok khá đơn giản. Bạn có thể cài đặt pixel tiktok bằng mã code trực tiếp hoặc thông qua Google tag manager.

Cách lấy mã pixel tiktok trên website tiktok

Bước 1: Tạo tài khoản quảng cáo Tiktok, đăng nhập vào trang chủ

Bước 2: Ở tab Library -> click Event. Ở mục Event Manager tương ứng với website pixel

Cách lấy mã pixel tiktok trên website tiktok

Bước 3: Ở mục In other to create conversions -> click “Create Pixel”. Trang sẽ chuyển hướng về bước Basic setting để bạn lấy mã Pixel, hãy đặt tên pixel của bạn.

Bước 4: Tiếp theo chuyển đến phần Install Type, bạn sẽ thấy 2 mục: Manually Install Pixel Code (cài đặt pixel bằng cách dán đoạn mã HTML trực tiếp vào code web) và Insall pixel code by 3rd Party Tool (cài đặt pixel Tik Tok thông qua công cụ hỗ trợ bên thứ 3 như Google Tag Manager).

Bước 5: Click vào mục bạn muốn chọn và hoàn tất bước cài đặt pixel

Cách cài đặt Pixel Tiktok bằng mã code trực tiếp

Bước 1: Tick vào mục Manually Install Pixel Code và bấm next

Bước 2: Lúc này trang sẽ hiển thị đoạn mã HTML, nhấn copy pixel để copy toàn bộ

Bước 3: Dán đoạn code vừa copy vào thẻ head của website, lưu ý chỉ dán mã 1 lần duy nhất. Vậy là lúc này bạn đã cài đặt Pixel Tiktok thành công trên website của mình.

Cách cài đặt Pixel Tiktok qua Google Tag Manager

Để cài đặt Pixel Tiktok qua Google Tag Manager, bạn cần tạo tài khoản trên công cụ này và liên kết với website. Dưới đây là các bước để cài đặt pixel tiktok.

Bước 1: Truy cập phần tạo Pixel tiktok -> click mục Install Pixel code by 3rd party tool và ấn next.

Bước 2: Bấm “Connect to a Google account” để kết nối với tài khoản Google Tag Manager. Lúc này hãy nhập tên tài khoản, chọn vùng chứa, ô working space để mặc định. Bấm next để hoàn tất bước kết nối.

Bước 3: Lúc này trang sẽ hiện ra mục Tik Tok Pixel Helper -> click vào Download để cài đặt về máy tính.

Lúc này, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trong phần download để cài đặt tiktok pixel thôi.

>>> Xem thêm: Google Tag Manager là gì

Kết

Hiểu được Tiktok Pixel là gì, các marketer sẽ nắm được chìa khóa tối ưu hóa quảng cáo một cách hiệu quả. Tiktok là mảnh đất marketing màu mỡ cho các doanh nghiệp. Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và tận dụng lợi thế của Tiktok sẽ giúp các doanh nghiệp, thương hiệu “hái ra tiền”.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về khái niệm Tiktok Pixel là gì. Hy vọng với thông tin mà MarketingAI cung cấp, các bạn có thể cài đặt Tiktok pixel và đo lường quảng cáo thành công nhé.

Hải Yến – MarketingAI

>> Có thể bạn chưa biết: 101+ gợi ý đặt tên shop quần áo HAY – ĐỘC – LẠ nhất 2020

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Tiktok Pixel là gì, hướng dẫn cách tạo và cài đặt Pixel Tiktok chi tiết 2020


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin