Tiếp nối Seven A.M, thời trang IFU cũng đồng loạt đóng cửa giữa tâm “bão” tráo mác quần áo

[agentsw ua=’pc’]

Liên quan đến những “bàn tay vàng” trong làng cắt mác, sau những thương hiệu thời trang đình đám như Khai Silk, thời trang cao cấp Seven A.M liên tiếp bị nghi vấn cắt mác Trung Quốc và tráo tem thì mới đây nhất, loạt chuỗi cửa hàng thời trang IFU cũng đột ngột đóng cửa hàng loạt cửa hàng vì nghi vấn xuất xứ, tem mác trên sản phẩm. Hiện tại, các kênh liên lạc của thương hiệu IFU cũng gián đoạn.

Thời trang IFU đóng hàng loạt cửa hàng

Giữa nghi vấn cắt mác Trung Quốc, IFU đóng hàng loạt cửa hàng. (Nguồn:VNN)

Theo đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình kiểm tra đột xuất cửa hàng thời trang IFU tại cơ sở 137 Trần Hưng Đạo và thu giữ số hàng hóa trị giá gần 300 triệu đồng do có dấu hiệu vi phạm nhãn hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, về phía IFU cũng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm . 3 ngày sau, tại Hà Nội, hàng loạt cửa hàng của thương hiệu này bất ngờ đóng cửa.

IFU là thương hiệu thời trang mới xuất hiện tại Việt Nam, chuyên kinh doanh các sản phẩm dành cho nữ, gồm áo, quần, đầm, chân váy và jumpsuit. Hãng thời trang này hiện đang có khoảng 18 cửa hàng trên toàn quốc. Hãng thời trang IFU do bà Đoàn Kim Anh quản lý (vợ ông Trương Việt Bình – người đứng sau thời trang cao cấp NEM), đây cũng được cho là ”con đẻ” của thương hiệu NEM. Tuy nhiên, đại diện hãng thời trang NEM đã phủ nhận mối liên hệ với thương hiệu IFU.

Trước khi bị đội Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra,  thương hiệu thời trang IFU đã có nhiều động thái lạ sau khi lực lượng quản lý thị trường phát hiện cơ sở may mặc ở Long Biên cắt nhãn mác quần áo nhập từ Trung Quốc thay bằng thương hiệu NEM, IFU diễn ra vào ngày 4/11. Tại thời điểm kiểm tra, công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM và IFU trên các sản phẩm quần áo.

Đóng hàng loạt cửa hàng và trên website hay Fanpage của thương hiệu IFU cũng báo lỗi, không thể truy cập.

Tạm kết

Đại diện IFU cho biết “Khi có kết quả làm việc với quản lý thị trường, chúng tôi sẽ thông tin với báo chí”. Còn đến thời điểm hiện tại, các cửa hàng thời trang IFU đã đóng cửa trước nghi vấn nhập hàng từ Trung Quốc và gắn mác thương hiệu Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, người tiêu dùng Việt liên tiếp nhận những tin không hay về thị trường thời trang khi những thương hiệu được đánh giá là cao cấp cho phái đẹp như Seven A.M, NEM, IFU… dính phải nghi vấn cắt mác Trung Quốc. Và đó vẫn chưa phải là tất cả, liệu rằng sẽ có thêm “bàn tay vàng” nào trong làng cắt mác Trung Quốc. Cùng đón đọc những thông tin mới nhất trên MarketingAI.

Phương Thảo – MarketingAI

 

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin