Jetpack là gì? Tải về và tích hợp plugin Jetpack vào wordpress

Jetpack WordPress là gì?

Jetpack nổi tiếng là một plugin khả năng đa diện phổ biết nhất hiện tại

Jetpack có lẽ là plugin WordPress nổi tiếng nhất. Đây là một plugin, một công cụ bảo mật, hiệu suất và tiếp thị dành cho WordPress. Thay vì chỉ đem lại một hoặc hai chức năng, WordPress Jetpack nổi tiếng với khả năng đa diện. Với thực tế là nó được phát triển, duy trì bởi Automattic. Thế nên thật dễ dàng để biết lý do tại sao plugin lại đạt được sự phổ biến rộng rãi như vậy. Nó hiện cung cấp sức mạnh đến hơn triệu website cũng như cung cấp tính năng mở rộng như theo dõi người dùng, hỗ trợ CDN, bảng điều khiển rất hiệu quả, hấp dẫn.

Các tính năng của Jetpack

Mặc dù, Jetpack là plugin freemium chứa hầu hết tính năng nhưng dịch vụ từ nó đều miễn phí. Trước khi tìm hiểu cách tích hợp plugin WordPress Jetpack, đây là vài tính năng bạn nên làm quen.

Theo dõi lưu lượng truy cập  và tăng trưởng

Jetpack theo dõi tất cả khách truy cập ở website. Việc này nghĩa là quản trị website thực sự thấy những trang hay phần nào thuộc website không hoạt động. Để khắc phục tình trạng thiếu lưu lượng, Jetpack cung cấp vài công cụ như Related Posts, Publicize and Enhanced Distribution và Sharing.

Bảo mật

Jetpack giúp bảo mật website của bạn hiệu quả

Bảo mật là mối quan tâm hàng đầu từ toàn bộ chủ sở hữu website WordPress. Jetpack cung cấp vài biện pháp bảo mật bao gồm bảo vệ khỏi những cuộc tấn công liên tục cùng nỗ lực đăng nhập trái phép. Nó cũng theo dõi thời gian chết website rồi đảm bảo toàn bộ plugin được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Hiệu suất

Jetpack tận dụng mạng lưới phân phối nội dung WordPress mạnh mẽ được phân phối toàn cầu. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian tải hình ảnh cùng tối ưu hóa hiệu quả thời gian truy cập website cho người dùng.

Quản lý tập trung

Với những rắc rối từ việc quản lý website WordPress đang phát triển, bảng điều khiển tập trung được cung cấp bởi Jetpack rất quan trọng với quản trị viên. Bắt đầu ở vị trí tập trung, quản trị viên có khả năng quản lý xuất bản, plugin rồi xem thống kê hiệu suất website.

Yêu cầu cài đặt của Jetpack

Để tích hợp plugin WordPress Jetpack, trước tiên bạn cần thực hiện yêu cầu sau.

  • Tài khoản WordPress.com (đăng ký)
  • Phiên bản mới nhất từ WordPress
  • Website phải có sẵn công khai (không yêu cầu xác thực, tắt chế độ bảo trì)
  • XML-RPC được kích hoạt, cùng khả năng truy cập công khai

Lưu ý: Trước khi bạn cài đặt plugin WordPress Jetpack tại website, trước tiên bạn cần hủy kích hoạt toàn bộ plugin lưu trữ bộ đệm bạn đã sử dụng tại website. Bởi vì đôi khi xung đột plugin cũng khiến website chậm.

Xem thêm: Cách tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ

Tải về Plugin Jetpack

Bạn có thể tải về plugin Jetpack tại trang chủ của nhà phát triển. Plugin này có phí nhé.

Cài đặt và tích hợp Plugin Jetpack trong WordPress

Cài đặt Jetpack vào WordPress vô cùng đơn giản

Cài đặt Jetpack là quá trình dễ dàng. Automattic đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo quá trình cài đặt diễn ra mà không gặp trở ngại nào. Vì vậy, hãy bắt đầu quá trình!

Đăng nhập bảng điều khiển WordPress bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập quản trị viên.

Với mục đích thử nghiệm, chúng tôi đã khởi chạy ứng dụng WordPress tại Nền tảng đám mây. Theo mặc định, chúng tôi đã cài đặt plugin bộ nhớ cache miễn phí có tên là Breeze. Vì vậy, trước tiên chúng tôi tắt plugin Breeze với website WordPress.

Tiếp theo, nhấp tab Plugin tại bảng điều khiển bên trái rồi tiếp theo nhấp vào Add new.

Tìm Jet Jetpack tại tab Tìm kiếm ở phía trên bên phải, tiếp đó cài đặt rồi kích hoạt plugin.

Bây giờ đến phần quan trọng nhất việc kết nối Jetpack với tài khoản WordPress.com. Nhấp vào nút Kết nối Jetpack ở trung tâm.

Tiếp theo đăng nhập tài khoản WordPress.com bạn quản lý, nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo nó trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Kết nối Jetpack với tài khoản WordPress.com

 

Khi đăng nhập vào tài khoản WordPress.com xong, bạn được yêu cầu nhập địa chỉ website. Để tham khảo thêm, xin vui lòng xem hình ảnh sau đây.

Chúc mừng! Bây giờ bạn đã kết nối thành công plugin Jetpack với website WordPress bạn sở hữu.

Jetpack cung cấp vài tính năng hấp dẫn giúp bạn tùy chỉnh giao diện WordPress, tăng cường chức năng tính năng khác nhau. Vài tùy chọn quan trọng gồm Biểu mẫu liên hệ, CSS tùy chỉnh, băng chuyền hình ảnh, nhiều hơn nữa.

Hãy kích hoạt tính năng được đề xuất.

Định cấu hình Cài đặt Jetpack

Điều hướng đến Jetpack > Cài đặt từ Bảng điều khiển WordPress. Bạn sẽ thấy vài cài đặt mà bạn có khả năng định cấu hình theo yêu cầu.

Viết

Với phần này, bạn được đặt cài đặt viết như Soạn, Phương tiện, Loại nội dung tùy chỉnh hay nhiều hơn nữa.

Chia sẻ

Ở phần này, bạn được kích hoạt tự động chia sẻ bài đăng cùng mạng xã hội nhờ nút chia sẻ bài đăng.

Thảo luận

Ở đây bạn được đặt cài đặt nhận xét và đăng ký.

Lưu lượng truy cập

Với phần lưu lượng truy cập này, bạn được đặt thu thập số liệu thống kê lưu lượng truy cập cùng thông tin chi tiết có giá trị.

Bảo mật

Với vấn đề bảo mật, bạn có khả năng thiết lập cài đặt bảo mật: sao lưu, quét bảo mật, bảo vệ khỏi những cuộc tấn công.

Bây giờ, chúng tôi đã tích hợp thành công plugin Jetpack tại website WordPress. Tiếp theo, chúng tôi sẽ kích hoạt plugin Breeze cache mà chúng tôi đã tắt trước đó.

Kích hoạt Breeze cache

Kết luận

Đó là tất cả để cài đặt cùng cấu hình plugin Jetpack. Hy vọng bài viết này hợp lý hóa việc tích hợp plugin Jetpack vào website WordPress mà bạn cần.

Xem nhiều nhất tại : Tạo Website bán hàng miễn phí.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin